Điện thoại Android bị mất, nên làm gì để tìm và bảo mật dữ liệu?

  
Vào những thời điểm nào đó, do không cẩn thận, bạn vô tình để điện thoại của mình bị mất hoặc sơ ý để người khác đánh cắp. Nhưng bạn không biết làm thế nào để tìm lại cũng như xác định vị trí của thiết bị. Rất đơn giản, hãy làm theo những bước mà chúng tôi cung cấp để có thể tìm lại cũng như bảo mật thông tin  cá nhân có trên điện thoại Android.

Điện thoại Android bị mất, nên làm gì để tìm và bảo mật dữ liệu?

Những thủ thuật cơ bản giúp bạn tìm và bảo mật dữ liệu điện thoại

1. Định vị điện thoại

Muốn định vị được điện thoại, người dùng phải bật chế độ này lên, tránh trường hợp khi bị mất lại không thể kích hoạt, tìm kiếm. Tuy nhiên, điều này cũng cần phải phụ thuộc vào việc người nhặt được, lấy cắp có bật điện thoại lên hay không, vì nếu thiết bị được tắt nguồn thì sẽ không định vị được.

Nếu điện thoại của bạn đang bật, hãy làm theo những hướng dẫn sau đề có thể theo dõi được vị trí chính xác.

Điện thoại Android bị mất, nên làm gì để tìm và bảo mật dữ liệu?

- Vào Android.com/find hoặc gõ “find my phone” trên Google, vị trí thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ trong trang tìm kiếm.
- Nếu điện thoại đnag ở gần vị trí của bạn, hãy kích hoạt chế độ đổ chuông. Tính năng này sẽ khiến thiết bị của bạn phát âm thanh với âm lượng tối đa trong vòng 5 phút để người dùng có thể xác định chính xác vị trí. Hơn hết, dù điện thoại đang ở chế độ im lặng thì tính năng trên vẫn hoạt động.

2. Khoá điện thoại

Trong một số trường hợp, người dùng không thể xác định được vị trí của điện thoai dù đã bật đổ chuông. Việc tiếp theo bạn cần làm là bảo mật thiết bị cũng như thông tin trên điện thoại, tránh bị người khác xâm phạm cũng như sử dụng dữ liệu cá nhân. Để thực hiện, hãy làm theo các bước sau

Điện thoại Android bị mất, nên làm gì để tìm và bảo mật dữ liệu?

- Chọn trang “Find My Device”, nhấn vào “Secure Device” để khoá thiết bị cũng như đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại của bạn.
- Bạn cũng có thể thêm tin nhắn hoặc số điện thoại cá nhân vào màn hình khoá để những ai nhặt được điện thoại của bạn có thể liên lạc lại.

3. Xoá dữ liệu trên điện thoại

Mặc dù đã thử qua nhiều cách nhưng vẫn không thể tìm được điện thoại của mình, đặc biệt là trong trường hợp bị cướp, lấy cắp mất thì người dùng có thể cân nhắc đến việc xoá toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Việc này nhằm bảo vệ thông tin cá nhân trước việc có người bẻ khoá và xâm nhập vào sử dụng điện thoại. 

Sau khi thực hiện, người khác sẽ không thể truy cập vào thông tin của bạn như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, video,…
- Vào trang “Find My Device” và chọn “Erase Device”
- Đăng nhập vào tài khoản Google để xác nhận
- Chọn “Erase Device” và thấy hiển thị một thông báo để xác nhận có tiếp tục hay không. 

 

Điện thoại Android bị mất, nên làm gì để tìm và bảo mật dữ liệu?

Lưu ý với người dùng, việc xoá dữ liệu là vĩnh viễn, không thể khôi phục được. Vì thế, người dùng nên đề phòng trường hợp này bằng một bản sao lưu.

4. Liên hệ với nhà mạng

Khi điện thoại bị mất hoặc đánh cắp, bạn nên liên hệ với nhà mạng cung cấp để vô hiệu hoá thẻ SIM trên điện thoại. Điều này để ngăn chặn việc người khác gọi điện, gửi tin nhắn bằng số điện thoại của bạn.

Việc sơ suất trong quá trình sử dụng cũng như cất giữ khiến điện thoại của bạn bi rơi hoặc mất cắp. Hãy thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi để có thể định vị lại thiết bị cũng như bảo mật dữ liệu, thông tin cá nhân.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0