5 bước cơ bản để kích hoạt tài khoản ID Apple bị khoá

Một trong những thứ quan trọng đối với người dùng iPhone là tài khoản ID Apple. Vì có chúng, người dùng mới sử dụng được các dịch vụ, phần mềm, ứng dụng từ Appstore. Tuy nhiên, tài khoản này cũng cái gây ra nhiều rắc rối cho người dùng vì vi phạm các lý do bảo mật, sử dụng khiến ID Apple có nguy cơ bị khoá, không đăng nhập cũng như không sử dụng được. 

Thật ra, đây cũng không phải là vấn đề gì mới đối người người dùng IOS, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để khắc phục tình trạng trên. Thường khi tài khoản bị khoá, người dùng sẽ được hệ thống gửi một trong hai thông báo sau:

- Your Apple ID has been disabled for security reasons.
- You can't sign in because your account was disabled for security reasons.

5 bước cơ bản để kích hoạt tài khoản ID Apple bị khoá 
Cách để lấy lại tài khoản ID Apple

Vì sao ID Apple của bạn bị khoá?

Nguyên nhân đầu tiên được kể đến là do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần: Có thể trong quá trình sử dụng, bạn quên mất tài khoản của mình hoặc có người cố tình đăng nhập vào ID Apple của bạn nhưng nhập sai quá nhiều lần khiến Apple phải khoá để bảo mật dữ liệu cá nhân cho người dùng.  

Một trường hợp nữa cũng có thể xảy ra là do người dùng không tuân thủ các điều khoản của Apple, có những hành vi vi phạm khiến tài khoản của bị khoá. Đây là điều không quá phổ biến những vẫn có thể gặp phải. 

5 bước cơ bản để kích hoạt tài khoản ID Apple bị khoá

Apple chỉ cho phép người dùng đăng nhập tài khoản tối đa khoảng 10 thiết bị khác nhau. Vì thế khi ID Apple của bạn đăng nhập quá nhiều thiết bị thì nhà quản lý sẽ xem xét khoá tài khoản của bạn vì vượt quá giới hạn cho phép. 

Cách khắc phục tài khoản ID Apple bị vô hiệu hoá

Tuỳ từng nguyên nhân khác nhau mà có những cách xử lý ID Apple bị vô hiệu hoá hợp lý với từng trường hợp đó. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến người dùng cách phổ biến nhất và phù hợp trong mọi trường hợp. 

5 bước cơ bản để kích hoạt tài khoản ID Apple bị khoá

Bước 1: Vào phần Cài đặt có trên điện thoại hoặc web chính thức của Apple để khôi phục tài khoản. 

Bước 2: Nhập địa chỉ Email đã dùng để đăng ký ID Apple và mã xác nhận được hệ thống cung cấp

Bước 3: Nhấn vào chữ Tiếp tục

Bước 4: Tuỳ chọn Tôi cần đặt lại mật khẩu

5 bước cơ bản để kích hoạt tài khoản ID Apple bị khoá

 

Bước 5: Lựa chọn một trong hai đề nghị mà hệ thống cung cấp là Sử dụng địa chỉ Email hoặc trả lời các câu hỏi đã chọn khi tạo ID Apple.

Sau khi thực hiện các bước trên, hệ thống sẽ xem xét để kích hoạt lại tài khoản ID Apple. Đây là phương pháp cơ bản và dễ thực hiện nhất đối với người dùng. Thông thường, cách trên sẽ mang lại hiệu quả trừ những trường hợp có vấn đề nghiêm trọng khiến Apple không thể cấp lại tài khoản cá nhân của bạn. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan