Có UncOver, không thể bỏ lỡ Jailbreak trên iOS 12.3


Những lợi ích mà Jailbreak mang lại thì không cần phải nói nhiều vì chúng đã được người dùng chứng minh trong quá trình sử dụng. Chính vì thế mà càng ngày, nhiều người lựa chọn thực hiện Jailbreak để trải nghiệm công cụ này. Vậy làm thế nào để Jailbreak iOS 12.3 một cách nhanh nhất, đơn giản nhất cho người dùng?

1.    Công cụ Jailbreak UncOver

Đây là dạng công cụ kèm Cydia, là một dạng ứng dụng chạy trên iOS (file IPA), người dùng có thể sử dụng máy tính để chép file này vào bằng chữ ký cá nhân thông qua chương trình Cydia Impactor. Và ứng dụng này khi chép thì chỉ có thời hạn sử dụng 7 ngày, trừ khi máy của bạn ở trong môi trường Jailbreak hoặc dùng thủ thuật “hack” thời hạn sử dụng.

Có UncOver, không thể bỏ lỡ Jailbreak trên iOS 12.3

Bên cạnh đó, công cụ Jailbreak iOS 12 kèm Cydia cài trực tiếp trên iPhone, iPad là những file IPA có đính kèm chữ ký sẵn của các nhà phân phối ứng dụng. Đây được xem như là một ứng dụng nội bộ, nên người dùng có thể cài đặt trực tiếp trên thiết bị iOS và được cấp quyền để chạy.

2.    Hướng dẫn Jailbreak trên iOS 12.3 

Jailbreak bằng máy tính

Đầu tiên, bạn phải tiến hành tải file UncOver, ứng dụng Cydia Impactor về máy. Sau đó tiền hành cắm thiết bị iOS vào máy tính để chạy ứng dụng Cydia Impactor, chọn Device > Install Package,…cho đến file IPA UnCover đã tải. 

Trong cửa sổ popup, bạn nhập ID Apple và mật khẩu tài khoản cá nhân để sao chép file IPA vào máy với chữ ký số của bạn. Hoặc bạn có thể tạo một tài khoản ID Apple miễn phí để sử dụng và nhớ là tránh xa xác thực hai yếu tố. 

Sau đó là tiến hành tin cậy UncOver Jailbreak 12.3 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị > Tin cậy toàn khoản ID Apple đã chép. Tiếp đến là mở UncOver Jailbreak iOS 12.3 để tiến hành Jailbreak máy.

Có UncOver, không thể bỏ lỡ Jailbreak trên iOS 12.3

Jailbreak trực tiếp trên iPhone hoặc iPad

Cài đặt app Tweakbox, sau đó vào kho ứng dụng để tìm mục Apps > Tweakbox > UncOver Jailbreak. Khi thực hiện xong, biểu tượng ứng dụng UncOver sẽ xuất hiện trên màn hình chính những bạn chưa được cấp quyền nên không thể sử dụng được.

Truy cập vào Settings > General > Profiles & Device Management > Enterprise Application và Trust ứng dụng.  Sau đó chạy UnCover trên thiết bị bắng cách bấm vào biểu tượng trên màn hình chính rồi chọn mục Jailbreak.

Quá trình trên sẽ trải qua nhiều bước cho đến khi hoàn thành, trong lúc thực hiện công cụ sẽ hiện thị thông báo và bạn phải bấm vào ok để thiết bị khởi động lại. Sau đó vào UnCover và nhấn Jailbreak để tiếp tục.

Sau khi tiến trình cài đặt kết thúc thì thiết bị của bạn sẽ được respring lại và biểu tượng Cydia sẽ có mặt trên màn hình chính. Bên cạnh đó, ứng dụng UnCover còn nhiều tuỳ chọn trong tab Settings, hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng chúng.

Có UncOver, không thể bỏ lỡ Jailbreak trên iOS 12.3

3.    Các lưu ý khi Jailbreak

- Các bản file cập nhập iOS 12 qua OTA cần được xoá hết, hãy vào Cài đặt> Quản lý bộ nhớ > Xóa bản cập nhật đã tải về và khởi động lại thiết bị.

- Nên tạo một bản sao lưu dữ liệu thiết bị trên PC hoặc iCloud

- Bản Tethered Jailbreak chỉ hỗ trợ Jailbreak tạm thời, vì thế khi khởi động lại thiết bị thì trạng thái bẻ khoá sẽ bị vô hiệu hoá. Muốn tiếp tục sử dụng thì bạn phải cài đặt lại Jailbreak.

- Có một số repo gặp lỗi với Cydia/APT mới trên iOS 12 và bạn cần chờ khắc phục.

- Nếu trong quá trình thực hiện bạn nhận được thông báo “ Extracting Cydia” và bị treo thì hãy khởi động lại và tiến hành Jailbreak.

Quá trình thực hiện Jailbreak cũng không quá phức tạp, tuy nhiên người dùng phải tìm hiểu kỹ để có những kiến thức cơ bản trong quá trình cài đặt.  Công cụ này sẽ giúp ích trong một số trường hợp cần thiết với người dùng.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0