Cách định vi điện thoại Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Ứng dụng định vị trên điện thoại sẽ giúp người dùng xác định được vị trí của thiết bị khi bị mất , thất lạc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xác định được vị trí của người thân, bạn bè thông qua ứng dụng trên. Trên điện thoại Android, có thể kể đến Samsung không phải ai cũng biết đến tính năng này.

Để sử dụng được tính năng này trên điện thoại Samsung thì bắt buộc phải bật GPS, dịch vụ dịnh vị trên điện thoại. Nếu định vị GPS bị tắt thì người dùng dù có cài phần mềm nào cũng không thể xác định được chính xác điện thoại ở đâu. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể cài đặt cho thiết bị của mình để dễ dàng tìm lại thông qua máy tính hoặc điện thoại của người thân, bạn bè. 

1.    Cách cài đặt phần mềm định vị trên điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung thất lạc, đừng lo đã có ứng dụng định vị!

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Bảo mật

Bước 2: Tiếp tục vào Trình quản trị thiết bị > Người quản trị thiết bị và bắt đầu quản lý điện thoại của bạn. Hãy tích vào phần Quản lý thiết bị Android để cho phép định vị trên điện thoại Samsung.

Bước3: Đăng nhập tài khoản Samsung cá nhân vào hoặc tạo mới nếu chưa có. Sau đó bật chức năng điều khiển từ xa qua chế độ ON. Chỉ cần các bước đơn giản trên là người dùng đã hoàn thành việc cài đặt định vị điện thoại Samsung và có thể bắt đầu thực hiện trên thiết bị của mình. 

2.    Cách sử dụng phần mềm định vị

Điện thoại Samsung thất lạc, đừng lo đã có ứng dụng định vị!

Trong trường hợp bạn muốn xác định vị trí điện thoại của bạn bằng máy tính bảng hay laptop, thiết bị khác thì có thể truy cập vào địa chỉ http://findmymobile.samsung.com. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Samsung vào là sử dụng được.

Sau khi đăng nhập, bạn vào phần Định vị thiết bị để thấy bạn đồ định vị điện thoại Samsung của bạn đang báo ở vị trí nào. Quá trình thử nghiệm chỉ qua các thao tác đơn giản như trên là đã hoàn tất. Người dùng hãy sử dụng tính năng này trong trường hợp cần thiết hoặc không may gặp vấn đề để tìm lại điện thoại của mình.

3.    Các chức năng hỗ trợ định vị điện thoại Samsung

- Thiết bị đổ chuông: Trong quá trình định vị điện thoai, người dùng có thể kích hoạt tính năng phát ra tiếng chuông để dễ dàng nhận biết và tìm kiếm.

- Sao lưu thiết bị: Các dữ liệu có trên điện thoại sẽ được sao lưu vào Samsung Cloud để tránh trường hợp bị mất hoặc người dùng xoá nó đi thì vẫn khôi phục được.

Điện thoại Samsung thất lạc, đừng lo đã có ứng dụng định vị!

- Khoá thiết bị: Hãy tạo một mật khẩu khó và khoá điện thoại từ xa mà không cần phải thông qua việc cần trên tay để bảo mật trong trường hợp cần thiết.

- Xoá dữ liệu: Các dữ liệu sẽ bị hoá hoàn toàn tránh việc bị người khác truy cập vào sử dụng, phát tán.

- Đặt người giám hộ: Thiết lập người giám hộ thông qua tài khoản Samsung của bạn để có thể theo dõi cũng như điều khiển thiết bị của bạn từ xa trong trường hợp bị mất.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách cài đặt, sử dụng cũng như một số tính năng cần thiết giúp người dùng có thể tìm và định vị điện thoại Samsung trong trường hợp bị mất cắp. Hãy áp dụng vào thiết bị của bạn để tìm lại cũng như xác định vị trí khi bị thất lạc. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0