Một số thủ thuật sử dụng iOS 7 cho iPhone 4

 

Thủ thuật sử dụng iOS 7 cho iPhone 4

iPhone 4 mà bạn dùng đang khá chậm và nhiều khi máy đơ và không còn mượt như trước. Bạn muốn nâng cấp hệ điều hành lên iOS 7 để khắc phục lỗi cho máy. Tuy nhiên bạn lại không biết iOS 7 có dễ sử dụng không và cần lưu ý những gì khi sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin về thủ thuật sử dụng iOS 7 cho iPhone 4.

Một số thủ thuật sử dụng iOS 7 cho iPhone 4

Giao diện của ứng dụng iOS 7

iOS 7 được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6/ 2014, hứa hẹn là một hệ điều hành với nhiều chức năng mới và lạ hơn. Với iOS 7 mọi thao tác và kết nối với các thiết bị sẽ trở nên nhanh gọn dễ dàng hơn rất nhiều.

-Trước nhất, đối với kho ứng dụng AppStore, iOS 7 thêm tính năng video minh họa ở phần mô tả cho những ai muốn tải Game hay ứng dụng, đồng thời nó cũng cho phép người dùng được bán các Game theo nhiều phần nhỏ thay vì chỉ được mua 1 Game như trước kia.

-Đối với mục Camera, có một tính năng mới xuất hiện ở hệ điểu hành iOS 7, đó là chức năng quay phim Time-Lapse: bạn có thể chụp nhiều hình ảnh một lúc và máy có thể tự sắp xếp chúng và tạo một video theo những cách khá thú vị.

-Messages: Khi có tin nhắn đến, sẽ có cửa sổ nhỏ hiện ra cho phần chat nhanh. Phần tin nhắn ở đây có thêm mục gửi tin nhắn thoại và Video, điều đặc biệt là bạn có thể gửi chúng trực tiếp qua phần chat. Địa điểm chat cũng có thể được chia sẻ với bạn bè ngay khi đang nhập văn bản chat…

-iCloud: Với mọi bức ảnh được chụp, máy sẽ tự động tải lên iCloud Photos Library, mỗi thiết bị sẽ được iCloud cung cấp 5GB trống để chứa ảnh.

Khi muốn nâng cấp hệ điều hành lên iOS 7 cho chiếc iPhone 4, người dùng nên biết những thủ thuật dưới đây để có thể chọn lựa cách sử dụng tối ưu nhất cho thiết bị:

1.Tìm ra các ứng dụng làm hao pin

iOS 7 cung cấp cho bạn thông tin về các ứng dụng làm tiêu tốn tin trong ngày, chính xác những ứng dụng nào ngốn bao nhiêu % pin. Bạn có thể vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Sử dụng -> Sử dụng pin, lúc này sẽ xuất hiện các ứng dụng với lượng pin tiêu thụ.Tính năng này giúp bạn tìm ra tác nhân chính gây tốn pin và hạn chế sử dụng chúng.

2.Tìm kiếm bằng giọng nói với Siri

Một số thủ thuật sử dụng iOS 7 cho iPhone 4

Kéo bật Hey Siri lên

Người dùng có thể dùng ứng dụng này để tìm kiếm tên bài hát, thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng  Hey Siri lên. Tiếp tục nhấn giữ phím Home, bật bài hát và Siri sẽ trả về đầy đủ tên bài hát mà bạn muốn tìm.

==> Xem giá iPhone 5 cập nhật hôm nay tại Hà Nội.

3.Khởi động chế độ nhận Mail quan trọng

Một số thủ thuật sử dụng iOS 7 cho iPhone 4

Khi có email màn hình sẽ hiện Notify me

Với iOS 7, bạn sẽ không phải mất công đợi chờ việc ai đó gửi mail, bạn có thể chọn một mail cụ thể mà mình muốn nhận thông báo, nhấn More và chọn Notify me, nếu có mail đó đến thông báo sẽ hiện ra.

4.Mở tab mới đóng trên Safari

Nếu như thông thường ở các hệ điều hành cũ, bạn phải vào mục Lịch sử để xem lại những trang web mới sử dụng, thì với iOS 7, bạn có thể bật hẳn lại những tab mới dùng với việc nhấn vào dấu + để chọn Tab mới, sẽ có danh sách tab mới đóng hiện ra, bạn có thể chọn tab mình cần khôi phục là được.

5.Ẩn những hình ảnh riêng tư

Một số thủ thuật sử dụng iOS 7 cho iPhone 4

Nhấn chọn Hide để ẩn 

Bạn có những hình ảnh hay khoảnh khắc riêng tư không muốn ai có thể thấy được, với iOS 7, bạn có thể thoải mái ẩn những hình ảnh này một cách dễ dàng : nhẫn giữ ảnh sau đó chọn Hide là được.

Trên đây là những thủ thuật sử dụng iOS 7 cho iPhone 4 mà người dùng nên quan tâm khi muốn nâng cấp lên hệ điều hành này. Chúc các bạn thành công!

==> Giảm giá mạnh iPhone 5s chào đón iPhone 6s tại Truesmart.com.vn

Bài viết liên quan