Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 Plus nhưng không hiện tên

 

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 Plus nhưng không hiện tên

Việc sử dụng các thiết bị di động thông minh đôi khi không tránh khỏi việc chúng gặp phải các vấn đề trục trặc nào đó. Có khi nào bạn thấy hoang mang chỉ bởi tên người dùng trong danh bạ lại không hiện lên khi có cuộc gọi? Bài viết hôm nay sẽ nêu ra nguyên nhân và những cách khắc phục lỗi liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 Plus nhưng không hiện tên.

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 Plus nhưng không hiện tên

Điện thoại iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus là phiên bản mới nhất được Apple tung ra thị trường. Với nhiều cải tiến đáng kể về cả mẫu mã, hình thức thiết kế đến cấu hình bên trong, iPhone 6 plus đã ghi dấu ấn mạnh trong mắt người dùng. Tuy nhiên, có một vài trường hợp người dùng phản ánh là thiết bị của mình bị lỗi danh bạ, khi gọi không hiện tên người gọi đến mặc dù tên người đó vẫn tồn tại trong danh bạ. Đây chính là lỗi mà bài viết hôm nay muốn đề cập.

Khi một thiết bị di động mới xuất hiện trên thị trường, chắc hẳn, với mức giá quá cao thì người dùng khó có thể có cơ hội sở hữu được một sản phẩm. Do đó, nhiều hãng kinh doanh trong nước đã tung ra thị trường nhiều phiên bản lock giá rẻ của các sản phẩm điện thoại này. Nếu người dùng mua sản phẩm lock này, thì đôi khi có thể gặp những vấn đề khá rõ ràng. Một trong những vấn đề đó là liên hệ không hiện tên. Khi đó bạn biết rằng chiếc iPhone 6 Plus của mình là phiên bản lock.

Để có thể khắc phục tình trạng này, tránh gây sự khó chịu cho người dùng, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện, chọn mục Cài đặt, nhấn vào iCloud.

Bước 2: Lựa chọn Sao lưu, kéo mở mục Danh bạ và tiếp tục chọn Sao lưu Bây giờ. Lúc này, đợi một vài phút, lúc này Danh bạ đã được sao chép vào iCloud

Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính. Trên các mục, lựa chọn mục xuất file danh bạ bằng cách: chọn Danh bạ-> Chọn tất cả-> Click vào Export vCard.

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 Plus nhưng không hiện tên

Đăng nhập vào iCloud trên máy tính 

Lưu ý trong bước này bạn cần lưu file xuất ở định dạng *.vfc để có thể thực hiện dễ dàng các bước tiếp theo.

Bước 4: Copy file vừa xuất vào Notepad.  Tiếp tục vào Notepad-> chọn Edit-> nhấn Replace. Đổi tất cả các số điện thoại có đầu 0 thành +84, đây là mã vùng của Việt Nam, do đó sẽ có thể hiện trên danh bạ khi có cuộc gọi đến.

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 Plus nhưng không hiện tên

Đổi mã vùng thành +84 cho iPhone 5s

Sau khi đã đổi xong, lưu tất cả các liên hệ trong danh bạ vừa sửa vào một folder trên máy tính.

Bước 5: Lúc này, hãy xóa tất cả những danh bạ đã sao lưu trên iCloud, đồng thời lưu file danh bạ mới sửa vào. Xong rồi, bây giờ bạn có thể kiểm tra xem các liên hệ đã hiện tên hay chưa.

Ngoài cách sử dụng iCloud để khắc phục lỗi, người dùng có thể chọn cách khác là phần mềm Edit Prefix number. Với phương pháp này bạn có thể thực hiện như sau:

-Vào AppStore, tải về và cài đặt ứng dụng Edit Prefix number

-Mở ứng dụng, tiêp tục lựa chọn Proceed để có thể tiến hành đổi con số đầu tiên của liên hệ từ 0 thành+84

Liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 Plus nhưng không hiện tên

Chọn vào mục Proceed

-Chọn Yes khi có tab hiện ra hỏi bạn có muốn thay đổi không

Như vậy thì các liên hệ đã được đổi sang đầu mã vùng Việt Nam. Khi có cuộc gọi đến bạn sẽ thấy được tên liên hệ mà mình đã lưu trong danh bạ.

Trên đây là những hướng dẫn về cách sửa lỗi liên hệ có trong danh bạ iPhone 6 Plus nhưng không hiện tên. Hy vọng bài viết đã có thể giúp các bạn hiểu hơn về thiết bị iPhone 6 Plus. Chúc các bạn thành công. Thân!

Bài viết liên quan