Một số cách để biết độ chai pin và tình trạng pin iPhone 6 Plus

 

Cách để biết độ chai pin và tình trạng pin iPhone 6 Plus

Khi mua một thiết bị di động cũ, ngoài cấu hình, thiết kế, mức độ trầy xướt, độ mới thì dung lượng pin có đảm bảo không, mức độ chai pin của sản phẩm cũng là một trong những điều được nhiều người quan tâm tìm hiểu, bài viết sau sẽ giúp bạn cách để biết độ chai pin và tình trạng pin trên iPhone 6 plus để có thể theo dõi điện thoại hoặc chọn mua điện thoại hiệu quả và tốt hơn.

1.Đặc điểm pin iPhone 6 plus

Một số cách để biết độ chai pin và tình trạng pin iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus sử dụng pin chuẩn Li-ion

Pin của iPhone 6 Plus là loại pin chuẩn Li-ion, được chế tạo từ kim loại Lithium hay còn gọi là Liti, loại pin này sẽ tính mức độ chai dựa trên số lần sạc đầy của pin. Thông thường, loại pin này sẽ có dấu hiệu chai pin sau khoản 400 lần sạc, số lần sạc tương ứng với số lần điện thoại được sạc đầy 100% pin chứ không tính bằng số lần cắm sạc điện thoại. Chính vì vậy, pin có khả năng chai rất cao sau một quá trình sử dụng, và điều này vẫn luôn gặp ở nhiều thiết bị điện thoại, dù là thiết bị cao cấp. Với đặc điểm này, nếu bạn muốn mua lại điện thoại thì bạn nên tính mức độ chai pin để có thể thỏa thuận giá cũng như có thể theo dõi, thay thế pin một cách an toàn hơn.

2.Cách kiểm tra độ chai pin và tình trạng pin iPhone 6 Plus

Để kiểm tra độ chai pin và tình trạng pin iPhone 6 Plus bạn sẽ:

Cách 1: sử dụng tính năng thông báo của Apple, tuy nhiên cách này mất khoảng 12 đến 24 tiếng để có thể nhận được thông tin.

Một số cách để biết độ chai pin và tình trạng pin iPhone 6 Plus

Chọn vào Diagnostic & Usage để tiếp tục

Một số cách để biết độ chai pin và tình trạng pin iPhone 6 Plus

Chọn Automatic Send trong bảng chọn Diagnostic & Usage

Bạn chọn vào Setting, chọn General, chọn About sau đó chọn lệnh Diagnostic& Usage, sau đó chọn Automatically Send và sau đó Apple sẽ gửi cho bạn thông tin về pin cũng như các thông tin khác của điện thoại.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để kiểm tra.

Tiến hành tải iTunes và iBackupbot về máy tính. Sau đó mở ứng dụng iBackupbot và kết nối điện thoại iPhone 6 Plus của bạn với máy tính thông qua cáp USB. Sau đó, bạn click vào biểu tượng thiết bị, sau đó chọn vào More Information và các chi tiết của pin sẽ hiển thị ra trong bảng thông tin, bao gồm số vòng sạc pin (Cyclecount), dung lượng pin tối đa ban đầu (DesignCapacity), dung lượng pin tối đa hiện tại (Fullcharge Capacity),... Với cách này bạn có thể kiểm tra nhanh chóng tình trạng pin trên iPhone 5s, 6 Plus của mình rồi đấy.

Một số cách để biết độ chai pin và tình trạng pin iPhone 6 Plus

Thông tin pin sau khi đã được truy vấn thông tin điện thoại

Hy vọng với các thông tin cũng như cách thức kiểm tra độ chai pin dành cho iPhone 6 Plus bạn có thể yên tâm sử dụng cũng như có được nhận xét khách quan hơn khi quyết định chọn mua các sản phẩm iPhone 6 Plus đã qua sử dụng.

Bài viết liên quan