Bạn có biết những tính năng tuyệt hay trên iPhone 6

 

Tính năng tuyệt hay trên iPhone 6

Càng ngày thì các dòng smartphone càng không ngừng được đổi mới và nâng cấp. Đối với iPhone cũng không ngoại lệ, iPhone 6 xuất hiện với nhiều thay đổi và sáng tạo mang lại khá nhiều bất ngờ với người dùng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những tính năng tuyệ hay trên iPhone 6 mà có thể bạn chưa biết đến.

Bạn có biết những tính năng tuyệt hay trên iPhone 6

Hình ảnh cho iPhone 6

1.Tính năng quay video chuyển động chậm

Camera là một điểm mạnh của iPhone 6 và người dùng cũng đã được làm quen với các chức năng Facetime HD, Video Time, và một tính năng mà mình muốn đề cập ở đây là tính năng quay video chuyển động chậm. Bạn có thể lựa chọn bất kì chuyển động nào, ví dụ một giọt nước rơi, một người đang nhảy…với tốc độ 240 hình/ giây, sau đó máy sẽ bật tính năng đưa về tốc độ 24 hình/ giây. Chắc chắn là bạn sẽ rất bất ngờ với video mình tạo ra. Hãy cùng thử xem nhé!

2.Ứng dụng Siri thông minh

Bạn có biết những tính năng tuyệt hay trên iPhone 6

Bật tính năng Hey, Siri

Tính năng này được gọi với cái tên “hey, Siri”, cũng giống như việc điều khiển thiết bị bằng giọng nói, với Siri, bạn chỉ cần nói hai từ “hey, Siri” thiết bị sẽ được kích hoạt và đợi những lệnh tiếp theo của bạn. Với cách này, bạn không hề chạm tay vào màn hình cảm ứng của iPhone 6, nhưng vẫn có thẻ sử dụng được thiết bị như bình thường. Bên cạnh đó, Siri còn hỗ trợ việc tìm kiếm bài hát, bạn chỉ cần hát một đoạn trong ca khúc đó, và ứng dụng sẽ trả về tên cùng với tác giả của bài nhạc.

3. Bàn phím cảm ứng thông minh

Những phần văn bản gợi ý được đầu tư kĩ lưỡng hơn rất nhiều, do đó, khi soạn tin nhắn, tùy vào những ngữ cảnh phù hợp, iPhone 6 sẽ trả về những gợi ý từ khá hay để người dùng có thể tiết kiệ thời gian gõ bàn phím. Ngoài ra, với iPhone 6, người dùng cũng có thể tải về và sử dụng những kí tự và phần tin nhắn của bên khác không phải Apple cung cấp.

4. Tính năng hỗ trợ người khuyết tật

Bạn có biết những tính năng tuyệt hay trên iPhone 6

Chế độ Speak Screen

Hay còn gọi là tính năng đọc trên iPhone. Apple đã cung cấp chức năng đọc văn bản, tin nhắn hay email trên thiết bị iPhone 6, được gọi là Speak Screen. Để bật tính năng này, bạn cần truy cập mụcSetting, chọn General, và nhấn Accessibility, cuối cùng bạn kéo mở chế độ Speech. Để lựa chọn ngôn ngữ đọc cho thiết bị, bạn tìm mục Voices, ở đó có danh sách các tiếng, bạn tìm mục Tiếng Việt (hoặc bất cứ thứ tiếng nào mình thích) để kích hoạt.

Trên đây là những thông tin về những tính năng tuyệt hay trên iPhone 6. Hy vọng qua bài viết này người dùng có thể hiểu hơn về các chức năng mới của thiết bị. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Bài viết liên quan