Một số nhược điểm muôn thưở của iPhone 6 Plus

 

Nhược điểm muôn thuở của iPhone 6 Plus

Có lẽ trong những hãng smartphone trên thị trường hiện nay, Apple được nhiều người ưa chuộng nhất bởi nó không chỉ có nhiều chức năng nổi trội mà nó còn thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng và lịch lãm cho người sử dụng. Chiếc flagship hiện nay của Nhà Táo chính là iPhone 6 Plus. Hẳn không cần bàn đến những ưu điểm của nó so với những hãng cạnh tranh khác. Bài viết này chỉ muốn nêu ra một số nhược điểm của iPhone 6 Plus để các bạn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bỏ ra một số tiền khá lớn để “rinh” chú dế cưng này về nhà.

Một số nhược điểm muôn thưở của iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus

1. Về thiết kế của iPhone 6 Plus

- Nhược điểm đầu tiên phải kể đến của iPhone 6 Plus chính là thiết kế cong. Thiết kế này đem lại sự mềm mại ưa nhìn cho điện thoại nhưng cũng chính bởi cong như thế mà lại không có điểm tựa nên sẽ tạo cảm giác không chắc tay. Đặc biệt, nếu bạn dùng máy bằng một tay và ở tư thế nằm cầm điện thoại thì iPhone 6 Plus sẽ bộc lộ rõ nhược điểm này. Máy rất dễ bị rơi tuột khỏi tay bạn và bạn buộc phải dùng cả 2 tay để sử dụng chiếc điện thoại này.

- Một điểm trừ nữa về thiết kế iPhone 6 Plus chính là camera lồi ra phía ngoài. Nó không thể làm kênh máy khi đặt máy trên mặt bàn nhưng điều này khiến camera dễ bị hư hại hơn so với việc không lồi. Cá nhân mình thích máy dày hơn một chút để có thể bao gọn camera bên trong hơn là kiểu thiết kế này. Nếu bạn vẫn thích iPhone 6 Plus bạn nên dùng một lớp bảo vệ để tránh hư hỏng camera cũng như lớp vỏ bọc của điện thoại.

Một số nhược điểm muôn thưở của iPhone 6 Plus

Camera hơi lồi của iPhone 6 Plus

- Bên cạnh đó, thiết kế pin không tháo rời được - vốn là nhược điểm muôn thuở của iPhone khiến cho người dùng không khỏi cảm thấy bất tiện. Nếu như với một chiếc android phone, bạn có thể dễ dàng thay tháo pin để sạc trong khi dùng điện thoại, thì với iPhone, điều này không bao giờ xảy ra. Muốn sạc pin, bạn phải dùng tất cả chiếc iPhone của mình. Và nếu muốn thay tháo, bạn cần phải đến cửa hàng để các nhân viên kỹ thuật giúp bạn.

2. Về các thông số kỹ thuật

- Đầu tiên phải kể đến là khả năng chống bụi bẩn và chống nước theo tiêu chuẩn IP. Nếu như Sony đi đầu trong việc trang bị khả năng này cho điện thoại và Samsung đang tiếp bước thì ở iPhone 4 4s 5 5s 6..., khả năng này chưa bao giờ được tích hợp ở điện thoại của họ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu chẳng may làm rớt điện thoại xuống nước hoặc xuống bụi bẩn bởi siêu phẩm này đã trải qua những bài thử nghiệm độ bền khá gắt gao mà vẫn không hề hấn gì. Nếu để điện thoại rơi xuống nước, bạn cần sấy khô ngay lập tức và nên đưa đi kiểm tra tại các cửa hàng uy tín.

Một số nhược điểm muôn thưở của iPhone 6 Plus

Samsung Galaxy S5 đã được trang bị khả năng chống nước và chống bụi bẩn

- Tiếp theo đó là về dung lượng bộ nhớ trong. Từ trước đến nay, Apple chỉ trang bị cho điện thoại bộ nhớ nhiều nhất là 64GB mà không hỗ trợ thẻ microSD. Đối với iPhone 6 Plus cũng vậy. Trong khi các hãng cạnh tranh đều trang bị cho điện thoại của họ thẻ microSD lên đến 128GB. Điều đó là một điểm trừ khá đáng kể cho chiếc flagship của Apple.

- Một điểm trừ cuối cùng của iPhone 6 Plus chính là dung lượng RAM chỉ có 1GB. Điều này không làm cho siêu phẩm này chạy chậm hơn mà nó gây ra một trở ngại khi bạn dùng trình duyệt safari, chỉ cần bạn thoát ra một chút rồi vào lại là bạn lại phải chờ điện thoại tải lại trang web trước đó bạn vừa truy cập.

Trên đây là những nhược điểm của iPhone 6 Plus. Cá nhân mình thấy những nhược điểm này không có gì là đáng kể so với những ưu điểm siêu phẩm này. Tuy nhiên, tùy mục đích sử dụng và sở thích, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn cho mình chiếc điện thoại mới nhất của Nhà Táo này.

==> Xem giá iPhone 4s hôm nay tại Hà Nội.

Bài viết liên quan