Cách khắc phục nhanh lỗi FaceID trên iPhone, iPad

Gần đây có rất nhiều thông tin cho rằng iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr, iPad đang gặp vấn đề với lỗi FaceID. Vậy làm sao để xử lý FaceID gặp lỗi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh lỗi FaceID trên iPhone, iPad.

>> Hướng dẫn các cách kiểm tra iPhone trước khi mua

>> Mẹo cài nhạc chuông siêu nhanh giành cho iPhone

Cách khắc phục nhanh lỗi FaceID trên iPhone, iPad

Cách khắc phục nhanh lỗi FaceID trên iPhone, iPad

Công nghệ bảo mật khuôn mặt FaceID của Apple đang là công nghệ bảo mật tốt nhất thế giới. Dù bạn có ghét iPhone đến đâu cũng không thể phủ nhận điều này. Hiện FaceID chỉ áp dụng cho các dòng iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr, iPad mới nhất. Do mới ra mắt FaceID nên không tránh khỏi những sai sót và Apple đang dần hoàn thiện FaceID. Vì vậy đôi khi FaceID không nhậy, không nhận diện người dùng. Và để khắc phục lỗi FaceID, bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Thiết lại FaceID nếu máy không nhậy

Có rất nhiều thời điểm bạn dơ máy lên nhưng FaceID không nhận diện. Việc FaceID không nhận diện có thể do kiểu tóc, râu… của bạn thay đổi hoặc điều kiện ánh sáng khi bạn cài đặt FaceID không tốt.

Theo như các chuyên gia hàng đầu về công nghệ chia sẻ. Để khắc phục lỗi FaceID, bạn nên thiết lập lại công nghệ bảo mật này thêm một lần nữa. Ví dụ bạn có thể thêm một vài trạng tháng như đội mũ, đeo kính, hoặc cười, ngáp ngủ,... để cải thiện độ chính xác trong nhiều trường hợp hơn.

Thường xuyên cập nhập nên hệ điều hành iOS mới nhất

Có rất nhiều người dùng iPhone, iPad không có thói quen cập nhập lên hệ điều hành iOS mới. Họ cho rằng iOS của họ đang sử dụng không gặp vấn đề nên không nhất thiết phải cập nhập. Quan điểm này hoàn toàn sai lập bởi các bản iOS mới mà Apple phát hành đều sửa các lỗi mà iOS cũ gặp phải. Vì vậy, khi FaceID của bạn gặp lỗi, bạn nên cập nhập lên bản iOS mới nhất để khắc phục lỗi.

Bài viết liên quan