9 thủ thuật sử dụng với Android

Hệ điều hành Android có nhiều ưu điểm và thủ thuật hay, mới mẻ mà có thể người dùng chưa biết. Vậy hãy để Truesmart bật mí cho người dùng những ứng dụng thủ thuật trên chiếc smartphone Android của bạn nhé. Chắc hẳn, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và mới mẻ hơn rất nhiều.

1. Đổi biểu tượng cho mục điều khiển nhanh

Người dùng hoàn toàn có thể xác định biểu tượng của các tính năng trong phần điều khiển nhanh và thay đổi vị trí của chúng theo sở thích, đối với hệ điều hành Android 6 trở đi. Kéo màn hình thông báo bên trên xuống, người dùng ấn chọn biểu tượng chiếc bút (được đánh dấu đỏ hình dưới) và sẽ thấy các mục trước đó bị ẩn đi.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Chỉnh sửa biểu tượng

Sau đó, nhấn kéo thả vào vị trí đầu tiên với những tính năng người dùng sử dụng thường xuyên hoặc cần thay đổi vị trí sắp xếp của các tính năng này.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Thực hiện edit

2. Chỉnh phông chữ văn bản

Người dùng có thể dễ dàng thay đổi phông chữ lớn hơn từ Android 7 trở đi. Với những biểu tượng ứng dụng hiển thị trên màn hình nền chính không phù hợp với mắt nhìn, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước. Để thay đổi, người dùng truy cập theo Cài đặt -> Màn hình -> Kích thước phông chữ.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Chỉnh sửa kích thước font chữ

3. Cách điều chỉnh mức âm lượng của Android

Người dùng có thể sử dụng nút âm lượng vật lý để điều chỉnh âm lượng của các ứng dụng như báo thức, cuộc gọi, âm lượng nhạc, thông báo. Khi ấn vào một trong 2 nút tăng giảm âm lượng của điện thoại, người dùng sẽ thấy một màn hình điều khiển hiển thị, người dùng có thể ấn vào đầu mũi tên ở bên phải để hiện lên các thanh điều chỉnh âm lượng ứng dụng.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Điều chỉnh mọi âm lượng dễ dàng

4. Sử dụng tích hợp quản lý tệp tin

Khi muốn quản lý thư mục hay tệp tin người dùng không cần cài đặt thêm ứng dụng gây tốn bộ nhớ. Để kiểm tra dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ điện thoại, người dùng có thể vào cài đặt rồi chọn thư mục Bộ nhớ và USB. Ở đó, những thông tin lưu trữ trên bộ nhớ và những tệp tin cần xử lý đều có.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Quản lý tệp tin tích hợp

5. Sử dụng Wifi mà không cần mật khẩu WPS

Người dùng không cần sử dụng mật khẩu mà vẫn kết nối được với Wifi được bảo mật. Để làm được, người dùng truy cập vào theo Cài đặt -> Wifi -> ấn chọn biểu tượng 3 chấm góc bên trên bên phải -> nhấn phím push WPS.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Sau đó, tìm trên modem Wifi có phím WPS và ấn chọn. Điện thoại Android của bạn sẽ tự động tìm kiếm và kết nối an toàn với mạng Wifi.

9 thủ thuật sử dụng với Android

6. Đưa cài đặt lên màn hình chính

Với những thanh cài đặt điều khiển bạn cần thường xuyên truy cập như quản lý 2 sim, wifi, bluetooth, ứng dụng truy cập nhanh hay tiện ích cài đặt... Người dùng có thể đưa các tác vụ này lên màn hình chính để có thể thao tác nhanh bằng cách nhấn giữ ở bất kì khoảng trống nào tại màn hinh chính và lựa chọn tiện ích ở thanh điều khiển bên dưới.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Hiển thị cài đặt trên màn hình chính

7. Điều khiển bằng chuột dây

Nếu trong khoảng thời gian sử dụng người dùng rơi vào tình huống màn hình cảm ứng bị đơ, không thể tự thao tác trên điện thoại nhưng lại chưa thể mang đi sửa chữa ngay. Thì đơn giản, người dùng có thể khắc phục bằng cách kết nối điện thoại với một con chuột dây hoặc chuột không dây, miễn sao dùng cổng USB.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Kết nối với chuột qua dây cáp

Muốn kết nối được chuột với với điện thoại hay máy chơi game hay thẻ nhớ hay nhiều công cụ khác thì dây cáp nối USB OTG có thể hỗ trợ tốt cho người dùng.

8. Sử dụng bản cập nhật mới trên Android

Những tính năng tiện ích trên bản cập nhật hệ điều hành mới của Android đem đến có rất nhiều như:

- Marshmallow (Android 6.0): Thông báo thông tin chuyên sâu và ghim các ứng dụng riêng biệt.

- Nougat (Android 7): Chế độ chia hai màn hình cho phép người dùng xem Youtube và nhắn tin trên WhatsApp đồng thời.

- Oreo (Android 8): Chế độ thu nhỏ video đang xem và thực hiện thao tác kéo tới mọi vị trí muốn đặt trên màn hình hay tính năng tắt thông báo trong một khoảng thời gian cố định.

- Pie (Android 9): Chế độ digital well-being để người dùng có thể kiểm soát và hạn chế được thời gian sử dụng điện thoại.

9 thủ thuật sử dụng với Android

Tính năng trên mỗi phiên bản

9. Dùng mã kiểm tra

Mỗi điện thoại đều có thông tin riêng và được mã hóa bởi nhà sản xuất. Và mỗi điện thoại, nhà sản xuất đều cung cấp những đoạn mã khi người dùng ấn quay số gọi sẽ là một chức năng khác nhau. Một số mã bí mật dùng thông dụng như: *#060# (kiểm tra IMEI điện thoại), *#*#197328640#*#* (kiểm tra điện thoại), *#*#44336#*#* (thông tin phần mềm cập nhật)

Ngoài ra, người dùng còn biết những thủ thuật nào nữa mà Truesmart chưa nhắc đến, người dùng hãy cùng chia sẻ với Truesmart nhé!!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan