Làm sao để Active - kích hoạt iPhone 4s bằng itunes

 

Active- Kích hoạt iPhone 4s bằng iTunes

Thông thường khi bạn mua được một thiết bị di động từ các trung tâm uy tín thì các thiết bị đó đã được kích hoạt và khi bạn mua về chỉ việc sử dụng như bình thường. Nhưng nếu như chiếc điện thoại của bạn lại chưa được Active thì bạn phải làm thế nào? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách giúp người dùng có thể tự kích hoạt iPhone 4s bằng phần mềm iTunes.

Làm sao để Active - kích hoạt iPhone 4s bằng itunes

Hình ảnh của iPhone 4s

Bạn đã từng nghe đến việc kích hoạt sim, kích hoạt một chiếc thẻ ngân hàng, nhưng liệu đã bao giờ bạn nghe đến cụm từ “kích hoạt iPhone”? Thực ra cũng khá dễ hiểu, khi một chiếc iPhone được kích hoạt điều đó có nghĩa là thiết bị đã được kích hoạt chế độ bảo hành tính từ ngày bảo hành ghi trên tem của máy. Việc Active iPhone rất có lợi với người dùng bởi nó giúp thiết bị của họ được quản lí chặt chẽ hơn. Thực ra, việc Active một thiết bị di động đáng lẽ phải được tiến hành khi sản phẩm được bán ra, nhưng trong một vài trường hợp sơ suất, khi thiết bị đến tay người dùng rồi mà vẫn chưa được kích hoạt. Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng khi bạn gặp phải vấn đề này.

1.Cách kiểm tra iPhone 4s đã được kích hoạt hay chưa

Người dùng có thể trực tiếp kiểm tra tất cả các thông tin về thiết bị của mình trên trang chủ của Apple, bao gồm cả việc kiểm tra xem chúng đã được kích hoạt hay chưa.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Bước 2: Sẽ có một ô trống hiện ra yêu cầu bạn điền số Serial của chiếc iPhone 4s.Bạn chỉ cần điền vào đó và nhấn Continue.

Làm sao để Active - kích hoạt iPhone 4s bằng itunes

Nhập serial và chọn Continue

Các thông tin về tình trạng thời gian bảo hành còn lại, thiết bị đã kích hoạt hay chưa…Tất cả sẽ được thông báo cụ thể cho bạn. Lúc này, nếu thiết bị chưa được kích hoạt, bạn có thể tiếp tục theo dõi các thao tác bên dưới để thực hiện active máy; còn nếu thiết bị đã được kích hoạt thì bạn có thể yên tâm được rồi

2.Active iPhone 4s bằng ứng dụng iTunes

Thiết bị của bạn chưa được active ư? không cần quá lo lắng bởi chỉ cần có phần mềm iTunes, bạn có thể tự kích hoạt chiếc iPhone 4s của mình mà không gặp khó khăn gì.

iTunes là một phần mềm quen thuộc với người dùng của hãng Apple. Bên cạnh chức năng chính là sao lưu đồng bộ, quản lí tất cả các dữ liệu trong thiết bị, ứng dụng này còn có thể giúp người dùng tự kích hoạt iPhone. Chức năng này sẽ được giới thiệu cụ thể trong bài viết hôm nay.

Để có thể bắt đầu các thao tác, trước tiên người dùng cần có một chiếc máy tính đã cài đặt phần mềm iTunes, dây nối với điện thoại. Các bước rất đơn giản thôi:

Bước 1: Trên điện thoại, sử dụng dụng cụ tháo sim để mở khay chứa sim (có sẵn cùng với sách hướng dẫn khi mua máy), sau đó tiến hành đưa sim bạn cần dùng vào máy. Lưu ý là sim phải là micro sim

Làm sao để Active - kích hoạt iPhone 4s bằng itunes

Khe lắp thẻ sim của iPhone 4s

Bước 2: Mở nguồn thiết bị iPhone 4s và để nguyên như thế.

Bước 3: Trên máy tính, mở ứng dụng iTunes. Tiếp tục cho thiết bị iPhone kết nối với máy tính.

Bước 4: Lúc này trên iTunes sẽ tự có một chương trình kích hoạt máy, bạn không cần thao tác gì cả.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành việc kích hoạt, iPhone sẽ hiện một thông báo “iPhone is actived”. Lúc này màn hình sẽ hiện đầy đủ cột mạng và các hiển thị màn hình khác.

Bước 6: Đây là bước cuối cùng, bạn có thể test máy để kiểm tra.

Trên đây là các bước cơ bản để người dùng có thể tự mình kích hoạt iPhone 4s bằng iTunes. Hy vọng bài viết đã có thể giải đáp cho những băn khoăn của người dùng. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Bài viết liên quan