Cách tắt phần gợi ý nhắn tin phiền phức trên iPhone 5s

 

Tắt phần gợi ý nhắn tin phiền toái trên iPhone 5s

Nhắn tin, gọi điện từ rất lâu đã được coi như chức năng thiết yếu của một thiết bị di động. Mặc dù với sự tiến bộ của công nghệ, rất nhiều tính năng hay ho đã được đưa đến người dùng, nhưng có lẽ những chức năng này vẫn đóng vai trò cơ bản. Tuy nhiên, hầu hết những dòng smartphone bây giờ đều được trang bị phần tiên đoán tin nhắn đôi khi khá phiền toái. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách tắt gợi ý tin nhắn trên iPhone 5s.

Cách tắt phần gợi ý nhắn tin phiền phức trên iPhone 5s

Hình ảnh của một chiếc iPhone 5s

Xuất hiện trên thị trường năm 2013, iPhone 5s nhận được khá nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng. Vẫn với thiết kế nhỏ gọn nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. Thiết bị có rất nhiều cải tiến so với người anh em iPhone 5, đó là tính năng cảm biến vân tay ngay dưới nút Home, vi xử lý lên mức A7 64-bit và cùng với đó là vi xử lý cảm biến chuyển động M7. Thêm nữa là chất lượng của camera, đây được coi là thiết bị đem lại những bức ảnh chất lượng nhất so với các dòng điện thoại cùng phân khúc giá trong giai đoạn đó.

Tuy được chăm chút hơn nhiều ở các tính năng khác, nhưng các chuyên gia nhà Apple vẫn không bỏ bê các chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại. Phần tin nhắn vẫn được trang bị tính năng tiên đoán văn bản, mà đôi khi đây bị coi là tính năng làm người dùng khá ức chế. Ví dụ khi bạn đang muốn sử dụng các kí tự viết tắt để tiết kiệm thời gian hoặc muốn gõ các kí hiệu riêng trong cuộc trò chuyện với bạn bè, thế nhưng máy lại cứ hiện những chữ tiên đoán, khiến bạn lại cần thêm một thao tác là tắt ở dấu “x” phần gợi ý. Mỗi lần nhắn tin như thế lại phải mệt mỏi như vậy, thế thì bạn có thể tham khảo cách dưới đây để tắt được hoàn toàn phần gợi ý tin nhắn trên chiếc iPhone 5s của mình:

Bước 1: Trên giao diện chính, bạn chọn mục Setting, sau đó nhấn vào Cài đặt chung (General )

Cách tắt phần gợi ý nhắn tin phiền phức trên iPhone 5s

Chọn mục Cài đặt chung

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Bàn phím (Keyboard) trong phần cài đặt chung

Trong các mục hiện lên trên màn hình, bạn cần nắm rõ chức năng của mỗi mục

Cách tắt phần gợi ý nhắn tin phiền phức trên iPhone 5s

Mỗi tính năng có một ý nghĩa riêng

-Tự động viết hoa: Tính năng này cho phép bạn khi kết thúc một câu, sau dấu “.” hay đầu câu, máy sẽ tự động viết hoa chữ cái đầu tiên.

-Tự động sửa: Đây là mục có chức năng tự sửa nếu máy cho rằng mình viết sai chính tả. Chức năng này chính là chức năng gợi ý tin nhắn mà chúng ta đang cần tắt đi

-Bật Caps Lock: Khi được bật, tính năng này cho phép bạn gõ được tất cả các kí tự bằng chữ in hoa.

Nói chung, nếu bạn đang quan tâm đến việc làm sao tắt được tiên đoán trong lúc soạn tin nhắn thì bạn chỉ cần đảm bảo cho thiết bị tắt tính năng Tự động sửa. Còn lại các chức năng khác, tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể tắt hoặc bật chúng.

Như vậy, với vài thao tác nhẹ nhàng trên điện thoại, bạn đã có thể tránh được hàng tá phiền toái mà chức năng gợi ý tin nhắn trên iPhone 5s ( Giá iPhone 4http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ ) mang đến cho bạn. Sau khi hoàn thành việc tắt Tự động sửa, bạn có thể thử vào phần tin nhắn, soạn một tin nhắn bất kì nào đó để check xem bạn còn bị gợi ý từ nữa không. Chắc chắn là không rồi đúng không?

Cách tắt phần gợi ý nhắn tin phiền phức trên iPhone 5s

Giờ thì bạn không phải gặp phiền toái nữa rồi

Trên đây là những chia sẻ về cách để người dùng có thể tắt phần gợi ý nhắn tin phiền toái trên iPhone 5s. Hy vọng bài viết đã có thể giúp bạn thêm hiểu về chiếc điện thoại iPhone 5 của mình. Chúc các bạn thành công. Thân!

Bài viết liên quan