8 tính năng đổi mới trên IOS 13

Apple đã chính thức ra mắt phiên bản IOS 13 – phiên bản hệ điều hành mới nhất. Rất nhiều tính năng được đổi mới thay đổi với điểm mạnh vượt trội như ứng dụng load nhanh nhạy, giao diện dễ nhìn...

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu phiên bản IOS 13 có những tính năng nổi bật nào cho thiết bị thông minh của bạn nhé!!

1. Cải thiện hiệu năng

Ứng dụng được khởi động với tốc độ nhanh gấp 2 lần trên bản cập nhật IOS 13 theo thông tin Apple thông báo. So với phiên bản trước đây, tốc độ nhận diện khuôn mặt Face ID cũng được đẩy nhanh hơn đến 30%.

8 tính năng đổi mới trên IOS 13
Mở khóa Face ID nhanh hơn 30%

Bên cạnh đó, dung lượng cập nhật phiên bản IOS 13 nhẹ hơn so với phiên bản cũ trước đây đến 50-60%. Vậy nên cài đặt nền tảng IOS 13 sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một phần dung lượng trên thiết bị của mình.

2. Thay đổi giao diện

Giao diện tối là một trong những tính năng cơ bản xuất hiện trên hệ điều hành Android. Và Apple đã chính thức cho ra mắt phiên bản giao diện tối (Dark mode) trên IOS 13, đây là điểm đổi mới thú vị mà người dùng muốn trải nghiệm nhất.

8 tính năng đổi mới trên IOS 13
Giao diện nền tối lạ mắt

Đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khi sử dụng nhiều và liên tục, nhất là khi dùng vào ban đêm thì chế độ Dark Mode là lựa chọn đúng đắn. Hơn nữa, chế độ Dark Mode giúp người dùng tăng thêm thời lượng sử dụng pin với các flagship có màn hình OLED như iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max.

3. Quyền riêng tư

Apple đã cung cấp cho người dùng khả năng phân quyền, tự chọn mức độ riêng tư trên phiên bản IOS 13 của bạn. Nghĩa là, người dùng có thể điều khiển mức độ truy cập, định vị trí dù ứng dụng đó không được mở, không sử dụng.

Tính năng “Đăng nhập bằng Apple” được bổ sung thêm ở bản cập nhật IOS 13 giống tương tự như trên “Đăng nhập bằng Google” hoặc tính năng “Đăng nhập bằng Facebook” đang có hiện nay.

8 tính năng đổi mới trên IOS 13
Quyền riêng tư bảo mật cao hơn

Sử dụng quyền riêng tư này, sẽ giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn, tránh sự xâm nhập truy vấn thông tin từ phía bên thứ 3 bên ngoài. Bởi lẽ, khi “Đăng nhập bằng Apple” thông tin sẽ được mã hóa, quyền riêng tư được đẩy mạnh cao hơn.

4. Nâng cao chỉnh sửa hình ảnh và video

Theo như công bố của Apple, thì trên IOS 13 đã có nhiều sự thay đổi tích cực hướng người dùng hơn. Khi chụp ảnh, quay video, người dùng có nhiều tùy chỉnh hơn như mức độ ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa...

8 tính năng đổi mới trên IOS 13
Chỉnh sửa video, hình ảnh chuyên nghiệp

Với sự tích hợp công nghệ máy học thông minh, người dùng có thể lưu trữ mọi thứ với mức độ dung lượng nhẹ hơn. Với những tấm ảnh bị trùng lặp hoặc bị mất nét, nhòe không rõ, hệ thống sẽ đưa ra cho bạn thông báo và gợi ý có nên xóa không?

5. Tính năng trượt bàn phím

Tính năng trượt trên bàn phím sẽ giúp người dùng thao tác nhắn tin hay nhập dữ liệu nhanh chóng hơn trên điện thoại. Đây là tính năng được bổ sung mới trên phiên bản IOS 13 giúp người dùng vuốt tay trượt trên bàn phím nhanh hơn thay vì việc phải nhập từng kí tự chữ.

8 tính năng đổi mới trên IOS 13
Thao tác nhập dữ liệu nhanh hơn

6. Làm mới Apple Maps

Ứng dụng bản đồ sử dụng mặc định trên iPhone đã được cải thiện tốt hơn, đem đến người dùng những trải nghiệm mới mẻ hơn. Tính năng này được xây dựng gần giống như Google Street View, hỗ trợ nền giao diện tối và có chế độ tham quan đường phố xung quanh.

8 tính năng đổi mới trên IOS 13
Google map đổi mới

7. Hỗ trợ lưu trữ ngoại vi

Tên gọi mới với hệ điều hành của iPad là iPadOS và IOS 13 giúp người dùng có thể lưu trữ, kết nối điện thoại của mình với các thiết bị ngoại vi như USB, thẻ nhớ ngoài SD. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu trữ các tệp ở bộ nhớ ngoài vào thiết bị của mình.

8 tính năng đổi mới trên IOS 13
Kết nối thiết bị ngoại vi thông minh

8. Cải tiến ứng dụng

Bên cạnh đó, Apple đã đổi mới các ứng dụng trên IOS 13 như cài đặt nhắc nhở, ghi chú, email, iMessage, trình duyệt Safari, ghi âm, facetime...

8 tính năng đổi mới trên IOS 13

Nhiều ứng dụng cải tiến hơn 

Hy vọng với những tính năng đổi mới trên IOS 13 của Apple không đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Và giờ thì cùng cài đặt thôi nào!!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan