Các cách unlock - bẻ khóa iPhone 4 bản khóa mạng

 

Cách unlock-bẻ khóa iPhone 4 bản khóa mạng

Bạn vừa mới sắm được một chiếc iPhone nhưng thật không may đó lại là một chiếc điện thoại bị khóa mạng. Bạn không thể sử dụng nó để liên lạc hay làm gì, bạn lo lắng không biết phải làm cách nào. Vậy thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp cách có thể unlock iPhone 4 bản khóa mạng.

Các cách unlock - bẻ khóa iPhone 4 bản khóa mạng

Hình ảnh iPhone 4

1.iPhone bản khóa mạng là gì?

Có thể đối với nhiều người thì khái niệm này nghe khá lạ lẫm, đôi khi thiết bị của người dùng khi mua về mắc phải lỗi này, nhưng họ không biết chính xác khóa mạng nghĩa là gì. Khi một chiếc iPhone 4 bị khóa mạng có nghĩa là thiết bị ấy chỉ nhận một số nhà mạng nhất định nào đó.

Ví dụ, khi iPhone bị khóa mạng Viettel, nó chỉ cho phép máy được dùng sim Viettel, khi người dùng lắp sim của nhà mạng Vinaphone hay Mobile vào, máy sẽ không nhận.

Ngoài ra, có một vài phiên bản khóa mạng như Softbank, AT&T…Với những thiết bị xách tay từ Mỹ hay Nhật, thì nó chỉ cho phép sử dụng sim của các mạng trong nước đó.

2.Cách unlock iPhone 4 bản khóa mạng

Bẻ khóa bằng sim ghép

Các cách unlock - bẻ khóa iPhone 4 bản khóa mạng

Unlock iPhone 4s bằng sim ghép

Sim ghép ở đây được hiểu là hai loại sim được sử dụng song song, một sim của nhà phân phối sản phẩm và sim còn lại là của nhà mạng bạn muốn dùng. Sử dụng sim ghép để bẻ khóa là việc dùng một bảng vi mạch giúp thiết bị nhận sim của bạn hợp lệ. 

Đây được xem là cách được nhiều người dùng sử dụng nhất và cũng đơn giản nhất. Khi sử dụng phương pháp này, người dùng sẽ thực hiện việc đánh lừa nhà mạng khi sử dụng một đoạn mã tương tự. Dưới đây là những bước cụ thể để bạn có thể hình dung rõ hơn về việc bẻ khóa bằng sim ghép:

Bước 1: Lấy sim ghép ra, lắp sim ghép xuống dưới và để sim chính bạn muốn dùng lên trên, nhưng phải đảm bảo vừa khe lắp sim.

Bước 2: Khởi động điện thoại, vào mục Cài đặt, tiếp tục lựa chọn Phone -> SIM Applications -> Country & Operators.

Lúc này màn hình sẽ hiện ra một thông báo “Hãy bấm Accept và đợi khoảng 10giây sau đó bấm gọi 112″

Bạn nhấn vào mục Accept

Các cách unlock - bẻ khóa iPhone 4 bản khóa mạng

Nhấn chọn Accept 

Bước 3: Lại vào mục Country & Operators, lựa chọn nhà mạng của thiết bị. Nếu là máy xách tay, thì cần chọn đúng nhà mạng của quốc gia đó.

Bước 4: Vào mục Điện thoại và gọi tới số 112

Các cách unlock - bẻ khóa iPhone 4 bản khóa mạng

Chọn gọi số 112

Bước 5: Cho đến khi đầu dây bên kia nhấc máy trả lời bằng tiếng nước ngoài thìa ngay lập tức tắt máy, tháo sim ra và lắp lại sim.

Sau đó khởi động lại máy, sẽ có dòng chữ searching trên cột sóng. Bạn chỉ cần đợi một lúc nữa là xong.

Ngoài ra còn có hai cách để unlock iPhone 4 nữa mà mình sẽ chỉ giới thiệu qua cho mọi người biết:

Bẻ khóa bằng mã code

Khi sử dụng phiên bản iPhone lock, nhà mạng sẽ cung cấp cho người dùng một mã code, tuy nhiên đê có mã code này thì bạn phải trả một khoản phí để đưa máy từ lock chuyển thành unlock.Tuy nhiên việc này khá khó quản lí, bởi bạn không thể biết được liệu rằng có cá nhân hay tập thể nào đó sẽ cung cấp cho mình một mã code giả hay không.

Bẻ khóa bằng phần mềm

Có một số phần mềm chuyên nghiệp được Apple cung cấp, nó giúp thiết bị có thể sử dụng các ứng dụng từ nguồn thứ 3 không cần có sự đăng ký kho ứng dụng AppStore.Phương pháp này cũng đang dần nhận được sự quan tâm nhiều hơn của người dùng.

==> Xem địa chỉ bán iPhone 6 Plus chính hãng giá tốt tại : http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-6-plus/

Trên đây là những cách unlock-bẻ khóa iPhone 4 bản khóa mạng mà người dùng có thể tham khảo. Hy vọng bài viết có thể giúp người dùng hiểu hơn về thiết bị mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công. Thân!

Bài viết liên quan