Làm sao đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

 

Cách đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

Người dùng iPhone nói riêng và các thiết bị của Apple nói chung hẳn không xa lạ gì với iTunes. Đây là một phần mềm đặc biệt, dành riêng cho các thiết bị của Apple. Bên cạnh chức năng restore lại thiết bị, cập nhật ứng dụng hay hệ điều hành, nó còn là công cụ hữu ích để sao lưu và quản lý dữ liệu. Hẳn rất nhiều người biết cách chép nhạc từ iPhone vào máy tính nhưng cũng còn khá đông người chưa biết cách đưa nhạc từ máy tính vào iPhone. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes.

1. Lợi ích của việc chép nhạc vào iPhone 4s bằng iTunes

- Thao tác nhanh chóng, thuận tiện.

- Không cần kết nối internet trên iPhone 4s.

- Dễ dàng quản lý các file trên máy tính cũng như trên iPhone 4s

2. Điều kiện để đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

- Có danh sách bài hát được lưu trên máy tính ở một phần dễ tìm kiếm. Các bản nhạc này đều phải có đuôi .mp3, .wav, .m4a.

- Máy tính cài đặt iTunes phiên bản mới nhất

- Có cáp USB chính hãng.

3. Cách đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

- Đầu tiên, bạn cần kết nối iPhone 4s với máy tính bằng cáp USB chính hãng và đợi một lát để máy tính nhận diện thiết bị.

- Mở giao diện iTunes trên máy tính.

- Vào biểu tượng nốt nhạc trên cùng bên phải của giao diện iTunes rồi chọn “Danh sách phát” ở giữa màn hình phía trên.

Làm sao đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

Chọn "Danh sách phát" ở giữa

- Bấm Ctrl+N hoặc nhấn hình tam giác phía trên cùng góc trái, chọn “Mới” để tạo danh sách phát mới, rồi đặt tên cho danh sách này.

Làm sao đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

Tạo danh sách phát mới

- Chép nhạc từ máy tính vào iTunes bằng cách giữ thả trực tiếp. Bạn mở thư mục chứa những bài hát mà bạn đã lưu ở máy tính, chọn bản nhạc bạn thích đưa vào iPhone 4s, giữ kéo và thả vào giao diện iTunes (lúc này đang ở mục “Danh sách phát mới” để thực hiện quá trình copy từ máy tính vào iTunes.

Làm sao đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

Danh sách bài hát trên iTunes

- Lúc này bạn nhấn “Xong” để hoàn tất thao tác.

- Đến đây, bạn chọn biểu tượng điện thoại iPhone bên góc phải màn hình rồi chọn mục “Nhạc” ở ngay phía dưới, tích vào “Đồng bộ hóa nhạc” rồi nhấn “Áp dụng”

Làm sao đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

Trình tự các bước chép nhạc vào iPhone 4s

Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi trong ít phút để máy tính thực hiện việc đồng bộ nhạc với iPhone 4s của bạn. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc bạn chép nhiều hay ít nhạc.

4. Mẹo nhỏ trong việc đưa nhiều bài nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes

- Nếu bạn chỉ muốn chọn một hoặc một vài trong số danh sách bài hát đã được tạo trên iTunes để chép vào điện thoại bạn chỉ cần tích vào những bản nhạc đó. Những bản nhạc không được tích sẽ không được đồng bộ với iPhone 4s.

- Những lần đồng bộ tiếp theo, bạn vẫn phải giữ nguyên những dấu tích đó nếu không muốn những bản nhạc này mất đi trên iPhone 4s của bạn

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn chép nhiều bản nhạc vào iPhone 4s bằng phần mềm iTunes. Chúc các bạn thành công và có thể tận hưởng hết những sắc màu âm nhạc yêu thích của bạn!

Bài viết liên quan