Sim ghép Softbank - Nhật loại nào tốt nhất ?

 

Hướng dẫn ghép sim cho iPhone Lock Softbank

Bên cạnh iPhone Lock đến từ các nhà mạng của Mỹ thì iPhone Lock của Nhật cũng là sự lựa chọn hàng đầu của những người dùng iPhone Lock tại Việt Nam, trong đó Softbank là cái tên  mà chúng ta gặp nhiều nhất. Rất nhiều người dùng iPhone Lock lại mua máy qua các nhà trung gian Việt Nam chứ không phải mua tận tay iPhone Softbank tại Nhật. Vậy làm thế nào để có thể biết iPhone Lock của mình có phải của Softbank hay không và dùng Sim ghép Softbank Nhật như thế nào?


1. Cách nhận biết iPhone Lock Softbank

Đây là cách mà rất nhiều người sử dụng nhất là khi mua máy cũ để kiểm tra xem iPhone của mình có xuất xứ từ nước nào, là hàng World hay Lock. Đầu tiên, hãy tìm mã IMEI của máy bằng cách vào Setting ---> General ---> About --->  lúc này bạn sẽ thấy 1 dãy số tại mục IMEI, đó chính là mã IMEI có thể xem tại đây http://www.truesmart.com.vn/unlock/sim-ghep-heicard/ 

 

Sim ghép Softbank - Nhật loại nào tốt nhất ?

iPhone lock nhà mạng nhật Softbank 

 

Sau đó truy cập vào trang Web http://iphoneimei.info hoặc http://ultra.chinasnow.net/query và điền mã IMEI mà bạn vừa tìm được ở trên vào và chọn biểu tượng mũi tên sang phải. Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên tên nhà mạng Softbank, quốc gia JP - Japan.

 

 Sim ghép Softbank - Nhật loại nào tốt nhất ?

Kiểm tra tên nhà mạng bằng IMEI

 

2. Unlock iPhone Softbank - Nhật bằng sim ghép

Đối với những máy iPhone xách tay khi về Việt Nam để có thể sử sụng các mạng trong nước thì máy của bạn phải được Unlock. Để biết bảng giá unlock iPhone 5 5s 6 tốt nhất trên toàn quốc bạn có thể mua Code của Softbank nhưng giá thành của nó không hề rẻ chút nào, có thể lên tới 2, 3 triệu đồng. Tuy nhiên có một giải pháp khác mà hầu hết các tín đồ iPhone Lock đều sử dụng đó là dùng Sim ghép với giá thành chỉ khoảng 200.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện nay thì các loại sim ghép cũng vô cùng đa dạng như  Sim ghép Heicard, TP Sim hay R Sim, trong đó Heicard đang được sử dụng nhiều nhất cho hầu hết các nhà mạng. Nó được thiết kế rất đơn giản chỉ là 1 bản mạch nhỏ ghép với sim bạn muốn dùng và vẫn sử dụng khay sim của máy chứ không cần thay khay sim như một số loại sim ghép khác.

 

Sim ghép Softbank - Nhật loại nào tốt nhất ?

Sim ghép Heicard

 

Để dùng Sim ghép Softbank rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

- Bước 1: Lấy sim ghép Heicard từ bao bì ra và ghép vào sim bạn muốn dùng, Sim ghép đặt phía dưới sao cho các góc ghép vào nhau vừa vặn nhất (Lưu ý rằng sim của bạn phải có kích thước Sim nano). Sau đó lấy khay sim của máy ra, đưa sim ghép vào khay và ghép lại vào máy.

- Bước 2: Sau khi máy nhận sim ghép sẽ hiện lên thông báo chọn tên nhà mạng Softbank, dòng iPhone và đợi máy xác nhận.

 

Sim ghép Softbank - Nhật loại nào tốt nhất ? 

Chọn JP Softbank ---> Accept và đợi máy xác nhận

 

Khi máy xác nhận xong sẽ tự động khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại, iPhone sẽ hiển thị đang tìm kiểm. Quá trình này có thể sẽ mất một vài phút sẽ hiện tên nhà mạng Việt Nam lên là bạn đã hoàn thành việc ghép sim cho iPhone Softbank và có thể nghe gọi được bình thường. 

==> Xem thêm : Sim ghép TP Sim cho iPhone dùng có tốt không

Tuy nhiên, do là máy Unlock bằng sim ghép nên trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh một số lỗi như sóng yếu, không hiện 3G, dạnh bạ không hiện +84, không hiển thị My Number, không kiểm tra số sư tài khoảng bằng *101# mà phải gọi 900. Chính vì thế, khi xuất hiện những lỗi trên bạn nên Fix nó để máy sử dụng một cách thuận tiện hơn.

Bài viết liên quan