Đừng đắn đo, hãy thiết lập ID y tế ngay trên iPhone của mình vì nó có thể cứu sống bạn

 

Thật đáng tiếc nếu như bạn dùng iPhone mà lại không biết hoặc không sử dụng đến tính năng ID Y tế có sẵn trên iPhone. Hãng công nghệ Apple luôn đầu tư vào các tính năng theo dõi và chăm sóc sức khỏe người dùng. Các bác sĩ cấp cứu khuyến cáo: bất kỳ ai dùng iPhone cũng nên thiết lập ID Y tế. Do đó, hãy thiết lập cho mình một iD y tế để cùng đề phòng khi mình dùng đến. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Tại sao bạn nên lập ID Y tế?

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp hoặc nghe nói đến những vụ tai nạn trên đường khiến nạn nhân bất tỉnh, nhưng mọi người xung quanh lại gặp nhiều khó khăn trong việc giúp đỡ bởi họ không có giấy tùy thân, không có thông tin liên lạc, điện thoại thì không thể mở khoá,…


Tất nhiên là không ai mong muốn mình rơi vào trường hợp như thế, nhưng nếu bạn là một con người lo xa, tính toán mọi chuyện thì việc thiết lập một ID như vậy không có gì là thừa thãi. Chẳng may rơi vào tình huống đó thì bạn sẽ có thể giảm thiểu tối đa hậu quả của những vụ việc như vậy nếu xảy ra với mình.

id-y-te-1

Tính năng Medical ID (ID Y tế) trên iPhone


Tính năng Medical ID (ID Y tế) được cung cấp sẵn trên iPhone, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết, hoặc biết nhưng chủ quan không sử dụng. Theo một bác sĩ làm việc ở khoa cấp cứu, rất nhiều người đã được cứu, hoặc chí ít công việc của đội ngũ Y tế cũng đơn giản hơn rất nhiều nhờ tính năng này.

Cách thiết lập ID Y tế trên iPhone

Nếu bạn đang dùng 1 chiếc iPhone, bạn cũng nên thiết lập ngay những thông tin này bằng cách:


Vào ứng dụng Sức khỏe > Chuyển sang tab ID Y tế > Chọn Sửa  (hoặc Heath > Medical ID > Edit)


Tại đây bạn có thể cung cấp những thông tin cá nhân của mình như: Tên, ngày tháng năm sinh, nhóm máu, cân nặng, chiều cao, tình trạng sức khoẻ, có hiến tạng hay không, có bị dị ứng hay không,… và số điện thoại của người thân để gọi khi khẩn cấp. Dù là thông tin cá nhân nhưng chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong tình huống khẩn cấp.

id-y-te-2


Những thông tin ngắn gọn như vậy nhưng lại vô cùng quý giá trong tình huống khẩn cấp. Nếu gặp người bị nạn ngoài đường hoặc là một nhân viên y tế, bạn hãy kiểm tra xem bạn nhân có dùng iPhone không. Nếu có, hãy thử tìm ID Y tế của họ bằng cách: Bấm giữ phím Nguồn + Âm lượng, hoặc Mở bàn phím nhập mật khẩu > chọn Khẩn cấp > ID Y tế.

id-y-te-3

Cách để xem Medical ID của ai đó


Việc thiết lập ID Y tế tưởng chừng như vô nghĩa nhưng thực tế có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp đội ngũ Y tế dễ dàng nắm được tình hình sức khỏe của bạn trong các tình huống khẩn cấp. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã thiết lập xong cho mình được ID y tế rồi.


Hãy tạo ngay cho mình để khi có rơi vào trường hợp như vậy thì có thể xử lý kịp thời, chúc các bạn thành công.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan