Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 4 bằng itunes

 

Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 4 bằng iTunes

Điện thoại di động giờ đây là thứ đồ dùng không thể thiếu của mọi người, và những dữ liệu trong đó cũng vô cùng quan trọng với họ. Câu hỏi đặt ra là làm sao có thể sao lưu những dữ liệu này để lưu giữ ở một nơi thực sự an toàn phòng khi điện thoại gặp vấn đề. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 4 bằng ứng dụng iTunes.

Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 4 bằng itunes

Điện thoại iPhone 4

Không riêng gì iPhone 4 mà đối với tất cả các thiết bị di động khác thì mỗi một ứng dụng chứa các dữ liệu đều có vai trò rất quan trọng. Từ ứng dụng Tin nhắn với những nội dung quan trọng, đến những liên hệ có trong mục Danh bạ, các bài hát yêu thích trong file nhạc…tất cả các dữ liệu đều có ý nghĩa và vai trò riêng. Do đó, để luôn là những người dùng thông minh, bạn không chỉ cần học cách sử dụng điện thoại sao cho hợp lí mà còn cần phải thường xuyên sao lưu đồng bộ cách dữ liệu trong điện thoại lên máy tính hay những lên những ứng dụng quản lí khác, để có thể bảo vệ đến mức tối đa thiết bị phòng trường hợp máy bị mất dữ liệu chúng ta có thể khôi phục lại được các dữ liệu đó.

Việc sao lưu đồng bộ dữ liệu trên một chiếc iPhone có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp, người dùng có thể sử dụng ứng dụng iCloud, backup qua Gmail, tuy nhiên bài viết hôm nay sẽ đề cập đến iTunes, một ứng dụng khá quen thuộc với các sản phẩm của Apple.

1.Ứng dụng iTunes

Là một phần mềm miễn phí dành riêng cho Apple, iTunes có tính năng sao lưu đồng bộ tất cả các dữ liệu cần thiết của một chiếc iPhone như file nhạc, Tin nhắn, Danh bạ…ứng dụng này cững được trang bị khá nhiều các chức năng nổi bật khác. Với iTunes store, người dùng tha hồ mua sắm những ứng dụng hay và tiện ích, với iTunes player việc quản lí các dữ liệu liên quan đến âm nhạc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. iTunes được đánh giá là ứng dụng đáng tin cậy trong việc giúp người dùng quản lí dữ liệu của họ. Ngoài việc sử dụng iTunes trên điện thoại, bạn cũng có thể down ứng dụng này về máy tính để thuận tiện trong quá trình quản lí

2.Cách backup dữ liệu iPhone 4 bằng phần mềm iTunes

Trước hết người dùng cần đảm bảo máy tính của mình đã được cài đặt ứng dụng iTunes, cần có dây nối điện thoại với máy tính. Bây giờ thì bắt đầu công việc thôi:

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone 4s với máy tính. Đồng thời mở ứng dụng iTunes trên máy tính lên.

Bước 2: Chọn Devices bằng cách nhấn chuột vào tên thiết bị.

Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 4 bằng itunes

Nhấn vào mục ô vuông khoanh đỏ

Bước 3: Đúp chuột vào Checkbox. Tiếp tục lựa chọn mục Máy tính này và click Sao lưu Bây giờ.

Việc còn lại của bạn là dành một chút thời gian chơi một ván Game hay làm gì đó để đợi dữ liệu được backup hết là được.

Thực sự chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản như thế là bạn đã có thể tăng thêm một nấc an toàn nữa cho chiếc iPhone 4 của mình. Bởi lúc này bạn yên tâm rằng mọi dữ liệu trên điện thoại đã được sao chép cẩn thận lưu trong máy tính. Việc backup các dữ liệu như thế này nên được thực hiện thường xuyên khi mà các dữ liệu trong máy cứ ngày một tăng lên, bởi chúng sẽ phát huy tác dụng nếu chẳng may bạn bị mất bất cứ dữ liệu nào có thể trực tiếp khôi phục chúng lại quan phần mềm iTunes trên máy tính.

>>> Hot: Khuyến mãi khủng khi mua xem giá iPhone 6 tại : http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-6-plus/

Trên đây là những chia sẻ về cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 4 bằng iTunes. Hy vọng bài viết đã có thể giúp giải đáp thắc mắc cho nhiều người dùng iPhone. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan