Cách giúp bạn chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4s

 

Chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4s

Đôi khi vì những lí do nào đó, bạn cần chuyển tất cả các dữ liệu trong thiết bị iPhone của mình sang một chiếc điện thoại khác. Bạn băn khoăn không biết làm cách nào bởi những dữ liệu đó vô cùng quan trọng với bạn. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những thao tác đơn giản để người dùng có thể chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4s.

Cách giúp bạn chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4s

Hình ảnh cho chiếc iPhone 4s

Để có thể chuyển đối tất cả các tin nhắn giữ hai thiết bị iPhone, chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng đám mây- iCloud.Như người dùng đã biết, đối với iPhone nói riêng và những sản phẩm nhà Apple nói chung thì iCloud là ứng dụng với rất nhiều chức năng hữu ích.

1.Ứng dụng iCloud

- Ngay từ khi mới xuất xưởng, chiếc iPhone của bạn đã được trang bị cho rất nhiều ứng dụng mặc định, và một trong số đó là iCloud.Với ứng dụng này, người dùng có thể thoải mái sao lưu đồng bộ tất cả những dữ liệu trong máy của mình lên tài khoản iCloud, do đó, không cần phải lo lắng một ngày nào đó các dữ liệu biến mất hay gặp vấn đề nào đó.

- Nhắc đến tài khoản iCloud, nó còn được gọi với cái tên AppleID, đây là một tài khoản khá quan trọng có thể giúp người dùng tải về những ứng dụng từ AppStore, và hơn thế nữa, với tài khoản này, bạn có thể kích hoạt chức năng “Tìm iPhone” khá hữu dụng. Tuy nhiên, chức năng sao lưu dữ liệu của iCloud mới là điều chúng ta cần quan tâm trong bài viết này

2.Cách chuyển đổi tin nhắn giữa hai iPhone 4s

Dùng ứng dụng iCloud chuyển đổi được các tin nhắn của iPhone chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản. Ở đây, mình sẽ gọi chiếc iPhone 4s chưa tin nhắn cần chuyển là iPhone 1 , và chiếc nhận tin nhắn kia là iPhone 2 để các bạn tiện theo dõi. Một điều nữa, bạn cần đảm bảo hai chiếc iPhone này đều đã có tài khoản iCloud

Trên iPhone 1

Bước 1: Trên giao diện chính, chọn mục Cài đặt, sau đó nhấn vào mục iCloud->Sao lưu để bật tính năng này lên.

Cách giúp bạn chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4s

Chọn mục Sao lưu

Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện những mục như Danh bạ, Ghi chú, Passbook, nếu bạn kéo bật những mục này, đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sao chép chúng lên iCloud, nếu bạn không có nhu cầu đồng bộ chúng, thì không cần quan tâm quá nhiều đến đó. Tuy nhiên, mục Tin nhắn mà chúng ta cần sao chép lại không xuất hiện trên màn hình. Không sao cả, bạn có thể yên tâm chuyển sang bước 2, bởi ứng dụng này sẽ được tự động sao chép lên iCloud mà không cần hỏi trước.

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn mục Sao lưu Bây giờ.

Cách giúp bạn chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4s

Chọn và đợi trong một vài phút

Lúc này thiết bị sẽ cần một chút thời gian để có thể chuyển tất cả những tin nhắn trên chiếc iPhone 1 lên ứng dụng iCloud.

Trên chiếc iPhone 2

Lúc này là phần việc của thiết bị còn lại, lấy các tin nhắn đã được chuyển lên iCloud của chiếc iPhone 1 về máy mình.

Đối với chiếc iPhone 2 này, bạn tiến hành đăng nhập iCloud bằng việc sử dụng tài khoản iCloud đã dùng ở chiếc iPhone 1. Sau khi đã nhập xong tài khoản, tượng tự như các bước bên trên, bạn vào phần Sao lưu trong mục Cài đặt, lựa chọn sao lưu như bình thường. Như vậy, tất cả những mục bạn vừa đồng bộ lên iCloud ở iPhone 1 sẽ được chuyển về thiết bị iPhone 2.

Cuối cùng, bạn có thể mở mục tin nhắn trên chiếc iPhone 2 để kiểm tra xem liệu tất cả những tin nhắn đã được chuyển hoàn toàn qua hay chưa?Mọi việc đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều đúng không?

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4s. Hy vọng cách bạn có thể hoàn thành được những thao tác mình vừa giới thiệu. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan