Cách quay màn hình iPhone đơn giản mà bạn nên biết

 

Bạn chơi game hay muốn hướng dẫn thao tác gì đó trên màn hình iPhone của bạn để gửi cho bạn bè xem. Bạn không biết làm thế nào để quay màn hình iPhone đơn giản. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách quay màn hình iPhone đơn giản chỉ với vài thao tác.

Cách quay lại màn hình iPhone

Tính năng quay màn hình iPhone thực chất đã có từ 2017 với phiên bản iOS 11 nếu bạn chưa biết thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé

Cách quay màn hình iPhone rất đơn giản thôi, hãy cùng thực hiện luôn nhé.

- Cách làm : Bạn vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tuỳ chỉnh điều khiển. Hãy tìm đến dòng Ghi màn hình và ấn vào dấu “+“. Nhìn lên phía trên và đảm bảo nó đã nằm ở phần Bao gồm.

cach-quay-man-hinh-iphone Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone và iPad cực đơn giản mà ai cũng làm được

- Bạn vuốt mở Trung tâm kiểm soát lên và ấn chọn vào nút Ghi màn hình. Sau đó tính năng sẽ đếm ngược 3,2,1 và màn hình của bạn sẽ được ghi lại.

cach-quay-man-hinh-iphone-2 Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone và iPad cực đơn giản mà ai cũng làm được

- Để dừng ghi màn hình, với iPhone 8 Plus trở xuống thì bạn vuốt Trung tâm kiểm soát lên ấn lại vào nút Quay màn hình. Đối với iPhone X trở lên thì bạn ấn vào thời gian ở góc bên trái, một thông báo sẽ hiện lên hỏi bạn muốn dừng quay không thì chọn vào Dừng ở bên tay phải.

cach-quay-man-hinh-iphone-3 Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone và iPad cực đơn giản mà ai cũng làm được

Một số chú ý khi quay màn hình trên iPhone

- Thiết bị của bạn phải đang ở phiên bản iOS 11 trở lên mới có tính năng quay màn hình. Để kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu (Phiên bản).

- Chất lượng video sẽ tuỳ thuộc và từng thiết bị, ví dụ video quay màn hình trên iPhone 6s sẽ không thể giống và nét như iPhone Xs được.

- Để biết tính năng quay màn hình có hoạt động không thì hãy để ý trên màn hình bạn sẽ hiện ra thanh thời gian không.

- Để xem lại video bạn có thể vào ứng dụng Ảnh phần video.

Trên đây là hướng dẫn cách quay màn hình iPhone đơn giản nhất mà không cần phụ thuộc vào ứng dụng bên thứ ba hay  jailbreak.

Chúc các bạn thành công

>> Xem thêm: Cách phòng ngừa virus cho iPhone của bạn mà bạn nên biết

Bài viết liên quan