Một số cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 5

 

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone 5

Có những tin nhắn rất quan trọng mà bạn muốn lưu giữ trên chiếc iPhone 5 của mình. Nhưng  bạn đã vô tình xóa nhầm những tin nhắn đó, bạn có muốn lấy lại chúng? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 5. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện nhé.

Một số cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 5

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone 5

Hiện nay, đã có rất nhiều phần mềm được xây dựng để hỗ trợ khôi phục dữ liệu đã mất cho iPhone bao gồm cả tin nhắn. Vì vậy trước khi thực hiện khôi phục tin nhắn đã bị mất trên iPhone 5, bạn cần download phần mềm khôi phục dữ liệu iOS Data Recovery về máy tính và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn. Bạn có thể vào địa chỉ sau để tải: http://ios-data-recovery.en.softonic.com/download

1. Khôi phục lại tin nhắn trực tiếp trên iPhone 5

Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn mở phần mềm lên và kết nối iPhone 5 với máy tính bằng dây cáp USB. Lưu ý: sử dụng cáp chính hãng hoặc theo máy để tránh bị lỗi trong quá trình khôi phục tin nhắn.

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể bắt đầu khôi phục tin nhắn bằng cách kích chuột vào nút Start Scan trên giao diện của phần mềm.

Một số cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 5

Kích chuột Recover để khôi phục tin nhắn 

Sau khi quét xong, phần mềm sẽ hiển thị một danh sách tin nhắn mà bạn đã xóa. Bạn có thể xem nội dung tin nhắn đã xóa bằng cách chọn Messages và Messages Attachment ở khung bên trái cửa sổ phần mềm, và chỉ cần tích chuột vào ô vuông bên trái tin nhắn muốn khôi phục rồi kích chuột vào nútRecover ở góc dưới bên phải cửa sổ của phần mềm.

2. Sử dụng phần mềm để khôi phục tin nhắn lưu trên iTunes cho iPhone 5

Bạn có thể sử dụng cách này để khôi phục tin nhắn đã mất trên iPhone 5 nếu bạn đã sao lưu dữ liệu trên iTunes.

Để khôi phục tin nhắn đã mất trên iPhone 5s thực hiện như sau:

Mở phần mềm khôi phục dữ liệu iOS Data Recovery trên máy tính, sau đó dùng dây cáp USB kết nối iPhone 5 với máy tính.

Một số cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 5

Kích chuột vào mục Recover from iTunes Backup File và nhấn Start Scan để bắt đầu 

Sau khi kết nối thành công, trên giao diện của phần mềm có 4 mục đó là: Recover from iOS Device (chúng ta đã thực hiện ở mục 1), Recover from iTunes Backup File, Recover from iCloud Backup File, Repair Operating System. Bạn kích chuột vào Recover from iTunes Backup File sau đó nhấn Start Scan để phần mềm bắt đầu tiến hành quét tin nhắn đã xóa.

Một số cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 5

Danh sách tin nhắn đã xóa hiển thị trên phần mềm

Sau khi quá trình Start Scan hoàn tất, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tin nhắn mà bạn đã xóa, tương tự như mục 1, bạn chỉ việc tích chuột vào ô vuông bên trái những tin nhắn mà bạn muốn khôi phục rồi kích chuột vào nút Recovery là có thể khôi phục những tin nhắn đó.

3. Sử dụng phần mềm để khôi phục tin nhắn từ  iCloud cho iPhone 5

Cách này bạn có thể thực hiện nếu đã thực hiện sao lưu dữ liệu thông qua iCloud trên iPhone 5 của bạn.

Thực hiện tương tự như ở mục 2, mở phần mềm iOS Data Recovery trên máy tính, rồi kết nối iPhone 4 với máy tính.

Một số cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 5

Đăng nhập vào iCloud

Trên giao diện của phần mềm kích chuột chọn Recover from iCloud Backup File. Phần mềm sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản ID Apple của bạn. Sau khi điền đầy đủ thông tin của Apple ID và Password kích chuột vào Sign In iCloud để đăng nhập vào iCloud.

Một số cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 5

Tích chuột vào tin nhắn muốn khôi phục và chọn Recover

Sau khi đăng nhập thành công, phần mềm sẽ bắt đầu khôi phục tin nhắn, đồng thời iPhone 5 của bạn sẽ khởi động lại. Trên giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện danh sách tin nhắn đã xóa, bạn chỉ cần tích chọn vào tin nhắn muốn khôi phục và chọn Recover để khôi phục chúng.

Khi muốn khôi phục lại tin nhắn đã vô tình làm mất trên iPhone 5 bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách trên. Và thông qua bài viết này, chúng ta có thể thấy vai trò quan trọng của việc sao lưu dữ liệu trên iPhone thông qua iCloud vào iTunes. Hãy thực hiện nó thường xuyên để có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu khi vô tình làm mất nhé.

Bài viết liên quan