Backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

 

Backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

iTools - tuy là một phần mềm không phải do chính Apple cung cấp nhưng hiệu năng sử dụng của nó khiến nhiều người dùng idevices phải cảm thấy thích thú vì nó là một công cụ quản lý dữ liệu khá hiệu quả. Không chỉ giúp sao chép dữ liệu như hình ảnh, video, nhạc, ứng dụng, sách... từ máy tính vào các thiết bị của Apple mà còn giúp backup dữ liệu từ những thiết bị đó vào máy tính. Vậy cách backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools ra sao, mời các bạn theo dõi bài viết sau!

1. Điều kiện để backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

- Máy tính của bạn có cài iTunes phiên bản mới nhất

- Máy tính của bạn cũng phải cài itools (tùy bạn chọn phiên bản nào nhưng tốt nhất là chọn phiên bản tiếng Anh hoặc tiếng Việt). Bạn có thể tải và cài đặt itools đơn giản bằng cách vào website itools.cn

- Có cáp USB chính hãng để kết nối điện thoại với máy tính

2. Cách backup dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

Muốn backup dữ liệu nào thì đầu tiên bạn cũng cần kết nối iPhone 5 của mình với máy tính thông qua cáp USB. Sau đó, bạn mở itools lên. Nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng itools thì bạn cần phải chọn đồng ý khi xuất hiện hộp thoại. itools sẽ hiện lên các thông tin về iPhone của bạn.

Backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

Thông tin iPhone 5 của bạn trên itools

*Backup danh bạ, tin nhắn, ghi chú, bookmark hay lịch

Bạn vào mục “Information” ở phía trên của màn hình giao diện itools. Lúc này ở bên trái màn hình sẽ xuất hiện những mục như “Contacts”, “Notes”, “Boookmark”, “Messages”, “Calendars”. Bạn tùy chọn từng mục để tiến hành backup. Chẳng hạn mình chọn Contacts (Danh bạ).

Backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

Giao diện itools khi chọn backup danh bạ

Lúc này, itools sẽ xuất hiện danh bạ trên iPhone 5 của bạn. Bạn chọn một mục rồi nhấn Ctrl + A để chọn tất cả danh bạ. Sau đó, bạn chọn Import/Export ( Xuất hoặc thêm danh bạ). Vì mình đang muốn lưu danh bạ vào máy tính nên sẽ là “Export...” (itools đưa ra các lựa chọn convert danh bạ sang định dạng CSV, VCF hoặc xuất danh bạ qua gmail, qua Outlock).

Backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

Các lựa chọn Export danh bạ

Nếu bạn muốn lưu vào máy tính, bạn nên chọn “Export as CSV” để có thể đọc được trên các thiết bị khác. Việc cuối cùng là bạn chọn nơi để lưu danh bạ trên máy tính

Backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

Chọn nơi để lưu file danh bạ.

Đối với tin nhắn, lịch hay bookmark, ghi chú bạn đều làm tương tự như đối với backup danh bạ mình đã hướng dẫn trên đây.

* Backup game hay ứng dụng

Bạn cũng mở itools lên, chọn mục “Applications” trên cùng của màn hình giao diện. Lúc này itools sẽ cung cấp danh sách các ứng dụng và game bạn đang sử dụng trên iPhone 5. Bạn cũng chọn một mục rồi nhấn Ctrl + A để chọn tất cả hoặc tích vào những app mà bạn cần backup. Sau đó bạn nhấn “Backup” và chọn địa chỉ để lưu app vào máy tính.

Backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

Giao diện itools khi backup ứng dụng

* Backup nhạc, video, hình ảnh...

Đối với nhạc, video hay hình ảnh, bạn cũng có những tùy chọn bên trên màn hình giao diện. Đó là “Media”, “Photos”...Muốn backup phần nào, bạn chọn vào phần đó. itools sẽ hiện lên danh sách những bài hát, hình ảnh, video trên iPhone 5 của bạn. Bạn cũng tích vào các mục đó hoặc chọn tất cả các mục rồi nhấn Export, chọn địa chỉ lưu vào máy tính là hoàn tất việc back up.

Backup toàn bộ dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

Giao diện itools khi backup nhạc

3. Mẹo nhỏ khi backup dữ liệu trong iPhone 5 bằng itools

- Nếu muốn sao lưu lại dữ liệu đã backup từ máy tính vào điện thoại bạn chỉ cần làm tương tự như trên, thay Export bằng Import.

- Nên chọn địa chỉ lưu dữ liệu dễ nhớ dễ tìm để tiện sử dụng

- itools còn hỗ trợ bạn làm những bản nhạc chuông riêng cho mình bằng cách vào mục “Make ringtone” trong thẻ “Media” rồi cắt những bài hát thành các bản nhạc chuông.

- Những dữ liệu được lưu trên iClouds sẽ không xuất hiện trên itools.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn backup iPhone 5 bằng itools. Hy vọng bài viết có ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan