Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 4s dễ dàng

 

Chặn tin nhắn rác- tổng đài cho iPhone 4s

Tin nhắn rác luôn là vẫn nạn đau đầu mà bất cứ người dùng điện thoại nào cũng có thể gặp phải. Những tin nhắn này thường chẳng mang chút thông tin quan trọng nào mà đôi khi còn khiến bạn gặp phải phiền toái. Vậy làm cách nào để người dùng không phải nhận những tin nhắn như thế nữa? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cách chặn tin nhắn rác từ tổng đài cho iPhone 4s.

Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 4s dễ dàng

iPhone 4s

Thời đại công nghệ thông tin khi mà chẳng ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của một thiết bị di động. Ngoài nghe gọi, giải trí thì việc gửi và nhận tin nhắn cũng khá quan trọng. Thử tưởng tượng bạn đang cần đợi một tin nhắn quan trọng liên quan đến công việc hay học tập, tin nhắn đến, bạn hồi hộp mở ra đọc thì đó lại là một tin nhắn rác của tổng đài. Cảm giác những lúc như thế thực sự rất khó chịu, và giờ đây đã đến lúc bạn nên tham khảo các cách dưới đây để loại bỏ những bực mình đó nhé

1.Chặn tin nhắn rác theo cách thủ công

Bạn có thể trực tiếp chặn những tin nhắn rác từ nhà đài bằng chính việc thao tác thông qua các phím chức năng trên chiếc iPhone 4s. Và trước hết bạn cần khởi động tính năng danh sách đen trên hệ điều hành iOS:

-Ngay khi nhận được tin nhắn rác đó, bạn có thể trực tiếp vào phần tin nhắn, chọn Contact phía bên góc phải, tiếp tục nhấn mục info là chữ “i” ở góc dưới, một cửa sổ mới xuất hiện, bạn kéo màn hình cho đến khi nhìn thấy mục Block Contact thì lựa chọn.Như vậy tổng đài sẽ không gửi tin nhắn làm phiền bạn nữa.

Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 4s dễ dàng

Chọn mục Block Contact

-Chặn tin nhắn rác qua danh bạ: Chọn mục Setting, sau đó chọn Messages, nhấn Blocked và tiếp tục chọn Add new. Lúc này bạn cần nhập số điện thoại của tổng đài vào để thiết bị có thể tiến hành chặn được.

Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 4s dễ dàng

Chọn Add new để thêm số điện thoại cần chặn

-Ngoài ra,các tin nhắn rác được gửi từ tổng đài thường là nhưng tin quảng cáo giới thiệu, người dùng có thể gửi tin nhắn yêu cầu hủy quảng cáo đến những nhà mạng đang dùng, như vậy tổng đài sẽ ngừng gửi những tin nhắn rác đến thuê bao của bạn.Dưới đây lần lượt là cách nhắn tin hủy nhận tin nhắn quảng cáo:

Với máy dùng mạng Vinaphone: soạn “TC” gửi 18001091

Với máy dùng mạng Viettel: Soạn “TC” gửi 199

Với máy dùng mạng MobiFone : Soạn “HUY” gửi 9220

2.Sử dụng ứng dụng iBlacklist

Ngoài những cách dùng tay để thao tác như vừa rồi, người dùng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng iBlacklist. Tuy nhiên, để có thể sử dụng ứng dụng này, người dùng cần đảm bảo chiếc iPhone 4s đã được jailbreak.

iBlacklist là ứng dụng được thiết kế chuyên nghiệp với mục đích lọc các cuộc gọi đến và đi, tin nhắn. Người dùng có thể dùng ứng dụng này để chặn các tin nhắn không quan trọng từ bất cứ thuê bao nào.

Bước 1: Bạn tìm cho mình ứng dụng iBlacklist trên Cydia, tải về và cài đặt ứng dụng

Bước 2: Khi ứng dụng đã được cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên, lựa chọn mục Danh sách đenvà chọn General BL.

Bên dưới có biểu tượng dấu “+” nhỏ, bạn nhấn vào đó và lựa chọn thêm số điện thoại tổng đài muốn chặn.

Như vậy lúc này người dùng có thể cho thiết bị iPhone 4s khởi động lại để máy có thể lưu lại những tùy chọn của bạn. Sau này bạn không phải lo lắng về những tin nhắn rác kia nữa rồi.Tuy nhiên, đôi khi có những tin nhắn từ tổng đài lại thực sự quan trọng. ví dụ như tin nhắn khuyến mại hay các gói ưu tiên thông báo cho các thuê bao biết. Do đó, trên thực tế,nếu thật sự cần thiết các bạn mới nên chặn tin nhắn của nhà đài.

Trên đây mình vừa chia sẻ hai cách chính để bạn có thể chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 4s.Hy vọng các bạn sẽ có thể thực hiện thành công những thao tác này. Thân!

Bài viết liên quan