Cách check imei iphone đơn giản, thuận tiện nhất cho người dùng

Người dùng có thể tra cứu thông tin về iPhone của mình bằng cách kiểm tra imei để check các dữ liệu về xuất xứ, ngày tháng, bảo hành,…Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách kiểm tra imei iPhone nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Hướng dẫn check imeil iPhone nhanh nhất

1.    Check imei iPhone bằng mã USSD

Cách check imei iphone đơn giản, thuận tiện nhất cho người dùng

Đây là một trong những cách dễ nhất và chuẩn nhất để kiểm tra imei iPhone của mình. Các mã số liên quan đến thiết bị sẽ được hiển thị một cách nhanh nhất cho người dùng. Để thực hiện, hãy truy cập vào trình Gọi điện ở màn hình chính và nhập *#06#. Ngạy lập tức, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện mã imei iPhone mà bạn muốn dùng để tiến hành kiểm tra. 

Sau khi có được mã, bạn sẽ sử dụng để đối chiếu với mã số imei được in đằng sau thân máy, vỏ hộp và trong khe sim của thiết bị. Nếu tất cả đều trùng khớp với nhau thì hãy tiếp tục kiểm tra thông tin thông qua mã imei đã có được. Còn nếu những thông số trên không trùng khớp với nhau thì người dùng nên nhanh chóng mang ra cửa hàng để xử lý. 

2.    Kiểm tra bảo hành iPhone 

Cách này giúp bạn dễ dàng biết được các thông tin về thời gian bảo hành, ngày kích hoạt sử dụng của thiết bị.

Bước1: Người dùng truy cập vào trang hỗ trợ của Apple sau đây https://checkcoverage.apple.com/vn/en/

Cách check imei iphone đơn giản, thuận tiện nhất cho người dùng

Bước 2: Sau khi truy cập hãy tiến hành nhập mã imei hiển thị trên thiết bị rồi tiếp tục chọn Nhập mã xác nhận và chọn Continue

Bước3: Các thông tin liên quan đến iPhone của bạn sẽ được hiển thị sau khi nhập mã imei kiểm tra.

Các dữ liệu được hiển thị bảo gồm: Tên điện thoại và số imei; Valid Purchase Data (thiết bị được kích hoạt hợp lệ); Telephone Technical Support  (thông tin về phần mềm hỗ trợ). Trong đó Telephone Technical Support sẽ xuất hiện hai trạng thái là Exipired, Active, tương ứng với phần mềm hết hạn, thời gian hỗ trợ phần mềm của Apple.

Bên cạnh đó còn có Repairs and Service Coverage (hạn bảo hành phần cứng). Ở đây cũng có hai thông tin hiển thị là Expired và Active. Có nghĩa là máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng và thời gian bảo hành chính xác của thiết bị. Đây là mục quan trọng để kiểm tra ngày đầu tiên kích hoạt cũng như thời hạn bảo hành. Và với iPhone thì thời gian bảo hành phần cứng mặc định là 12 tháng.  

3.    Kiểm tra xuất xứ

Cách check imei iphone đơn giản, thuận tiện nhất cho người dùng

Bên cạnh tình trạng Active, bảo hành, người dùng cũng có thể kiểm tra xuất xứ thông qua check imei iPhone. 

Bước 1: Hãy truy cập vào trang web sau để kiểm tra http://iphoneimei.info

Bước 2: Khi truy cập thành công hãy nhập mã số imei mà bạn lấy được từ thiết bị của mình và nhấn vào biểu tượng hình mũi tên để xác nhận.

Bước 3: Hệ thống sẽ tải dữ liệu về thiết bị, và hiển thị thông tin về iPhone của bạn

Tại mục Carrier, người dùng sẽ nhìn thấy đầy đủ thông tin về xuất xứ, nơi xuất xưởng về chiếc iPhone đang sử dụng.

Chỉ bằng những thao tác cơ bản trên, người dùng có thể check imei iPhone một cách đơn giản, dễ dàng. Các thông tin cơ bản về thiết bị của bạn sẽ được hiển thị một cách đầy đủ nhất. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan