Cách tắt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5

 

Hướng dẫn tắt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5

iPhone 5 là iPhone thế hệ thứ 6 do Apple sản xuất và chạy hệ điều hành iOS dành riêng cho các smatphone, máy tính bảng của Apple. Vì thế, nếu bạn là người mới sử dụng iPhone thì chắc hẳn còn nhiều điều bỡ ngỡ về chiếc điện thoại này, nhất là đối với một số thiết lập, cài đặt trên chiếc smatphone này. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5 .

Cách tắt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5

Cách tắt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5

1. Cách tắt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5

Chuông báo cuộc gọi đến tỏ ra rất hữu ích khi bạn làm việc mở môi trường ồn ào, hoặc khi đang đi trên đường. Chuông báo giúp bạn dễ dàng biết được đang có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, nó có chút phiền hà khi bạn đang tham dự cuộc họp ở công ty và quên không chuyển sang chế độ rung và trong khi đang họp thì bạn có cuộc gọi đến nhưng bạn không thể nhận cuộc gọi vào lúc này. Và bạn cần tắt chuông cuộc gọi đến nhưng không từ chối cuộc gọi, để làm được điều đó bạn hãy thực hiện như sau:

- Khi có cuộc gọi đến và máy đổ chuông, bạn có thể nhanh tay bấm nút nguồn 1 lần,iPhone 4 iPhone 5 sẽ chuyển sang chế độ rung ngay lập tức và đồng thời không từ chối cuộc gọi. Như vậy, bạn sẽ không gây phiền cho những người xung quanh mà vẫn giữ phép lịch sự với người gọi cho bạn khi bạn không thể trả lời cuộc gọi.

Cách tắt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5

Bấm nút nguồn 1 lần để tắt chuông cuộc gọi đến

- Hoặc bạn có thể bấm nhanh nút nguồn 2 lần liên tiếp để từ chối ngay cuộc gọi đến, và chắc chắn rằng chuông cuộc gọi đến cũng được tắt ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu bạn muốn để chế độ rung cho iPhone 5 khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn đến bạn chỉ việc gạt nút rung bên sườn trái của máy, iPhone 5 của bạn sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến nữa, bạn không cần từ chối cuộc gọi mà không gây ồn cho người khác.

Cách tắt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5

Gạt nút rung ở bên sườn trái của iPhone 5 để chuyển về chế độ rung

2. Cách cài đặt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5

Để cài đặt chuông cuộc gọi đến cho iPhone 5 bạn hãy thực hiện như sau:

Từ giao diện chính của iPhone 5 hay iPhone 5s chọn Cài đặt -> Âm thanh, màn hình sẽ xuất hiện các thiết lập:

- Rung:Nếu bạn muốn máy rung khi có cuộc gọi đến bạn hãy chuyển “Rung khi Đổ chuông” và “Rung khi Im lặng” sang chế độ ON

- Chuông và Âm báo: Bạn có thể thay đổi âm lượng của chuông to hay nhỏ  chỉ với thao tác trượt thanh âm lượng sang phải hay sang trái. Hoặc bạn có thể điều chỉnh âm lượng trực tiếp với nút tăng giảm âm lượng ở cạnh sườn trái của máy, nhưng trước tiên bạn cần phải chuyển “Thay đổi bằng Nút” sang chế độ ON.

- Kiểu âm thanh và Rung: Chạm "Nhạc chuông" màn hình sẽ hiện ra danh sách nhạc chuông mặc định trong máy bằng cách chạm vào tên nhạc chuông mà bạn yêu thích. Như vậy là bạn đã cài đặt xong nhạc chuông cho iPhone 5 của mình rồi đó. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan