Đâu là nguyên nhân khiến Smartphone của bạn sạc chậm

Khi bạn sử dụng điện thoại một thời gian dài sẽ không tránh khỏi máy gặp phải tình trạng sạc chậm. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Smartphone của bạn sạc chậm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

>> Những thủ thuật trên Android ít người biết đến mới nhất 2019

>> Choáng ngợp với điểm hiệu năng trên Galaxy S10+

Đâu là nguyên nhân khiến Smartphone của bạn sạc chậm

Đâu là nguyên nhân khiến Smartphone của bạn sạc chậm

Ngày nay, các hãng điện thoại không chỉ trang bị cho chiếc Smartphone của hãng cấu hình khủng, camera chất lượng. Các hãng đang chạy đua trong cuộc nâng cấp tốc độ sạc cho các Smartphone mới. Điện thoại càng cao cấp, tốc độ sạc trên máy càng nhanh. Nếu so sánh chiếc Samsung Galaxy Note 9 với chiếc Samsung Galaxy S6 ở thời điểm hiện tại, chắc chắc chiếc Galaxy S6 sẽ sạc chậm hơn rất nhiều so với chiếc Note 9.

Tuy nhiên dù được trang bị công nghệ hiện đại đến đâu. Theo thời gian các chiếc Smartphone không tránh khỏi việc sạc chậm, không giống như lúc mới mua về. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Smartphone của bạn sạc chậm.

Kiểm tra lại cáp sạc điện thoại

Chắc chắc điều bạn nghĩ tới đầu tiên khiến chiếc điện thoại của bạn sạc chậm đó là cáp sạc. Theo thời gian, cáp sạc không tránh khỏi tình trạng bị cong, xoắn, đứt đoạn… Những nguyên nhân này sẽ dòng điện vào chiếc điện thoại của bạn không ổn định, gây ra lỗi sạc chậm.

Người dùng mua phải các sạc tàu, không rõ nguồn gốc, dây cáp dài gần 2m cũng là nguyên nhân gây ra lỗi sạc chậm trên Smartphone.

Kiểm tra nguồn điện

Nếu sử dụng nguồn điện ổn định cùng với cáp sạc tốt, chắc chắn Smartphone của bạn sẽ sạc điện vô cùng nhanh. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng có thói quen cắm sạc điện thoại thông qua latop. Việc sạc bằng latop sẽ khiến máy bạn sạc chậm, do nguồn điện thiếu ổn đinh.

Thế nhưng, điều đáng nói là có rất nhiều củ sạch rời bị hao mòn, giảm chất lượng sau một thời gian sử dụng. Các thông số đầu ra như 2A - 5V - 15W không còn được đảm bảo như lúc ban đầu. Vì vậy nếu muốn kiểm tra chất lượng củ sạc của bạn, bạn hãy thử mượn một củ sạc có các thông số giống như sạc bạn đang dùng. Từ đó bạn sẽ có những đánh giá về tốc độ sạc của bạn có bị thay đổi hay không.

Hãy ngừng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Nếu bạn có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại, chúng tôi khuyên bạn nên dừng lại ngay. Việc sử dụng như sẽ khiến máy nóng, có nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra theo thời gian, chiếc điện thoại của bạn sẽ không thể sạc nhanh đc do việc vừa dùng vừa sạc.

Bài viết liên quan