Phương pháp đưa iPhone 5 về trạng thái recovery mode

 

Đưa iPhone 5 về trạng thái Recovery Mode

Điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về các ứng dụng? Bạn đã cố gắng thử khởi động lại máy nhưng tình trạng vẫn không hề khá hơn. Vậy thì lúc này bạn cần cân nhắc việc đưa thiết bị về trạng thái Recovery Mode hoặc DFU Mode để tiện xem xét những sai sót ứng dụng của máy. Bài viết hôm nay sẽ giải thích rõ ràng giúp bạn thế nào là Recovery Mode và cách đưa iPhone 5 về trạng hái Recovery Mode.

Phương pháp đưa iPhone 5 về trạng thái recovery mode

Hình ảnh iPhone 5

1.Trạng thái Recovery Mode.

Phương pháp đưa iPhone 5 về trạng thái recovery mode

iPhone 5 ở chế độ Recovery Mode

Có thể hiểu một cách đơn giản khi điện thoại ở trạng thái Recovery Mode thì có nghĩa mọi hoạt động của máy đều ngừng lại, tương tự như khi con người chúng ta ngủ vậy.Thiết bị iPhone của bạn cần được đưa về trạng thái Recovery Mode trong các trường hợp dưới đây:

- Người dùng đang cần cập nhật hệ điều hành iOS, hay sao lưu dữ liệu, tuy nhiên, khi cho máy tính và iPhone 5 kết nối qua dây cáp thì phần mềm iTunes lại không thể nhận dạng thiết bị điện thoại.

-Khi logo nhà Apple liên tục xuất hiện trên màn hình mà không có dấu hiệu biến mất.

-Khi người dùng đang trong quá trình tiến hành nâng cấp hệ điều hành nhưng máy thường xuyên bị khởi động lại.

Lúc này, các bạn cần biết rằng thiết bị điện thoại của mình cần được “ngủ” hay nói cách khác là đưa nó về chế độ Recovery Mode.

2.Cách đưa iPhone 5 về trạng thái Recovery Mode

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng phần mềm iTunes để hỗ trợ việc đưa iPhone về chế độ Recovery Mode. Không cần nói thì hẳn ai cũng biết iTunes là phần mềm đa chức năng gần như bậc nhất trong các ứng dụng của Apple. Với sao lưu, quản lí dữ liệu, tải nhạc là những chức năng quen thuộc thì chúng ta cũng cần biết thêm các chức năng khác của iTunes là đưa máy về trạng thái DFU Mode và cả Recovery Mode như chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

Trước tiên, để có thể tiến hành các thao tác, người dùng cần đảm bảo chiếc máy tính đã được cập nhật iTunes phiên bản mới nhất, đồng thời bạn cần có dây cáp nối iPhone với máy tính. Hãy cùng bắt tay thực hiện nhiệm vụ thôi nào:

Bước 1: Trước tiên, cần đảm bảo máy tính chưa kết nối với iPhone. Sau đó, bạn tiến hành tắt nguồn thiết bị: nhấn giữ nút nguồn và kéo thanh trượt qua phải để tắt nguồn.

Bước 2: Khi thiết bị đã tắt nguồn hoàn toàn, bạn cho máy kết nối với máy tính qua dây cáp, đồng thời lúc đó nhấn giữ phím Home ở điện thoại. Trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo thiết bị đã được nạp đầy pin tránh trường hợp đang thực hiện máy sẽ tắt nguồn tự động.

Bước 3: Tiếp tục giữ phím Home cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ “Connect to iTunes” thì thả phím Home ra. Nếu thất bại thì bạn có thể thực hiện thao tác này lại nhiều lần.

Bước 4: Mở ứng dụng iTunes, nếu lúc này giao diện iTunes xuất hiện thông báo “iTunes has detected an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before it can be used with iTunes” thì mọi thao tác Recovery Mode của bạn đã thành công.

Phương pháp đưa iPhone 5 về trạng thái recovery mode

Mọi thao tác đã hoàn tất

Lưu ý: Quá trình thực hiện đưa máy về trạng thái Recovery Mode sẽ khiến toàn bộ dữ liệu trong máy bị mất. Do đó, trước khi thực hiện các thao tác này bạn cần sao lưu đồng bộ toàn bộ dữ liệu trong máy lên các ứng dụng như iCloud, iTools, backup lên Gmail hoặc bất cứ phần mềm nào.

Trên đây là những chia sẻ về cách đưa iPhone 5 về trạng thái Recovery mode. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn phần nào về chiếc điện iPhone của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan