Bảo vệ tài khoản Facebook bằng thủ thuật đơn giản nhất

Vấn đề nhức nhối nhất đối với người dùng mạng xã hội, trong đó có Facebook là tình trạng tài khoản cá nhân bị hack, bị khoá. Tuỳ thuộc vào từng vấn đề, trường hợp khác nhau mà có có thể lấy lại được hoặc có thể bị mất vĩnh viễn. Điều đó khiến nhiều người lo ngại về việc dữ liệu, thông tin cá nhân bị xâm phạm khi sử dụng Facebook. 

Hơn thế nữa, trên thị trường hiện nay, chỉ cần bỏ ra một số tiền từ 500.000 đồng đến vài triệu là có thể làm bốc hơi tài khoản Facebook tạm thời hoặc mãi mãi. Đối với người bình thường dù chỉ mất tài khoản chứa thông tin, dữ liệu cá nhân đã cảm thấy rất khó chịu, chưa tính đến người làm ăn, kinh doanh thì thiệt hại nhiều lúc rất nghiêm trọng. Nhưng điều gây phiền não lớn nhất là người khác hack tài khoản lại ngang nhiên dùng để phá các mối quan hệ của bạn và nhắn tin lừa đảo người quen, bạn bè. 

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng thủ thuật đơn giản nhất

Tình trạng này xảy ra là do những lỗ hổng bảo mật trên Facebook, tạo điều kiện cho những tài khoản giả danh ra đời và báo cáo, thay thế tài khoản thật của khổ chủ. Với những thủ thuật tinh vi qua mặt Facebook, kẻ giả mạo ngang nhiên hoạt động mà không gặp vấn đề gì. 

Khi tài khoản bị hack, người dùng thường có xu hướng nhờ bên thứ 3 mở khoá, tuy nhiên giá dịch vụ đi kèm lại rất cao nhưng tỉ lệ thành công cũng chỉ mang tính tương đối, không ai chắc chắn sẽ có hiệu quả. Để phòng tránh, người dùng chỉ còn cách thực hiện các bước bảo mật dưới đây để tăng tính liên kết, xác thực của tài khoản. 

Các bước bảo mật tài khoản Facebook:

Bước 1:

Sử dụng tên thật cho tài khoản Facebook, vì những cái tên khác thường có nguy cơ bị báo cáo, dẫn đến tài khoản bị khoá. Việc xác nhận tên thật cũng như thông tin cá nhân như giấy tờ tuỳ thân giúp Facbook nhận biết người dùng một cách chính xác nhất. 

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng thủ thuật đơn giản nhất

Sau khi xác nhận xong, những lỗ hổng để lợi dụng sẽ ít đi, hạn chế tối đa tình trạng tài khoản bị xâm phạm. Giấy tờ tuỳ thân ở đây bảo gồm giấy phép lái xe, hộ chiếu, chứng minh nhân dân được gửi bằng hình ảnh hoặc bản scan để xác nhận.

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng thủ thuật đơn giản nhất

Bước 2:

Hạn chế hiển thị thông tin cá nhân ra bên ngoài như ngày sinh, địa chỉ email, số điện thoại,…Người dùng nên giữ kín để tránh kẻ gian lợi dụng sơ hở đánh cắp thông tin. Hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư và tiến hành thay đổi các thiết lập.

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng thủ thuật đơn giản nhất

Sau khi thực hiện xong, tuy tài khoản không thể bảo mật 100% vì những lỗ hổng của ứng dụng Facebook cũng như thủ đoạn ngày càng tinh vi của kẻ gian. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo mật hơn, độ xác thực cao hơn. 

Hãy tự bảo vệ tài khoản của mình vì đó là nơi chứa những hoạt động, thông tin, dữ liệu cá nhân, đừng để kẻ gian có cơ hội lợi dụng để phục vụ cho những lợi ích như lừa đảo, chống phá. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan