So sánh TP Sim và R Sim có gì khác nhau

 

So sánh TP Sim và R Sim

TP Sim và R Sim, có lẽ đây là hai hãng sim ghép của có doanh số bán chạy nhất cho đến thời điểm hiện tại không chỉ bởi thời gian xuất hiện trên thị trường dài mà còn bởi tính tương thích cũng như giá cả cạnh tranh của chúng trên thị trường.


Đối với những tín đồ iPhone xách tay thì TP Sim và R Sim đã không còn xa lạ gì bởi 2 loại sim ghép này đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam rất lâu rồi. Nhưng đối với một số người mới dùng iPhone Lock thì lựa chọn loại sim ghép nào lại là vấn đề đáng cân nhắc, TP Sim và R Sim có gì khác, loại nào giá mềm hơn, loại nào tốt hơn, tương thích với iPhone của mình hơn, ít lỗi hơn. Chính vì thế bài viết này sẽ giúp các bạn có thể giúp các bạn chọn ra được loại sim ghép mình đang cần.

1. Thiết kế giữa TP Sim và R Sim 

Cả hai loại sim này đều có thiết kế giống như khay sim của máy và được dập  nổi tên sim ghép R Sim hay TP Sim lên khay sim. Phía trên khay sim có thêm một bản mạch mỏng để ghép sim nano vào. Tuy nhiên khi mà TP Sim có khay sim giống hệt với khay sim gốc thì R Sim lại có thiết kế kém hơn với khay sim bị lệch màu nhưng nếu bạn dùng sim ghép thì sẽ chỉ có bản sim chứ không cần thay khay sim.

 

So sánh TP Sim và R Sim có gì khác nhau

Khay sim R Sim bị lệch màu

 

2. Cách sử dụng của TP Sim và R Sim

Về cơ bản, 2 loại sim ghép này đều lắp ghép như nhau và rất đơn giản. Để ghép sim cho máy, bạn chỉ cần lấy sim ghép từ bao bì ra sau đó đặt Nano Sim lên rồi thay khay sim gốc của máy bằng khay sim ghép.

 

So sánh TP Sim và R Sim có gì khác nhau

Chọn nhà mạng , Accept để máy xác nhận

Khi máy nhận Sim ghép sẽ hiển thị thông báo chọn nhà mạng, dòng máy. Đợi máy xác nhận và khởi động lại. Sau khi máy khởi động về màn hình chính và hiển thị tên nhà mạng Việt Nam là đã có thể sử dụng iPhone để nghe gọi bình thường rồi.

3. Các lỗi hay gặp với TP Sim và R Sim

Do là sim ghép nên iPhone Lock sau khi ghép sim của R Sim hay TP Sim sẽ có một trong những lỗi sau lỗi như: Sóng yếu, danh bạ không hiển thị +84, my number, lỗi tin nhắn, không hiển thị 3G, kiểm tra số dư tài khoản phải gọi 900, khi máy để chế độ 2G hay 3G thì không nhận được cuộc gọi...và tốt hơn hết sau khi ghép sim bạn nên Fix những lỗi này để máy hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh những lỗi trên thì mỗi loại sim ghép lại bộc lộ một số lỗi khác nhau:

+ TP Sim: Sau khi ghép sim vào máy, nhập tên nhà mạng, dòng máy và khởi động lại thì phải mất rất lâu máy mới có sóng  khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu và một số người không biết lỗi này của TP Sim thì cho rằng không ghép được Sim và lại thực hiện thao tác ghép sim lại từ đầu rất mất thời gian. Nhưng sau khi có sóng lại rất ổn định.

+ R Sim: Một số người dùng cho thấy khay R Sim  nóng dẫn đến hao pin kể cả khi máy đang ở chế độ chờ, tắt 3G và các ứng dụng chạy ngầm. Và một lỗi khác rất đặc trưng của R Sim đó chính là hiện tượng sóng chập chờn, không báo cuộc gọi đến hay mất sóng cuộc gọi. Đây là một lỗi mà đối với một chiếc điện thoại là cấm kỵ.

4. Giá thành giữa TP Sim và R Sim

Hiện nay trên thị trường R Sim có giá chỉ bằng một nửa TP Sim do đó rất nhiều người dùng iPhone Lock rất ưa chuộng R Sim mặc dù những lỗi mà R Sim gặp phải nhiều hơn TP Sim bạn có thể đến cửa hàng Truesmart để nhờ nhân viên tư vấn dịch vụ nhé ( https://www.truesmart.com.vn/unlock/unlock-iphone/ ).

Tóm lại, TP Sim tốt hơn nhưng giá thành đắt hơn trong khi R Sim mắc nhiều lỗi hơn nhưng giá lại rẻ hơn khá nhiều. Một lời khuyên dành cho những ai đang phân vân không biết nên chọn loại sim ghép nào đó là hãy Test R Sim cho iPhone Lock của bạn trước do R Sim có giá thành khá mềm, nếu sau khi Fix các lỗi đặc trưng của sim ghép có thể sử dụng ổn định được thì sử dụng luôn R Sim. Trong trường hợp sau khi Fix lỗi mà R Sim hoạt động không ổn định, hay mất sóng thì nên chuyển qua dùng TP Sim.

Bài viết liên quan