Đừng bao giờ lau màn hình smartphone bằng 9 thứ này nếu không muốn "tiền mất tật mang"!

 

Khi có ý định lau chùi màn hình điện thoại thông minh, bạn chú ý đừng bao giờ sử dụng những vật dụng dưới đây nhé!

Bạn đã bao giờ thử tìm cách lau sạch vết bẩn trên màn hình điện thoại bằng ngón tay của chính mình, để rồi sau đó phát hiện ra rằng làm như vậy chẳng những không lau được gì mà còn làm màn hình của bạn có nhiều vệt ngón tay hơn? Nếu có, thì đừng lo lắng, bởi bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình huống này. Bạn có thể tránh được điều đó bằng cách sử dụng các công cụ làm sạch phù hợp.

Đừng bao giờ lau màn hình iPhone bằng 9 thứ này.

9 món đồ bạn không bao giờ được sử dụng để lau màn hình điện thoại

Khăn giấy/ Giấy ăn

Giấy ăn có thể giúp làm sạch bàn ăn của bạn, nhưng đừng bao giờ sử dụng chúng để lau chùi màn hình điện thoại. Giấy có thể bị rách vụn ra, khiến cho bụi bẩn đang bám trên mặt màn hình điện thoại bị cọ xát vào màn hình nhiều hơn. Giấy ăn thậm chí còn có thể để lại vết xước trên màn hình smartphone của bạn.

Nước lau kính cửa sổ

Bạn dùng dung dịch nước lau kính để lau gương và cửa sổ nhà sáng loáng, và bạn nghĩ bụng: chắc dùng nước này để lau màn hình điện thoại cũng được? Câu trả lời là không! Một số dòng điện thoại đời mới, chẳng hạn như chiếc iPhone XR, có một lớp phủ bảo vệ màn hình và có thể bị ăn mòn theo thời gian.

Đừng bao giờ lau màn hình iPhone bằng 9 thứ này.

Các loại chất tẩy rửa khác

Dung dịch tẩy rửa Bar Keepers Friend được nhà sản xuất tuyên bố công khai rằng nó có thể làm hỏng lớp bảo vệ màn hình. Dung dịch tẩy rửa Bon Ami thì ghi rõ trên bao bì rằng không được sử dụng sản phẩm với các tấm kính có lớp phủ bảo vệ. Apple cũng khuyên người dùng không được sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để lau điện thoại.

Dung dịch tẩy trang

Một số loại dung dịch tẩy trang có chứa hóa chất gây nguy hại tới màn hình của các thiết bị điện tử.

Cồn

Do các dòng điện thoại đời mới hiện nay đều có một lớp phủ bảo vệ, nên việc dùng cồn chà xát lên màn hình điện thoại có thể khiến lớp phủ này nhanh hỏng hơn, khiến màn hình của bạn dễ bị xước. Apple khuyên người dùng tránh dùng cồn để lau chùi các thiết bị của hãng.

Khí nén

Điện thoại của bạn là một sản phẩm rất "mong manh", do đó, việc phun một luồng không khí cực mạnh vào các cổng kết nối hay các chi tiết tiếp xúc với môi trường bên ngoài của nó có thể gây ra thiệt hại nhất định tới các bộ phận của nó, trong đó nhạy cảm nhất là micro của điện thoại.

Xà phòng rửa bát và xà phòng rửa tay

Mặc dù hóa chất có trong xà phòng rửa bát và xà phòng rửa tay khá nhẹ, nhưng cách thức đúng đắn duy nhất để sử dụng chúng là hòa loãng với nước. Tuy nhiên, đa số các công ty điện thoại đều khuyến cáo người dùng giữ cho điện thoại của mình tránh xa nước; do đó, một lần nữa, hãy cân nhắc chỉ sử dụng một miếng vải ẩm mà thôi!

Đừng bao giờ lau màn hình iPhone bằng 9 thứ này.

Giấm

Nhà nghiên cứu LeBeau cũng đã xác nhận rằng giấm sẽ có thể sẽ làm mòn các bộ phận trên điện thoại. Tuy nhiên, Android Central cho biết bạn có thể sử dụng giấm để lau chùi các bộ phận khác của điện thoại ngoại trừ phần màn hình, chẳng hạn như mặt sau – nhưng lưu ý phải pha với nước sạch theo tỷ lệ 50/50.

Các loại dung dịch khử trùng

Trên bao bì của những sản phẩm này thường ghi rõ "Rửa lại tay bằng nước sạch sau khi sử dụng", vì vậy sử dụng dung dịch đó để lau chùi màn hình điện thoại, một bề mặt vốn thường xuyên tiếp xúc với da tay và cả da mặt của chúng ta (khi áp điện thoại lên tai để trả lời các cuộc gọi) rõ ràng không phải là một ý tưởng hay.

Làm cách nào để lau sạch vết dấu vân tay trên màn hình điện thoại?

Đừng bao giờ lau màn hình iPhone bằng 9 thứ này.

Cách an toàn và hiệu quả nhất để lau màn hình của bạn trong trường hợp này là sử dụng những chiếc khăn làm bằng vải sợi nhỏ (loại giống như khăn lau kính mắt). Nếu nhậnthấy màn hình điện thoại của mình đang cần vệ sinh, hãy sử dụng nước sạch để làm ẩm miếng vải và sau đó lau màn hình của bạn - tránh đổ nước trực tiếp lên màn hình. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để lau mặt sau và mặt bên của điện thoại.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan