Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua

 

Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua

Bạn vừa mới sắm cho mình một sản phẩm điện thoại mới nhất nhà Apple, đó là chiếc iPhone 6 Plus. Thế nhưng, vì một lí do nào đó mà cửa hàng nơi bạn mua máy vẫn chưa kích hoạt thiết bị này. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua về.

Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua

Hình ảnh iPhone 6 Plus

Việc Active cho thiết bị di động của bạn khá quan trọng, bởi nó giúp hãng cung cấp sản phẩm có thể dễ dàng quản lí điện thoại của bạn, đồng thời bất kì thiết bị nào được kích hoạt nó mới bắt đầu được tính thời gian bảo hành. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cách để các bạn kiểm tra tình trạng active hay chưa active của iPhone 6, và cách để người dùng tự active thiết bị bằng phần mềm iTunes quen thuộc mà không cần nhờ cửa hàng.

1.Cách kiểm tra tình trạng của iPhone 6 Plus

Trước tiên, bạn sử dụng máy tính, truy cập vào trang chủ của Apple theo đường link sau: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Bạn cần có dãy số IMEI, trên điện thoại bạn vào mục Setting, chọn General và tab vào About, tại đây bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IMEI.

Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua

Chọn mục About và tìm mã IMEI

Quay trở lại máy tính, sau khi truy cập vào trang web hoàn tất, bạn nhập mã IMEI vào ô trống, sau đó chọn Continue.

Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua

Nhập mã IMEI vào ô trống

Lúc này, mọi thông tin cần thiết sẽ hiện trên màn hình, về thời hạn bảo hành, về tình trạng máy đã được kích hoạt hay chưa được kích hoạt.

 Các thông tin về tình trạng thời gian bảo hành còn lại, thiết bị đã kích hoạt hay chưa…Tất cả sẽ được thông báo cụ thể cho bạn. Lúc này, nếu thiết bị chưa được kích hoạt, bạn có thể tiếp tục theo dõi các thao tác bên dưới để thực hiện active máy; còn nếu thiết bị đã được kích hoạt thì bạn có thể yên tâm được rồi

2.Cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua bằng phần mềm iTunes

Ai cũng đã biết iTunes là một phần mềm đa năng dành cho các sản phẩm của Apple. Và hôm nay lại có một chức năng mới nữa mà người dùng biết đến, đó là giúp người dùng kích hoạt iPhone khi mới mua thiết bị về:

Bước 1: Mở khay chứa sim bằng các dụng cụ tháo lắp sim được cung cấp kèm với máy khi mua. Sau đó lắp sim của bạn vào iPhone 5s.

Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua

Lắp sim của bạn sử dụng vào khe lắp sim

Bước 2: Tiến hành khởi động chiếc điện thoại

Bước 3: Cho iPhone 6 Plus kết nối với máy tính. Mở ứng dụng iTunes trên máy lên. Lúc này phần mềm iTunes sẽ tự động chạy để kích hoạt thiết bị di động, việc của bạn là ngồi đợi giây lát.

Bước 4: Sau khi quá trình này kết thúc, thiết bị sẽ hiện thông báo iPhone đã được kích hoạt. Bạn kiểm tra màn hình nếu thấy máy hiện đầy đủ cột mạng, thông tin mà màn hình có.

Cuối cùng, bạn kiểm tra iPhone của mình để chắc chắn rằng máy đã được kích hoạt.

Trên đây là những thao tác hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 6 Plus khi mới mua. Rất đơn giản phải không? Hy vọng các bạn sẽ thực hiện việc active máy thành công. Thân!

Bài viết liên quan