Cách phòng ngừa virus cho iPhone của bạn mà bạn nên biết

 

Vấn đề bảo mật iPhone tránh được các hacker tấn công, lấy thông tin hay đánh cắp tài khoản luôn là vấn đề được nhất người quan tâm. Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu và biết để bảo vệ iPhone của mình an toàn. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách bảo mật iPhone tránh được virus tấn công.

Các cách bảo vệ an toàn cho iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone của bạn bị tấn công. Các điều dưới đây tuyệt đối bạn không nên làm đó là:

1. Không root, không jailbreak

6 quy tắc cần biết để ngừa virus cho iPhone, iPad và Android

Khi bạn làm 2 thứ này tức là bạn đang mở cửa cho hacker và malware thoải mái xâm nhập vào thiết bị của bạn mà không bị hàng rào bảo mật của iOS chặn lại. Vì khi đã có quyền cao nhất thì iPhone của bạn hoàn toàn có thể bị tấn công một cách dễ dàng. Nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên Root hay jailbreak thiết bị iPhone của mình.

2. Chỉ dùng các kho app chính thống

Rất nhiều người hiện nay vẫn đang sử dụng và cài các app lậu từ bên ngoài không thông qua Appstore. Điều này rất nguy hiểm vì các app bên ngoài hoàn toàn không được kiểm duyệt và quét virus trước khi được tải về..

Điều này cực kì nguy hiểm vì bạn đang cho phép phần mềm có virus được cài thẳng vào iPhone của bạn dẫn đến iPhone của bạn sẽ bị tấn công và bị theo dõi một cách dễ dàng.

Chính vì thế các bạn tuyệt đối không được down các app ngoài App Store của Apple để đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn

3. Bật các tính năng khóa màn hình và hệ thống

Những tính nănhg khóa màn hình, khóa hệ thống bằng mã code hay bằng vân tay không chỉ dừng để bảo vệ thiết bị của bạn mà nó còn giúp chặn những sự can thiệp vào hệ thống.

Cách phòng ngừa virus cho iPhone của bạn mà bạn nên biết


4. Không nên cài phần mềm quét virus

Trên iOS có thể khẳng định luôn là bạn sẽ không bao giờ bị virus nên các phần mềm quảng cáo là có khả năng quét virus đều không phải là thứ bạn nên cài đặt. Đa phần những app diệt virus dạng này chỉ cung cấp cho bạn những lời khuyên rất chung chung về thiết bị của mình, chúng chỉ có chức năng dọn dẹp bộ nhớ máy mà thôi. Đừng tốn tiền hay công sức vô ích cho các app dạng này. Hoặc cũng có thể nhờ các phần mềm này mà có thể tấn công iPhone của bạn. Bạn hãy cần trọng trước khi cài phần mềm diệt virus.

5. Không cài các ứng dụng giải phóng Ram, tối ưu pin, hình nền sexy

Cần cẩn thận cao độ với các ứng dụng giải phóng RAM, tối ưu pin, tăng hiệu năng, app hình nền, app sexy

Cũng như app diệt virus, những ứng dụng này cũng thường được các hacker nhúng mã độc vào và đặc biệt phổ biến với điện thoại Android. Chính vì thế với iPhone của bạn bạn tuyệt đối không nên cài các ứng dụng trên để đảm bảo an toàn cho bạn.

6 quy tắc cần biết để ngừa virus cho iPhone, iPad và Android

6. Tránh xa những đường link lạ

Đừng nhấn vào link lạ, nhất là link gửi qua Facebook Messenger hay SMS

Chỉ một tin nhắm kèm theo đường link đã có khả năng jailbreak iPhone từ xa và thâm nhập vào iPhone của bạn. Chính vì thế bạn hãy thật cẩn thận với những đường link được gửi cho bạn từ các nick lạ hay số điện thoại lạ mà bạn không quen biết. Hai con đường dễ phát tán link nhất là qua SMS / MMS hoặc qua Facebook Messenger vì số lượng người xài hai dịch vụ này rất đông. Khi lấy các link lạ như vậy, đừng bao giờ click vào và hãy nhanh chóng xoá dòng tin nhắn đó ra khỏi máy để không bị nhấn nhầm là

Chỉ với những cách trên là bạn có thể bảo vệ iPhone của bạn được an toàn nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm cho dế yêu của mình. Nếu bạn cảm thấy hay hãy ấn chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

>> Xem thêm: Đâu là nguyên nhân khiến Smartphone của bạn sạc chậm

Bài viết liên quan