Hướng dẫn chặn tin nhắn rác từ tổng đài cho iPhone 4

 

 Cách chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 4

Điều phiền toái nhất với người sử dụng điện thoại di động đó chính là tin nhắn rác. Trong thời gian gần đây với sự nở rộ của ngành viễn thông thì việc gửi tin nhắn rác lại càng ngày càng phổ biến. Các tin nhắn rác từ các tổng đài hay các đầu số quảng cáo liên tục được gửi đến điện thoại của bạn gây cảm giác ức chế và khó chịu. Vấn nạn đó có mặt ở bất cứ loại điện thoại nào và ở bất cứ hệ điều hành nào,  iPhone 4 sử dụng hệ điều hành IOS cũng không phải là ngoại lệ. vậy làm thế nào để giảm thiểu những phiền toái đó. Đọc bài viết sau sẽ giúp bạn  cách chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iphone 4.

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác từ tổng đài cho iPhone 4

Iphone 4

Ngày nay thiết bị di động nhất là điện thoại càng tỏ ra sự quan trọng của nó với đời sống của con người. Nhu cầu cơ bản của người dùng điện thoại đó là nghe gọi, nhắn tin. Trong đó việc nhắn tin là việc làm thường xuyên đối với điện thoại. Bạn thường xuyên liên lạc với bạn bè nhưng liên tục phải nhận những tin nhắn rác chắc hẳn khiến bạn rất khó chịu. Chính những điều đó khiến bạn phải chặn tin nhắn rác đó. Có nhiều cách để chặn tin nhắn rác, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 cách cơ bản nhất

1. Chặn tin nhắn rác theo cách thủ công

Trên điện thoại iphone 4 của bạn có chế độ trực tiếp chặn tin nhắn rác từ nhà mạng. Để làm đươc điều này các bạn thực hiện theo các bước sau. Ở phần tin nhắn các bạn tìm đến tin nhắn rác mà bạn nhận được. Sau đó ở cửa sổ nhắn tin đó các bạn nhấn vào chữ Chi tiết ở góc trên bên phải.. Sau đó trên điện thoại sẽ hiển thị mọi thông tin của số điện thoại đó. Để ý ở phần số điện thoại có biểu tượng chữ “i” và biểu tượng hình điện thoại. Các bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” lúc đó iPhone 5 sẽ đưa ra cho ta các lựa chọn như: Gọi, gửi tin nhắn, chia sẻ liên hệ, tạo liên hệ mới…chặn người gọi này. Các bạn chọn vào mục Chặn người gọi này. Lúc này điện thoại sẽ hỏi lại bạn một lần nữa. Nếu chắc chắc bạn sẽ ấn vào chữ Block Contac để xác nhận.Như vậy số điện thoại đó sẽ không còn làm phiền bạn được nữa.

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác từ tổng đài cho iPhone 4

Chặn tin nhắn bằng cách thủ công

Cách làm trên hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn muốn chặn tin nhắn rác từ nhiều số điên thoại cùng lúc thì cách trên rất mất thời gian. Nhưng có cách khác có thể giải quyết được vấn đề này bằng cách chặn tin nhắn rác qua danh bạ.

Ở phần cài đặt, chọn mục Tin nhắn, rồi tiếp theo kéo xuống dưới chọn mục có tên là Blocked rồi nhấn vào đó. Trong phần bị chặn ta chọn Add new. Lúc này điện thoại sẽ chuyển sang danh bạ của bạn. Bạn chọn số điện thoại đã gửi tin nhắn rác làm phiền là được.

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác từ tổng đài cho iPhone 4

Chặn cùng lúc nhiều số điện thoại

 Ngoài ra nếu bạn để ý ở các tin nhắn quản cáo hay tin nhắn rác của tổng đài thường ở cuối mỗi tin nhắn có phần hướng dẫn cho các bạn chặn tin nhắn quảng cáo ấy nếu bạn không thích. Tùy thuộc vào từng nhà mạng mà cú pháp từ chối nhận tin quảng cáo lại khác nhau

Với nhà mạng Vinaphone: các bạn soạn “TC” gửi 18001091

Với nhà mạng Viettel:  các bạn soạn “TC” gửi 199

Với nhà mạng MobiFone :  các bạn soạn “HUY” gửi 9220

Sau khi gửi tin nhắn thành công thì nhà mạng sẽ không tiếp tục gửi đến số điện thoại của bạn những tin quảng cáo nữa.

2. Chặn tin nhắn rác- quảng cáo bằng ứng dụng

Cách này chỉ áp dụng cho những điện thoại iPhone 5s đã được Jailbreak. Ứng dụng giúp bạn chặn tin nhắn rác này là  iBlacklist trên kho ứng dụng Cydia.  iBlacklist là ứng dụng khá hay được viết ra để phục vụ cho mục đích giúp người dùng có thể chặn các cuộc gọi hay các tin nhắn đến và đi từ bất cứ thuê bao nào mà bạn muốn với thao tác đơn giản, thuận tiện, dễ sử dụng.

 Để sử dụng được phần mềm này trước tiên bạn phải tải về và cài đặt nó trên điện thoại Iphone 4 của mình. Sau khi ứng dựng được cài đặt hoàn tất sẽ có biểu tượng của ứng dụng trên nàm hình. Các bạn mở ứng dụng lên và vào phần Blacklist, rồi chọn General BL. Ở mục này nó cho phép bạn chọn các số điện thoại mà bạn muốn chặn bằng cách ấn vào biểu tượng dấu “+” bên dưới. Sau khi chọn xong các số điện thoại muốn chặn các bạn khởi động lại máy điện thoại để điện thoại lưu các tùy chọn mà bạn vừa cài đặt. Như vậy là bạn sẽ không phải nhận những tin nhắn không mong muốn nữa.

Chú ý: Đôi khi không phải lúc nào tổng đài cũng gửi những tin nhắn quảng cáo mà có những lúc tổng đài gửi những tin quan trọng như tin nhắn khuyến mãi, hay tin nhắn thông báo gì đó… cho nên bạn nên cân nhắc kỹ nếu chặn tin nhắn từ tổng đài.

Trên đây là một số cách chặn tin nhắn rác và quảng cáo từ tổng đài cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng và làm theo được. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ không bị làm phiền nữa. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan