8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

Smartphone chứa nhiều thứ hay hơn bạn nghĩ, đặc biệt là thiết bị Android luôn có những tiện ích hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết để khám phá và tận dụng. Hãy thử xem qua những ứng dụng dưới đây vì có thể chúng sẽ giúp cho trải nghiệm khi dùng smartphone của bạn trở nên thú vị hơn. 

Những thủ thuật thú vị trên smartphone Android:

1.    Điều chỉnh kích thước văn bản 

Với những điện thoại có Android 7, người dùng có thể tuỳ chọn hiển thị các phông chữ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi kích thước của những biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân.  

8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Kích thước phông chữ và chọn theo sự ưa thích của bản thân. Thủ thuật này trợ giúp những người có thị lực không tốt có thể lựa chọn kích thước phông chữ lớn hơn bình thường. 

2.    Điều chỉnh mức âm lượng trên Android

Ngoài những thao tác vật lý ở cạnh bên, khi nhấn vào phím tăng và giảm âm lượng người dùng có thể thực hiện điều chỉnh trong ứng dụng cài đặt. Hai cách này đều rất đơn giản, dễ dàng thực hiện mà mang lại hiệu quả tương đương nhau. 

8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

Nếu dùng phím vật lý thì chỉ cần chọn phím tăng hoặc phím giảm. Còn chọn ứng dụng thì vào Cài đặt > Âm lượng và tuỳ chỉnh theo nhu cầu sử dụng. 

3.    Thay đổi các biểu tượng ở phần cài đặt

Với Android 6 trở lên, người dùng có thể xác định các biểu tượng hiện thị trong mục cài đặt nhanh cùng vị trí của chúng một cách dễ dàng. Hãy vuốt thanh thông báo trên điện thoại xuống rồi nhấn vào hình chiếc bút, bạn sẽ tìm thấy các mục đã bị ẩn đi. 

Nếu muốn thay đổi, bạn nhất giữ rồi kéo thả lên phía trên đối với những biểu tượng mà bản thân cần sử dụng. Sau đó thực hiện các thao tác tương tự để sắp xếp lại vị trí của chúng trong cài đặt. 

8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

4.    Kết nối wifi không cần nhập mật 

Người dùng có thể kết nối với mạng wifi được bảo mật mà không cần thông qua bước nhập mật khẩu. Đây là một trong những thủ thuật rất hữu ích đối với người dùng. 

Để thực hiện, hãy vào Cài đặt > Wifi > Chọn menu 3 chấm ở góc bên phải màn hình > Chọn phím push WPS. Sau đó tìm trên moderm wifi phím WPS và nhấn vào, thiết bị sẽ tự động tìm kiếm và kết nối. 

8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

5.    Di chuyển những cài đặt quan trọng lên màn hình chính

Với một số cài đặt mà bạn thường xuyên truy cập như wifi, bluetooth,…bạn có thể di chuyển chúng lên màn hình chính cho dễ sử dụng. Tiếp cận bằng cách nhấn giữ ở bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình rồi chọn tiện ích (Widget) ở phía dưới.

8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

6.    Tăng tốc hiệu ứng chuyển động

Đối với thủ thuật này, người dùng vào mục cài đặt dành cho nhà phát triển và tiến hành thiết lập tất cả thời gian chuyển động thành 0.5. Sau khi cài đặt, các thao tác trên cuộn trang menu ở màn hình chính sẽ nhanh gấp đôi so với bình thường. Mang lại cho người dùng cảm giác đang sử dụng một thiết bị có cấu hình cao. 

8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

7.    Sử dụng các tính năng mới từ bản cập nhật Android

Bản cập nhật Android có một số tính năng mới mà người dùng không chú ý như:  

Nougat (Android 7): Bạn có thể sử dụng Youtube bà chát trên WhatsApp cùng một lúc thông qua chế độ chia đôi màn hình.

Pie (9): Người dùng có thể kiểm soát và hạn chế thời gian sử dụng thiết bị nhờ tính năng digital well-being.

Marshmallow (6): Là chứng năng để thông báo chuyên sâu và ghim các ứng dụng riêng lẻ.

8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

Oro (8): Có thể thu nhỏ video đang phát và di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình nhờ chế độ Picture-in-picture hay tắt thông báo trong một quãng thời gian nhất định thông qua Notification Snooze. 

8.    Ứng dụng quản lý tập tin tích hợp

Không cần phải cài đặt thêm ứng dụng để quản lý tập tin và thư mực, bạn có thể thực hiện ngay thao tác này ngay trên cài đặt điện thoại. Để kiểm tra các dữ liệu được lưu trên điện thoại, bạn hãy truy cập vào Bộ nhớ & USB trong Cài đặt. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm toàn bộ thông tin trên bộ nhớ và thực hiện xử lý khi có nhu cầu. 

8 thủ thuật thú vị cho người dùng smartphone Android

Với một số thủ thuật cơ bản trên, người dùng sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng. Smartphone Android cung cấp cho bạn nhiều tiện ích, nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về chúng. Hãy thử nghiệm và khám phá tất cả cài đặt trên chiếc điện thoại của bạn, biết đâu lại tìm ra những thứ mới lạ hơn. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan