Hướng dẫn sử dụng cơ bản về iCloud trên iPhone 6

 

Hướng dẫn mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 6

Đối với những tín đồ nhà Táo chắc hẳn ai cũng một lần nghe đến cái tên iCloud. Tuy nhiên, thực sự iCloud là phần mềm như thế nào và liệu cách sử dụng nó khó hay dễ? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng cách cơ bản để sử dụng iCloud trên iPhone 6.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản về iCloud trên iPhone 6

Hình ảnh cho iPhone 6

1.Những điều cần biết về iCloud

iCloud thực chất không phải là một ứng dụng, nó đơn giản là một tài khoản của Apple để bạn có thể sử dụng các tính năng quan trọng trong máy mà trong đó có 2 tính năng chính bạn cần quan tâm:

-Cho phép thiết bị chia sẻ dữ liệu:Nếu như bạn sử dụng nhiều thiết bị nhà Apple bao gồm cả iPhone, iPad hay Macbook và chúng đều cùng sử dụng một taì khoản iCloud. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn cho iPhone 6 kết nối mạng Internet, nó sẽ tự động chia sẻ các dữ liệu với các thiết bị iOS kia.

-Chức năng lưu trữ dữ liệu: Mọi dữ liệu trong các ứng dụng như Danh bạ, Tin nhắn, Hình ảnh…sẽ được sao lưu đồng bộ lên iCloud và người dùng có thể lấy lại những dữ liệu này bất cứ lúc nào mà không sợ mất hay gặp vấn đề gì.

2.Cách cài đặt iCloud cho iPhone 6

Bước 1: Trên giao diện màn hình, lựa chọn mục Setting , nhấn vào iCloud

Bước 2: Để thiết lập tài khoản Apple ID, bạn lựa chọn mục Get a Free Apple ID của Apple, sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin hệ thống yêu cầu

Hướng dẫn sử dụng cơ bản về iCloud trên iPhone 6

Lập tài khoản iCloud

Bước 3: Xây dựng chức năng lưu trữ trên iCloud, nâng cấp lên bao nhiêu Gb là tùy thuộc vào người dùng.

Bước 4: Chọn mục Done. Sau đó bạn có thể tiến hành đồng bộ iCloud để có thể backup dữ liệu cho máy.

3.Mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 6

Sao lưu và khôi phục dữ liệu bằng iCloud

Hướng dẫn sử dụng cơ bản về iCloud trên iPhone 6

Các bước sao lưu dữ liệu trên iCloud

Đây là chức năng cơ bản nhất của iCloud , bởi nó giúp người dùng khá nhiều trong việc quản lí điện thoại của mình. Trên màn hình điện thoại, sau khi chọn mục Setting, bạn chọn iCloud, nhấn vàoStorage and Backup,chọn các dữ liệu bạn cần sao chép kéo mở chúng và cuối cùng là chọn Backup Now

Sau những thao tác này là mọi dữ liệu đã đượ sao lưu những khi cần thiết bạn có thể khôi phục chúng từ iCloud. Các thao tác khôi phục cũng đơn giản không kém:

Chọn Setting-> Nhấn vào General-> Tap vào mục Reset -> Erase All Content and Settings -> Eraser iPhone. Khi đó mọi dữ liệu sẽ được xóa, và bạn chọn tiếp Chọn Restore from iCloud Backup thì mọi dữ liệu sẽ được khôi phục như ban đầu.

Chức năng Find my iPhone

Hướng dẫn sử dụng cơ bản về iCloud trên iPhone 6

Chức năng Find my iPhone

Đây là chức năng quan trọng của iCloud khi nó có thể giúp người dùng tìm lại thiết bị của mình khi thất lạc. Khi khởi động chức năng này, nếu chẳng may bạn bị kẻ gian lấy máy, bạn có thể tiến hành khóa máy từ xa để bảo về thiết bị.

Kiểm tra lưu trữ

Hướng dẫn sử dụng cơ bản về iCloud trên iPhone 6

Lưu lượng còn lại được ghi rõ 

iCloud mặc định cho người dùng 5Gb lưu trữ, và con số này là khá hạn chế, bạn có thể kiểm tra xem liệu rằng lưu lượng còn lại như thế nào bằng cách lựa chọn iCloud-> nhấn Storage and Backup->Manage Storage. Bạn sẽ thấy lưu lượng iCloud còn lại để có thể chọn cách quản lý tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn về mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 6. Hy vọng các bạn đã phần nào hiểu thêm về iCloud và những chức năng của nó. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan