Bảo vệ điện thoại trước những tác động của ngày nắng nóng

 

Nắng nóng có thể khiến smartphone của bạn gặp nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng. Vì thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây để đúc kết cho bản thân những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết nhằm bảo vệ điện thoại của mình.

Không lạm dụng chức năng chống nước

Với thời tiết nắng nóng trong mùa hè, nhiều người lựa chọn đi bơi, đi tắm biển để giải nhiệt. Vì thế, có một số người lựa chọn mang điện thoại xuống nước để ghi lại khoảnh khắc, kỷ niệm trong chuyến đi. 

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được làm thế dù smartphone là thiết bị chống nước. Về mặt lý thuyết thì một số thiết bị có khả năng chống nước ở độ sâu và thời gian tương đối cao, tuy nhiên còn phải phụ thuôc vào môi trường thực hiện. Đặc biệt là nước có độ muối cao thì nhất định không để điện thoại tắm nước cùng.


Bảo vệ điện thoại trước những tác động của ngày nắng nóng

không lạm dụng chức năng chống nước


Hãy chỉ sử dụng chúng ở trên bờ, ở nơi khô thoáng để bảo vệ điện thoại của mình. Nói không với nước biển, nước xà phòng hay nguồn cấp có chứa các hoá chất khác nhau. Đó là chưa tính đến trường hợp, không phải bất kỳ smartphone nào cũng tích hợp chuẩn khả năng chống nước. 

Hãy chuẩn bị cho dế yêu một chiếc ốp lưng hay túi chống nước chuyên dụng trước khi mang đi trải nghiệm trong môi trường an toàn. 

Tránh nhiệt độ cao 

Với nhiệt độ mùa hè thì dù không sử dụng, điện thoại của bạn cũng sẽ có hiện tượng nóng hơn bình thường. Vì thế, người dùng cần chú ý đến nhiệt độ của máy, tránh trường hợp quá nóng sẽ khiến thiết bị tự động tắt nguồn. Đây là dấu hiệu khởi đầu của một chuỗi những hư hỏng mà bạn không thể khắc phục được.


Bảo vệ điện thoại trước những tác động của ngày nắng nóng

tránh nhiệt độ cao


Trong đó, có hai bộ phận cần phải lưu ý nhất là pin và màn hình, chúng chịu tác động nhiều nhất của năng lượng. Hãy bảo quản, sử dụng điện thoại ở nơi có môi trường thoáng mát, nhiệt độ phù hợp. 


Tránh xa những nơi có thể gây hại như xe hơi đỗ dưới trời nắng nóng nhưng không bật điều hoà, nơi có ánh nắng trực tiếp và toả ra nhiệt độ cao.

Chọn ốp lưng phù hợp

Những phụ kiện hữu ích để bảo vệ điện thoại khỏi hư hỏng, va đập như bao da, ốp lưng thật sự cần thiết. Tuy nhiên, hãy lựa chọn phù hợp với thiết bị của bạn để tránh biến thành tác nhân gây hư hại. Vì khi điện thoại quá nóng nhưng gặp ốp lưng bên ngoài quá dày sẽ khiến smartphone không thể tản nhiệt được. 
Bảo vệ điện thoại trước những tác động của ngày nắng nóng

chọn ốp cho phù hợp


Người dùng cần biết cách lựa chọn thiết kế phù hợp với điều kiện nắng nóng như ốp viền chỉ bao bọc phần khung và để lộ mặt lưng. Chọn sản phẩm làm từ vải hoặc cao su tổng hợp vì chúng có khả năng toả nhiệt tốt, giúp bạn bảo vệ được điện thoại của mình.

Kịp thời giảm nhiệt

Trong trường hợp điện thoại quá nóng, bạn cần phải nhanh chóng giảm nhiệt cho thiết bị. Tuy nhiên, cũng cần phải hết sức cẩn trọng, tránh mắc thêm những sai lầm không nên có. Không được phép cho vào tủ lạnh, tủ đông để làm mát tức thì vì điều đó thật sự không tốt cho máy.


Để giải quyết, bạn nên dừng sử dụng và tắt nguồn, sau đó đặt ở nơi thoáng mát để điện thoại dần nguội đi. Lưu ý trong lúc làm mát, không cắm sạc cho điện thoại vì quá trình tiếp thêm năng lượng sẽ làm pin bị nóng lên. 


Bảo vệ điện thoại trước những tác động của ngày nắng nóng

Không sử dụng smartphone như một đồ chơi bãi biển

Smartphone là thiết bị có thể phục vụ nhu cầu giải trí, tuy nhiên không phải là món đồ chơi để có thể vứt lăn lộn trên cát. Như thế bụi bẩn sẽ xâm nhập vào bên trông thông qua khe hở, cổng cắm khiến máy bị trầy xước, cản trở các linh kiện hoạt động.


Bảo vệ điện thoại trước những tác động của ngày nắng nóng


Nếu lỡ để cát dính vào điện thoại, đừng cố gắng thổi ra vì càng làm thế, chúng sẽ càng tiến sâu hơn vào bên trong. Thay vào đó, hãy cố gắng làm sạch bằng một chiếc bàn chải hoặc những thiết bị chuyên dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Hoặc bạn có thể giải pháp đơn giản nhất là bảo vệ điện thoại trong túi chống nước hoặc cất giữ trong phòng. Vì thế bạn sẽ được trải nghiệm chuyến đi một cách trọn vẹn nhất là không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Smartphone sinh ra là để phục vụ nhu cầu của con người, tuy nhiên bạn phải biết cách sử dụng và bảo quản thiết bị để đồng hành cùng nhau trong thời gian lâu nhất có thể. Một chiếc điện thoại không hư hỏng là nơi lưu giữ những kỷ niệm, hình ảnh,…trong cuộc sống thường ngày của bạn. Hơn thế, chắc hẳn không phải ai cũng có đủ điều kiện để thay mới điện thoại thường xuyên.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan