Những lỗi có thể gặp phải khi iPhone 6 Plus bị rơi đất

 

Những lỗi có thể gặp phải khi iPhone 6 rơi đất

Là chiếc di động hàng đầu trên thị trường hiện nay nhưng iPhone 6 Plus cũng không thể tránh khỏi việc xuất hiện lỗi khi rơi đất. Ở bài viết này tôi sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp phải khi iPhone 6 Plus bị rơi đất và cách khắc phục.

iPhone 6 plus là thế hệ di động mới nhất của Apple và cũng là phiên bản iPhone được nhiều người mong muốn sở hữu nhất hiện nay. Đây là một phiên bản được Apple chú trọng cả về thiết kể bên ngoài lẫn phần cứng bên trong. Có thể nỏi rằng, so với những thế hệ iPhone trước đây, iPhone 6 Plus có nhiều cải tiến nhất như về màn hình, camera hay hiệu năng sử dụng. iPhone 6 Plus được trang bị chip động A8, đây là chip mới nhất được phát trển bởi hãng di động này, nhờ có chúng mà giờ đây iPhone 6 Plus có tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều lần, thậm chí là 50 lần so với iPhone 3 và tốc độ xử lý đồ họa nhanh gấp 84 lần.

Tuy nhiên, do đây là một thiết di động số nên chúng cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi khi chịu sự tác động lực từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là khi rơi đất. Có thể nói rằng để di động bị rơi đất là một lỗi mà bất kì ai cũng có thể gặp phải chứ không riêng gì iPhone 6 Plus, và tùy vào độ cao, bề mặt tiếp xúc hay tần số rơi mà chiếc di động này sẽ gặp những lỗi khác nhau cũng như số lượng và mức độ lỗi là khác nhau. Và điều mà người dùng quan tâm nhất đó chính là iPhone 6 Plus có thể bắt gặp những lỗi gì cũng như khắc phục những lỗi đó ra sao sau khi rơi đất.

1. Một số lỗi phổ biến gặp phải

Những lỗi có thể gặp phải khi iPhone 6 Plus bị rơi đất

Lỗi màn hình xuất hiến sau khi iPhone 4 rơi đất

  • Các lỗi về màn hình: Đối với một chiếc di động sử dụng màn hình cảm ứng như iPhone 6 Plus thì đây sẽ là lỗi xuất hiện đầu tiên khi iPhone của mình bị rơi đất: Màn hình iPhone bị mất cảm ứng, liệt cảm ứng, loạn cảm ứng màn hình, màn hình iPhone bị nhiễu màu, nhiễm từ, ám vàng, hở sáng màn hình, bụi màn hình, màn hình iPhone bị đen xì, xanh hay vỡ, bung mặt kính cảm ứng…
  • Những lỗi liên quan tới tiện ích màn hình cũng rất dễ dàng xảy ra khi iPhone 6 Plus bị tơi đất như lỗi Wifi, Camera, loa bị hỏng, hỏng Jack sạc, jack tai nghe,…
  • Đặc biệt cần chú ý nhất chính là những lỗi xảy ra do Main, hay nguồn bị hỏng

Những lỗi có thể gặp phải khi iPhone 6 Plus bị rơi đất

Mainboard cũng có thể gặp lỗi sau sự cố này

 

2.  Khắc phục lỗi iPhone 6 Plus khi bị rơi đất

Mặc dù sau khi rơi đất, iPhone 6 Plus sẽ bị gặp lỗi nhưng tùy vào mức độ mà lỗi đó đó có thể xuất hiện ngay hay xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Do đây đều là những lỗi phần cứng nên để có thể khắc phục chúng bạn chỉ có một cách duy nhất là thay mới chúng mà thôi. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, đối với những lỗi xuất hiện một thời gian sau khi rơi đất, bạn nên chắc chắn rằng nguyên nhân khiến iPhone 4s gặp phải hiện tượng đó chính là do phần cứng bị hỏng bằng cách Restore lại máy. Do đây là bước đưa các cài đặt máy về chế độ mặc định ban đầu nên lỗi phần mềm sẽ được khắc phục và ngược lại nếu như tình trạng lỗi vẫn không thay đổi thì chắc chắn rằng rơi đất đã làm cho phần cứng bị hỏng gây nên.

Trong trường hợp cần thay lại phần cứng máy để khắc phục triệt để lỗi, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện công việc này và Truesmart.com.vn là một trong số đó. Đây là một trung tâm bảo hành uy tín tại Hà Nội chuyên thực hiện thay thế sửa chữa iPhone, iPad với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, linh kiện chính hãng Apple và quy trình thay thế chuyên nghiệp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPhone 6 Plus bị rơi đất tại đây:

  • Kỹ thuật viên Test máy báo tình trạng máy tới khách hàng
  • Sửa chữa, thay thế linh kiện nếu được khách hàng đồng ý
  • Khách hàng Test lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán bảo hành

Những lỗi có thể gặp phải khi iPhone 6 Plus bị rơi đất

Sửa chữa iPhone 6 Plus bị rơi đất tại Truesmart

 

Trên đây là một số lỗi có thể gặp phải khi iPhone 6 Plus bị rơi đất và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan