Luno là gì? Sàn giao dịch tiền ảo Luno có lừa đảo không

 Luno là gì?

Luno là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo được thành lập vào năm 2013, có trụ sở chính tại Anh, trước đây sàn có tên là BitX. Vào tháng 1/2017 được giấy nhận phép của Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA). Ngoài trụ sở ở tại London, Luno còn có văn phòng tại Singapore và Cape Town, để có thể cung cấp dịch vụ giao dịch tại các thị trường Indonesia, Malaysia, Nigeria, Nam Phi với các loại tiền tệ địa phương.

>>> BTC Markets là gì? Phí giao dịch tiền ảo sàn Btcmarkets là bao nhiêu

>>> Sàn Bitcoin Indonesia là gì? Đánh giá sàn giao dịch bitcoin lớn tại Indonesia

luno

Việc có được giấy phép của CFA cho thấy rằng đây là một sàn giao dịch đáng tin cậy. Sàn Luno hỗ trợ gồm 43 quốc gia, bao gồm: Áo, Bỉ, Bungari, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Guernsey, Hungary, Iceland, Indonesia, Ireland, Đảo Man , Ý, Jersey, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Malta, Monaco, Hà Lan, Nigeria, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ Vương quốc.

Luno cung cấp cho khách hàng của mình quyền đăng nhập vào tài khoản Google hoặc Facebook của mình hoặc là sử dụng chúng như là một cách để xác minh tài khoản của người dùng.

Tính năng của sàn giao dịch Luno

Về yếu tố bảo mật: Giống như nhiều sàn giao dịch khác Luno sử dụng nhiều các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất hiện nay như giao thức bảo mật SSL, xác minh 2 lớp (2FA). Ngoài ra, việc lưu trữ tiền của khách hàng được lưu trữ trên cả ví điện tử và ví lạnh.

Hỗ trợ nhiều loại tiền pháp quy: Sàn Luno hỗ trợ nhiều loại tiền pháp quy như EUR, IDR, MYR, NGN và ZAR. (MYR là đồng tiền của Malaysia Ringgit, NGN là đồng tiền Nigeria Nairas, ZAR là đồng Rand Nam Phi)

Nền tảng giao dịch đa dạng: Sàn Luno hỗ trợ nhiều nền tảng giao gồm qua website, qua các ứng dụng iOS, Android, giúp cho mọi người thuận tiện thực hiện giao dịch mọi lúc và mọi nơi. Với nền tảng giao dịch tại web có giao diện được thiết kế đẹp, và đầy đủ chức năng.

Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn Luno hỗ trợ 2 ngôn ngữ đó là tiếng Anh, và tiếng Indonesia.

Về ký quỹ: Hiện tại Luno không hỗ trợ ký quỹ.

Ví điện tử: Sàn Luno cung cấp một ví điện tử riêng tại sàn để lưu trữ Bitcoin, ngoài ra sàn cũng hỗ trợ thêm ví điện tử của Bitgo.

Về hỗ trợ khách hàng: Tại website của sàn không thấy một kênh hỗ trợ khách hàng nào cũng như không thấy trang hỗ trợ, chỉ có thể liên hệ với họ qua các mạng xã hội như tài khoản trên Facebook, Twitter, Instagram.

Sàn Luno hỗ trợ coin nào và thị trường nào

Sàn Luno là một sàn giao dịch hỗ trợ rất các loại coin chính là BTC và ETH. Luno hỗ trợ các thị trường chính là EUR, IDR, MYR, NGN và ZAR, BTC

Phí giao dịch trên sàn Luno như nào

Phí giao dịch tại Luno dao động từ 0.2% đến 1%, và người mua là người chịu phí giao dịch đó. Ví dụ như với cặp giao dịch là BTC/MYR thì phí người bán là 0%, phí người mua là 0.5% nếu mua trên 100 BTC, là 0.75% nếu mua từ 10 đến 100BTC, và 1% nếu người mua dưới 10 BTC.

Luno là gì? Sàn giao dịch tiền ảo Luno có lừa đảo không

Phí giao dịch tại sàn Luno

Phí nạp tiền vào sàn dao động từ 0% đến con số ZAR 20.00 + 5.00% tùy thuộc vào phương thức nạp tiền của khách hàng lựa chọn. Ví dụ nếu khách hàng chọn phương thức nạp tiền EUR vào là chuyển khoản qua ngân hàng bằng SEPA Transfer thì phí nạp tiền là  0%, nếu khách hàng là chọn phương thức nạp tiền bằng đồng NGN thì mức phí sẽ là 1.58% số tiền.

Phí rút tiền được tính theo từng đồng riêng biệt, như đồng EUR có mức phí rút là 0.3 EUR, đồng ZAR phí rút là 8.50 ZAR.

Xem chi tiết các loại phí của sàn tại https://www.luno.com/en/countries/#deposit-fees

Sàn Luno có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại trước và sau khi đổi tên thì sàn Luno (tên trước là BitX) chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng gặp vấn đề nào liên quan đến hacker.

Bài viết liên quan