Thông tin chi tiết Sửa lỗi iPhone 7, 7 plus mất sóng

Là bộ đôi sản phẩm với thiết kế thời thượng cùng nhiều công năng mới mẻ, thú vị, iPhone 7, 7Plus được rất nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Nhưng chúng cũng không nằm ngoài quy luật xuất hiện vấn đề, iPhone 7, 7Plus vẫn có thể lỗi sóng trong quá trình sử dụng. 

Nếu điện thoại của bạn gặp phải lỗi này nhiều khả năng chiếc iPhone 7, 7plus đã bị hỏng ăng ten sóng hoặc dây sóng sạc… dẫn đến tình trạng mất sóng. Khi iPhone 7, 7plus của bạn hỏng, bạn hãy mang đến Truesmart – Cửa hàng sửa chữa iPhone, iPad, Samsung, Sony… số 1 tại Hà Nội để được trợ giúp tốt nhất.

>> Sửa iPhone 7, 7Plus mất mic

>> Sửa lỗi iPhone 7, 7Plus hỏng loa trong 

Sửa lỗi iPhone 7, 7 plus mất sóng

iPhone 7, 7Plus bị mất sóng do đâu?

- Do đang đứng ở vùng sóng yếu hoặc không có sóng như vui cao, rừng, các toà nhà sâu, vùng hải đảo,…nên khi sử dụng điện thoại sẽ không bắt được tín hiệu từ đường truyền.

- Sim sử dụng quá lâu khiến hình thực không còn nguyên vẹn hoặc là dùng sai cách khiến chúng bị hư hỏng, cháy dẫn đến không bắt được sóng. Trên thiết bị sẽ hiển thị thông báo “không có dịch vụ”, “không có SIM” và mất biểu tượng mạng.

- Điện thoại của bạn là máy Lock, chỉ tương thích với nhà mạng đã mặc định trong quá trình đăng ý tại mỗi quốc gia. Vì thế chúng sẽ không phù hợp với mạng của những nước khá. Để sử dụng được bạn phải tiến hành unlock hoặc sử dụng thiết bị hỗ trợ.

- Phần mềm bị xung đột với các ứng dụng, bản nâng cấp và không tương tích với hệ điều hành cũng là một nguyên nhân gât ra tình trạng iPhone 7, 7Plus bị mất sóng.

- Người dùng để điện thoại rơi nước hoặc thường xuyên sử dụng ở nơi ẩm thấp khiến thiết bị không nhận sim hoặc sóng yếu, chập chờn. 

- Các linh kiện hoặc phần cứng bên trong điện thoại bị hư hỏng dẫn đến lỗi sóng

- Quá nhiều người sử dụng cùng một trạm phát sóng khiến chất lượng bị ảnh hưởng

- Một nguyên nhân tương đối hi hữu là người dùng vô tình cài đặt nhầm nhà mạng hoặc để điện thoại ở chế độ máy bay. 


Sửa lỗi iPhone 7, 7 plus mất sóng

Làm sao để khắc phục iPhone 7, 7Plus bị mất sóng

- Hãy sử dụng máy ở nới thoáng mát, có thể nhận được nhiều sóng. Trong trường hợp bạn ở nhà quá sâu, dưới tầng hầm hoặc phòng quá kín thì việc điện thoại không tiếp nhận được sóng là điều hiển nhiên. Hãy thử khắc phục bằng cách để điện thoại ở nơi tiếp nhận được sóng. 

- Một cách đơn giản nữa là bạn khởi động lại điện thoại của mình, do các ứng dụng được cài đặt không tương thích dẫn đến iPhone 7, 7Plus bị lỗi sóng. Đây cũng là phương pháp cơ bản nhất để khắc phục các lỗi liên quan đến phần mềm trên điện thoại.

- Nếu phần mềm bị hư hỏng, lỗi thì hãy đưa về chế độ cài đặt gốc để khắc phục vấn đề trên một cách nhanh chóng.

- Nếu điện thoại của bạn đang hiển thị chế độ máy bay thì hãy nhanh chóng tắt đi để có thể sử dụng.

- Trong trường hợp sim bị hư hỏng khiến iPhone bị mất sóng thì hãy thử lắp SIM khác vào để kiểm tra xem có hoạt động hay không. Nếu vẫn sử dụng bình thường thì bạn nên thay thế sim cũ đi hoặc liên lạc với nhà mạng để tìm ra cách giải quyết.

- Điện thoại của bạn là phiên bản Lock thì tình trạng mất sóng sẽ rất dễ dàng xảy ra. Bởi chế độ mặc định ban đầu là tương ứng với một nhà mạng nhất đinh, vì thế chúng sẽ không tương thích hoặc không hoàn toàn ổn định với nhà mạng khác. Để khắc phục bạn nên mang đến trung tâm để Unlock, mua mã code để lên phiên bản quốc tế hoặc sử dụng sim ghép hỗ trợ.

- Một trong những nguyên nhân cơ bản là iPhone bị lỗi phần cứng, IC sóng bên trong bị hư hỏng hoặc main có vấn đề. Để khắc phục thì bạn phải mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại. 

Sửa chữa iPhone 7, 7Plus mất sóng

Nếu iPhone của bạn bị lỗi sóng hãy mang đến Truesmart để sửa chữa. Tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực trên. Vì thế các vấn đề có trên điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng được xử lý. 

Bên cạnh đó ở đây chỉ sử dụng hàng chính hãng với chế độ bảo hành lâu dài, chu đáo. Người dùng có thể yên tâm về dịch vụ cũng như chất lượng tại Truesmart. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 3 bình luận)

Xem thêm