Màn hình iphone 4 bị sọc nguyên nhân do đâu ?

 

Xử lý lỗi màn hình iphone 4 bị sọc

Màn hình iphone 4 bị sọc nguyên nhân do đâu ?

       Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Iphone 4, một trong những dòng điện thoại của nhà sản xuất apple vốn nổi tiếng với những “siêu phẩm” trên thị trường thiết bị di động thông minh. Tuy nhiên vì nguyên nhân nào đó trong quá trình không tránh khỏi những trường hợp máy bị lỗi cần đưa ra phương pháp xử lý kịp thời. Ở đây mình sẽ trao đổi với các bạn một trong những trường hợp đó: màn hình iphone 4 bị sọc

       Dấu hiệu màn hình iphone 4 bị sọc là sau một thời gian đang sử dụng thiết bị bình thường tự nhiên thấy xuất hiện những đường sọc có thể là sọc ngang hoặc dọc theo màn hình. Tùy tình trạng nặng hay nhẹ, có người tắt máy khởi động lại thì thấy hoạt động bình thường, vẫn nghe gọi được nhưng lát sau lại xuất hiện; có trường hợp xuất hiện thành những vệt sọc lớn, trăng cả màn hình chờ hoặc màn hình ngoài:

Màn hình iphone 4 bị sọc nguyên nhân do đâu ?

      Đầu tiên phải loại trừ trường hợp điện thoại của bạn bị va đập, rơi nhiều lần khiến điện thoại bị ảnh hưởng bộ phận kết nối màn hình mà mọi người thường gọi là ic màn hình dẫn đến hiện tượng màn hình thiết bị xuất hiện những đường sọc như kể trên. 

      Trường hợp điện thoại xuất hiện  những vết sọc nhỏ bạn cũng hãy thử kiểm tra lại có phải do miếng dán màn hình hay không? 

Vết sọc nhỏ chạy ngang màn hình theo chiều cột sóng và pin

      Nếu không phải do quá trình sử dụng thiết bị người sử dụng làm ảnh hưởng đến chất lượng màn hình và máy mới sử dụng chưa lâu lại bị lỗi như trên thì nguyên nhân do khâu sản xuất hoặc lắp ráp máy khiến chất lượng màn hình điện thoại không đảm bảo. 

        Cách khắc phục như sau:

        - Đầu tiên bạn hãy thử tắt đi và khởi động lại màn hình vài lần xem có hết hiện tượng này không?

        - Hãy restore lại điện thoại. Bạn phải chú ý trong quá trình restore lại hệ điều hành sao cho phù hợp với bản cập nhật hệ điều hành đang sử dụng bởi có rất phiên bản cập nhật khác nhau.  Nếu không biết cách restore thì lên các diễn đàn công nghệ và làm theo hướng dẫn trên mạng. Một số trường hợp sau khi restore lại có thể khắc phục được lỗi này.

        Sau khi restore lại máy mà vẫn không cải thiện được hiện tượng trên thì bạn phải mang máy đến các trung tâm bảo hành uy tín của apple để được kiểm tra và tư vấn có hướng khắc phục tốt nhất. Thông thường các lỗi về màn hình không phải là lỗi nhỏ mà bạn có thể tự mày mò để khắc phục được. Trường hợp xấu nhất thì bạn phải thay màn hình cho điện thoại. Nếu máy của bạn thuộc diện được bảo hành theo quy định do lỗi từ khâu sản xuất thì bạn hoàn toàn được đổi máy mới miễn phí.

Nếu máy iPhone 4 của bạn đã hết bảo hành( thường iPhone 4 đã được sản xuất lâu rồi nên sẽ không còn bảo hành nữa) bạn có thể mang máy đến Truesmart để tiến hành kiểm tra và thay màn hình iPhone 4 chính hãng cho bạn.

        Hy vọng với một số chia sẻ trên đây bạn đã có thể đưa ra những cách xử lý kịp thời khi điện thoại iphone 4 của mình bị rơi vào trường hợp trên cũng như tìm hiểu kỹ về thiết bị trước khi mua bởi có nhiều trường hợp màn hình điện thoại lỗi do mua phải sản phẩm chất lượng kém, không phải hàng chính hãng.

Bài viết liên quan