Cách kiểm tra pin iPhone trên phiên bản IOS mới nhất

 Tổng hợp cách kiểm tra pin iPhone trên phiên bản iOS mới nhất

iOS 11.3 phiên bản beta 2 đã chính thức ra mắt đến với người hâm mộ và trên bản cập nhật lần này có bổ sung rất nhiều tính năng mới giúp bạn có thể biết được độ chai pin, ảnh hưởng hiệu năng, sức khoẻ nguồn năng lượng,… để từ đó điều chỉnh lại tần suất sử dụng máy của mình. Sau đây, cùng Truesmart tìm hiểu về những “Tổng hợp cách kiểm tra pin iPhone trên phiên bản iOS mới nhất” này nhé!

Các cách kiểm tra pin iPhone trên phiên bản iOS mới nhất.

Để vận dụng một cách hiệu quả nhất bộ “Tổng hợp cách kiểm tra pin iPhone trên phiên bản iOS mới nhất” này, trước tiên bạn cần phải truy cập vào mục Cài đặt > Pin > Tình trạng pin (Beta).

Lúc này, bạn sẽ nhận được thông tin về Dung lượng tối đa và Dung lượng hiệu năng đỉnh mà điện thoại của bạn sở hữu. Theo đó:

- Dung lượng tối đa: thể hiện mức phần trăm pin có thể nạp vào tối đa khi so với dung lượng pin thực tế ban đầu. Ví dụ nếu thông số này là 60% thì pin của bạn đã bị chai đi 40%.

- Dung lượng hiệu năng đỉnh: Thông báo cho bạn biết, liệu thiết bị của bạn có đang bị giới hạn hiệu năng hay không.

Cách kiểm tra pin iPhone trên phiên bản IOS mới nhất

Ngoài ra, mục Tình trạng Pin còn cung cấp cho các bạn biết thông tin về sức khoẻ của viên pin điện thoại. Nếu như máy hiện lên dòng chữ "Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” thì cũng có nghĩa là máy của bạn không phải lo lắng gì về năng lượng nhé!

Cách kiểm tra pin iPhone trên phiên bản IOS mới nhất

Còn đối với những thiết bị có pin đã chai nhiều hoặc từng có tiền sử sập nguồn thì ngay lập tức, chiếc iPhone đó sẽ được tự động giới hạn hiệu năng để giúp máy tránh bị tắt đột ngột giảm độ chai pin. Một điều người dùng cần nên lưu ý đó là việc tính năng Giảm hiệu năng này sẽ được tự động kích hoạt và sẽ không có nút kích hoạt thủ công cho người dùng. Song song đó, tiện ích này cũng sẽ tự động được kích hoạt lại nếu iPhone bị tắt nguồn đột ngột. Dĩ nhiên, Apple cũng đã bố trí sẵn một nút Vô hiệu hóa (Disable) ở bên cạnh để bạn tắt đi tính năng này nếu cảm thấy cần thiết.

Cách kiểm tra pin iPhone trên phiên bản IOS mới nhất


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan