Thông tin chi tiết Cách sạc pin Apple Watch Series 2 giúp hạn chế chai pin

Cũng giống các dòng sản phẩm khác của Apple, Apple Watch Series 2 cũng được trang bị phần cứng tuyệt vời cùng các chức năng hoàn hảo. Vì thế, việc tiêu tốn quá nhiều năng lượng để duy trì hoạt động là điều không tránh khỏi. Cho nên, không phải lúc nào lượng pin cũng đủ để cung cấp cho thiết bị khiến người dùng cảm thấy khó khăn, bởi sau một thời gian dài sử dụng, việc xuống cấp là tất yếu.

Chính vì thế, người dùng cần sạc pin đúng cách để duy trì độ ổn định, lâu dài của Apple Watch. Và trong trường hợp bộ phận này bị chai hay hư hỏng, bạn nên nhanh chóng thay pin Apple Watch Series 2 để tiếp tục sử dụng.  

Cài đặt bộ sạc và quá trình sạc Apple Watch Series 2  

Cách sạc pin Apple Watch Series 2 giúp hạn chế chai pin

Để cài đặt bộ sạc cho Apple Watch Series 2, người dùng cần thực hiện theo các bước sau: 

-  Bước 1: Để cáp sạc hoặc đế sạc từ tính của Apple Watch ở phía trên một bề mặt thật bằng phẳng, tránh xa những nơi có các vật cản trở, kênh thiết bị sạc. Một lưu ý nữa là phải để chúng ở những bề mặt thoáng đãng, không ẩm ướt,…

-  Bước 2: Thực hiện việc cắm sạc vào trong nộ tiếp hợp nguồn

-  Bước 3: Tiếp đến là cắm bộ tiếp hợp nguồn vào ổ cắm cung cấp nguồn điện 

Bạn có thể tìm hiểu quá trình sạc Apple Watch thông qua những thông tin dưới đây: 

Để tiến hành sạc Apple Watch, người dùng cần phải để cáp sạc từ tính vào phía mặt sau của thiết bị mà mình đang ở hữu. Thông qua đó, bề mặt lõm của chiếc cáp sạc từ tính sẽ được gắn hoàn toàn vào mặt sau của Apple Watch nhờ lực hút của nam châm. Đồng thời, khi cáp sạc và mặt sau Apple Watch gắn vào nhau, thiết bị sẽ tự động thực hiện điều chỉnh cho phù hợp và tương thích với nhau nhất. 

Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị, gắn kết, thiết bị sẽ có một tiếng âm báo vang lên, có nghĩa là quá trình sạc Apple Watch đã bắt đầu. Với những thiết bị ở chế độ im lặng thì bạn phải kiểm tra bằng cách nhìn thông báo hay hiển thị trên màn hình. Nếu có biểu tượng chớp màu xanh thì có thể khẳng định rằng Apple Watch Series 2 đang được sạc. Nhưng có một lưu ý rằng, biểu tượng chớp màu đỏ sẽ xuất hiện trước khi Apple Watch cần được nạp năng lượng, sau đó sẽ chuyển màu xanh khi bạn cắm sạc vào.

Vị trí cắm sạc của Apple Watch có hai nơi bạn có thể sử dụng là: Vị trí ngang cùng với dây đeo được mở và vị trí nằm nghiêng.

-  Với những thiết bị được dùng đế sạc từ tính thì người dùng cần phải để Apple Watch ở vị trí ngay phía trên của đế sạc.

-  Còn với trường hợp pin của Apple Watch còn rất ít thì bạn có thể nhìn thấy hình ảnh hiển thị của cáp sặc từ tính với biểu tượng chớp màu đỏ ở trên màn hình.

Sạc pin Apple Watch Series 2 thế nào là đúng cách giúp hạn chế chai pin?

Không giống như các thiết bị điện tử khác là điện thoại, laptop,…Apple Watch là dòng thiết bị người dùng không thể sự dụng trong khi đang sạc. Bởi vì, so với iPhone thì mặt dưới của Apple Watch sẽ phải kết nối với dây sạc, nếu sử dụng bạn phải tháo ra. 

Trong quá trình sử dụng, sạc pin Apple Watch Series 2 là bước quan trọng để hạn chế tình trạng chai, giúp thiết bị bền bỉ hơn:

-  Đầu tiên là cắm cáp sạc từ tính của Apple Watch vào ổ cắm ở trên tường, máy tính, pin dự phòng hoặc USB.

-  Tiếp đến là đặt mặt sau của Apple Watch trên puck sạc, phải đảm bảo đồng hồ nằm đúng vị trí. Nếu bạn thực hiện chuẩn thì biểu tượng tia sét xanh lá cây sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ.

-  Sau cùng là đợi cho Apple Watch sạc bằng cách làm theo chỉ báo pin trên màn hình. Trong lúc sạc, thiết bị sẽ chuyển sang “Nightstand Moede” tức là chỉ hiển thị thời gian, ngày và mức pin. 

Những lỗi về pin Apple Watch 2 thường gặp  

Cách sạc pin Apple Watch Series 2 giúp hạn chế chai pin

-  Bạn tiến hành cắm sạc cho Apple Watch Series 2 nhưng thiết bị lại không tiếp nhận nguồn điện. Trong trường hợp này bạn nên tiến hành kiểm tra lại ổ điện của mình sau đó thử các nguồn điện khác nhau để kiểm tra lỗi xuất phát từ đâu.

-  Trong quá trình sử dụng, có thể cáp sạc của bạn sẽ bị đứt, gãy bên trong, hoặc các đầu kết nối do những thao tác kéo, cuộn cáp. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại cáp sạc của mình hoặc thử thay thế bằng bộ khác để xem vấn đề nằm ở bộ phận nào.

-  Củ sạc là thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện nên dễ xảy ra hư hỏng do việc không ổn định, quá tải hay cháy các mạch bên trong. Khi đó, thiết bị của bạn sẽ không lên nguồn được. Bạn có thể kiểm tra và thay mới để tránh gây tác động về pin. 

-  Chai pin là hiện tượng rất khó để tránh khỏi trong quá trình sử dụng, đặc biệt với những chiếc Apple Watch thì càng dễ. Khi đã sử dụng một thời gian dài, pin bị chai sẽ khiến đồng hồ nhanh hết pin, sạc lâu hơn và thậm chí là không vào điện. Vì thế, hãy tiến hành thay pin mới cho thiết bị của mình.

-  Các vấn đề có thể gặp phải cũng tương tự một chiếc điện thoại thông thường là đang sử dụng bỗng sập nguồn đột ngột, thời gian giảm sút so với ban đầu. Ngoài ra có một số trường hợp như hiệu năng bị kém đi, sạc pin không vào, không hiển thị bất kỳ thứ gì,…

Tình huống nào cần phải thay pin Apple Watch Series 2?

Để xác định lúc nào cần phải thay pin Apple Watch Series 2, bạn có thể kiểm tra những biểu hiện trên thiết bị. Thời gian sử dụng ít hơn so với thông thường, tình trạng tắt nguồn đột ngột dù còn nhiều dung lượng thường xuyên xảy ra, hiệu năng sử dụng bị giảm sút, Apple Watch sạc pin không vào, nhận sạc nhưng không lên %, không hiển thị bất kỳ hình ảnh hay ứng dụng nào,… 

Với những vấn đề trên thì người dùng cần phải mang đến cửa hàng sửa chữa Truesmart để tiến hành thay pin Apple Watch Series 2. Tại đây, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ khắc phục, giải quyết những lỗi còn tồn tại trên thiết bị. Đồng thời khôi phục lại tình trạng ổn định, thay thế bằng một viên pin mới đầy đủ hiệu năng. Bạn chỉ cần đến với Truesmart thì những gì gây khó khăn sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi