Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị mất dữ liệu

 

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu cho iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus là chiếc di động hàng đầu trên thị trường và là thế hệ iPhone mới nhất của Apple. Mặc dù được trang bị phần cứng cũng như phần mềm tốt nhất những thiết bị này cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi và iPhone 6 Plus bị mất dữ liệu là một trong số đó.

Có thể nói rằng iPhone là chiếc điện thoại mà hầu hết ai cũng mong muốn được sở hữu, đặc biệt là những thế hệ mới nhất như iPhone 6 Plus . Ngay từ những ngày đầu ra mắt, chúng đã tạo được tiếng vang với những thiết kế đặc sắc mà bất kì đối thủ nào cũng phải e dè. Chiếc di động này được chạy trên nền tảng hệ điều hành mới nhất của Apple iOS 8 cùng chip A8 giúp cho những thao tác được xử lý nhanh hơn rất nhiều lần. Nhưng bên cạnh đó, có nhiều người dùng lại một vài lỗi với thiết bị này, nhiều người phản ánh lại rằng iPhone 6 Plus của họ bị mất dữ liệu mà không biết nguyên nhân tại sao và cách khôi phục lại chúng như thế nào?

Thông thường, iPhone bị mất dữ liệu thường là do trong quá trình sử dụng máy, phần mềm bị lỗi và bạn đã tiến hành Restore lại máy để khắc phục lỗi phần mềm. Do đây là thao tác đặt lại toàn bộ cài đặt của máy nên sau quá trình này, toàn bộ dữ liệu máy sẽ bị mất. Ngoài ra việc iPhone 6 Plus bị mất dữ liệu cũng có thể do thiết bị của bạn bị virus. Với vấn đề này bạn cũng không cần quá lo lắng bởi mặc dù không thể tìm kiếm được chúng trên máy nhưng chúng chưa hẳn đã mất ngay cả khi bạn thực hiện thao tác xóa. Do đó, khôi phục lại dữ liệu là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đối với iPhone mất dữ liệu sau khi Restore hay cài đặt Firmware khác, bạn có thể kết nối Phone với máy tính bằng cáp USB và khởi động phần mềm iTunes trên máy tính, chọn thanh trình đơn, View -> Sidebar và chọn thiết bị của mình trong mục Device Library. Đặt chuột vào tên thiết vị và nhấp chuột phải chọn Restore From Back Up. Lúc này, trên giao diện iTunes sẽ hiển thị những gì mà bạn đã Back Up được trước đó, hãy Check vào những gì bạn muốn khôi phục và đồng bộ hóa chúng lại là quá trình khôi phục lại dữ liệu qua iTunes đã hoàn thành. Tuy nhiên, cách này chỉ thực hiện thành công nếu như bạn đã Back Up lại dữ liệu trước đó qua iTunes mà thôi.

Nếu bạn để iPhone 6 Plus của mình ở chế độ tự động sao lưu lên iCloud thì bạn cũng có thể khôi phục lại dữ liệu từ đó. Đầu tiên, hãy Reset lại toàn bộ thiết bị bằng cách tap vào Setting -> Genertal -> Reset -> Erase All Content and Settings -> Erase iPhone. Sau khi đã xóa toàn bộ dữ liệu máy, iPhone sẽ hiện thông báo nhắc nhở bạn khôi phục lại dữ liệu, chọn vào Restore From iCloud để bắt đầu quá trình đồng bộ lại dữ liệu đã mất từ iCloud.

Có một cách khác cũng có thể giúp bạn thực hiện công việc này, đó chính là nhờ đến phần mềm hỗ trợiPhone Data Recovery. Truy cập  Link sau để tải phần mềm này về máy tính của bạn: http://taimienphi.vn/dowload-iphone-data-recovery-2799

 

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị mất dữ liệu

Sử dụng iPhone 5s Data Recovery để khôi phục dữ liệu

 

Sau khi tải và cài đặt thành công, hãy kết nối thiết bị với máy tính và bắt đầu quá trình  khôi phục dễ dàng với 3 bước:

  • Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home với nút nguồn trong 10 giây, thả nút nguồn và giữ tiếp nút Home cho tới khi phần mềm nhận được thiết bị
  • Chọn vào mục Recover Data From iOS Device và chọn Device của mình
  • Click vào Start để máy tính bắt đầu quá trình khôi phục.

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị mất dữ liệu

Khôi phục dữ liệu iPhone 6 Plus tại Truesmart

 

Đây đều là những cách đơn giản nhất có thể giúp bạn khôi phục lại dữ liệu đã mất tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt việc thực hiện công việc này lại không dễ dàng chút nào. Lúc này bạn sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 6 Plus bị mất dữ liệuvới quy trình và chất lượng tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan