Cách xử lí tại chỗ khi iPhone của bạn rơi nước hoặc dính nước mưa

 

iPhone của bạn rơi nước, hay dính nước mưa là vấn đề thường gặp của những người sử dụng smartphone. Bạn lo lắng băn khoan không biết xử lí thế nào để iPhone của bạn an toàn ngay sau khi dính nước.

Bạn đừng lo ở bài viết này mình sẽ đưa ra các giải pháp tạm thời để cứu vãn chiếc iPhone của bạn ngay sau khi bị rơi xuống nước.

Cách xử lí tình trạng iPhone bị rơi nước

1.Mức độ nhẹ: Vài giọt nước văng trên điện thoại

smartphone

Nếu điện thoại hay iPhone của bạn chỉ bị vài giọt nước bắn lên, hãy ngay lập tức lau khô nó, đặc biệt là nếu điện thoại của bạn không có khả năng chống nước. Với trường hợp này, điện thoại sẽ không bị hư hại gì quá nghiêm trọng. Bạn chỉ cần lau khô và dùng bình thường chú ý các cổng sạc và loa của iPhone.

2. Mức độ nghiêm trọng: iPhone rơi hẳn xuống nước

smartphone

Nếu smartphone của bạn có các chuẩn kháng nước IP67 hoặc IP68, thì bạn hoàn toàn yên tâm chỉ cần lau khô và dùng bình thường.

Trường hợp iPhone của bạn không kháng nước thì bạn hãy ngay lập tức thực hiện các bước sau đây để cứu vãn iPhone của bạn

- Bước 1: Lấy iPhone ra khỏi nước

Việc làm ngay lập tức lúc này là bạn phải lấy iPhone của bạn ra khỏi nước. Nếu bạn chậm trễ chiếc iPhone của bạn nước ngấm vào bên trong có thể bị hỏng nghiêm trọng.

- Bước 2: Tháo pin và tắt nguồn

Ngay sau khi lấy ra bạn phải lập tức tắt nguồn và tháo pin ra. Vì nó sẽ ngăn chặn việc chập các mạch của phần cứng bên trong.

smartphone

+ Nếu bạn không thể tháo luôn được pin thì bạn hãy cố gắng tắt nguồn ngay lập tức. Còn nếu iPhone của bạn tự tắt nguồn thì bạn đừng cố để bật lại nguồn hay cắm sạc hoặc tai nghe.

+ Bạn không nhấn bất kỳ nút nào. Việc nhấn các nút làm tăng cơ hội cho nước vào bên trong hoặc vô tình làm điện thoại của bạn bật lại. Cũng đừng lắc hay đập điện thoại, bạn sẽ vô tình làm nước tiếp cận các bộ phận phần cứng bên trong.

+ Bạn cũng không nên thổi, nếu bạn thổi có thể góp phần làm cho nước vào sâu hơn bên trong iPhone của bạn, có thể làm hỏng các thành phần chưa được tiếp xúc với nước.

- Bước 3: Tháo ốp lưng, thẻ SIM và thẻ nhớ

smartphone

Hãy tháo toàn bộ ốp lưng hay bao da bảo vệ nếu sử dụng nhé. Sau đó giữ điện thoại theo hướng nước có thể chảy ra khỏi điện thoại qua cổng, thay vì đi sâu hơn.

Ngoài ra, hãy tháo toàn bộ khe SIM và thẻ nhớ ra, việc này sẽ đảm bảo an toàn cho SIM và thẻ nhớ của bạn, đồng thời kéo nước trong các khe ra khỏi điện thoại.

- Bước 4: Làm khô iPhone của bạn

smartphone

Sử dụng khăn giấy hoặc vải để hấp thụ nước và vỗ nhẹ điện thoại của bạn. Sau đó cho điện thoại trong một túi zip rồi chôn trong gạo, hoặc sử dụng một trong những bộ dụng cụ sấy điện thoại có sẵn.

- Bước 5: Đợi một vài ngày

Chờ qua một hoặc hai ngày. Nên nhớ hạn chế bật nó lên để xem nó có hoạt động hay không nếu bạn không muốn phải tiêu tốn nhiều tiền để sửa chữa điện thoại.

smartphone

Sau ít nhất một vài ngày, bạn có thể lấy thiết bị ra khỏi túi, lắp lại pin, thẻ SIM và thẻ nhớ, và thử bật nó lên. Nếu nó không bật, hãy thử sạc nó. Tại thời điểm này, điện thoại của bạn sẽ khởi động hoặc không. Nếu không, bạn cần mang đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa để nhân viên kĩ thuật kiểm tra phần cứng bên trong rất có thể đã bị dính nước và chưa khô hẳn.

Trên đây là các kinh nghiệm và các bước cần thiết để cứu iPhone ngay sau khi bị rơi nước hoặc dính nước mưa. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để bảo đảm an toàn cho chiếc iPhone cua bạn

Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Những điều bạn cần phải làm ngay sau khi bị mất iPhone

Bài viết liên quan