Cách kiểm tra xuất xứ iPhone mà người dùng nào cũng nên biết

Ngoài hình thức, chất lượng thì những thông tin mà người dùng rất quan tâm là nguồn gốc xuất xứ của thiết bị. Điều này nhằm giúp bạn tránh khỏi hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. Biết được những thông tin nói trên sẽ giúp bạn yên tâm về mặt suy nghĩ cũng như có sự tìm hiểu về cách sử dụng iPhone được hiệu quả hơn. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến người dùng cách kiểm tra xuất xứ iPhone một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. 

1.    Kiểm tra thông qua kiểu máy 

Cách này cũng tương đối đơn giản, người dùng sẽ thực hiện giống với việc xem thông tin trên iPhone như dung lượng, số seri, phiên bản hệ điều hành,…Và việc kiểm tra kiểu máy sẽ giúp người dùng biết được thiết bị của mình được sản xuất ở đâu. Để thực hiện, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Kiểu máy.

Có thể nói chi tiết hơn là, máy của bạn có ký hiệu là MG472KH/A thì chỉ cần quan tâm đến hai ký tự cuối là KH. Với thông tin này, có thể mặc định được rằng phiển bản iPhone của bạn được phân phối tại thị trường Hàn Quốc.  

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone mà người dùng nào cũng nên biết

Lưu ý cho người dùng: 

Một số thiết bị sẽ được mua mã Code để chuyển thành máy quốc tế, vì thế sẽ không còn là máy Lock. Chiếc iPhone này không cần dùng đến sim ghép và sử dụng được như iPhone quốc tế thông thường. Và việc mua code quốc tế sẽ được áp dung với hầu hết các thiết bị xuất xứ từ nước khác.  

Bên cạnh đó, iPhone đều được sản xuất tại nhà máy Foxconn của Trung Quốc và được phân phối qua những quốc gia trên thế giới. Vì thế chất lượng của các thiết bị là tương đương nhau, nhưng việc kiểm định hay sự thay đổi chi tiết là tuỳ thuộc vào điều kiện của từng quốc gia. Có thể kể đến như bản Pháp có màn hình sáng hơn thông thường, bản Nhật hay Hàn không tắt được tiếng camera,…

Một số phiên bản iPhone thường gặp 

Singapore (ZA/A), Hong Kong (ZP/A), Thái Lan (TH/A), Hàn Quốc (KH/A), Việt Nam (VN/A), Mỹ (LL/A), Nhật Bản (J/A), Pháp (F/A), Canada (C/A), Anh (B/A), Ý (T/A), Đài Loan (TA/A), Thổ Nhĩ Kỳ (TU/A),…

2.    Kiểm tra thông qua vỏ hộp

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone mà người dùng nào cũng nên biết

Với tất cả các sản phẩm, người dùng nên kiểm tra kỹ các thông tin được in trên bao bì. Hãy kiểm tra tình trạng cũng như chất lượng vỏ hộp trước khi kiểm tra xuất xứ của iPhone. Nếu vỏ hộp vẫn còn nguyên Seal, lớp nilon còn bao bọc hộp và chưa bị khui ra thì đó vẫn còn là chiếc điện thoại mới. Nếu có dấu hiệu bất thường ở hình thức, thì bạn cũng nên cẩn trọng trước tình trạng bị tráo đổi,... 

Sau đó, hãy tiến hành quan sát các thông tin đươc tin ở mặt đáy của hộp để kiểm tra xuất xứ cũng như nhà phân phối thiết bị. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với những chiếc điện thoại nguyên zin chính hãng. Còn đối với hàng cũ hay hàng dựng, hàng nhái thì không còn vỏ hộp hoặc những thông tin trên đó không mang lại kết quả chính xác.

3.    Kiểm tra bằng 3uTools

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone mà người dùng nào cũng nên biết

Thông qua việc kết nối với công cuh 3uTools, người dùng có thể biết chính xác xuất xứ, thông tin về iPhone mà mình đang sử dụng.

Bước1: Hãy tải các công cụ cần thiết cho việc sử dụng như iTunes, 3uTool.

Bước 2: Thực hiện việc kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp và khởi động công cụ 3uTools đã được tải về. 

Bước3: Nhằm tiến hành kiểm tra xuất xứ iPhone, người dùng hãy tìm kiếm mục Sales Region có trong giao diện chính của 3uTools.

Hoặc bạn cũng có thể chọn mục View iDevice Details và tìm kiếm Sale Regionđể nắm các thông tin chi tiết về xuất xức iPhone mà mình đang sử dụng.

Thực hiện theo những cách trên, người dùng có thể tự kiểm tra xuất xứ, thông tin có trên iPhone của bạn một cách dễ dàng. Những phương pháp trên cũng rất đơn giản, dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả thiết thực. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan