Hiện tượng màn hình iPad bị vênh phải là sao ?

 

Màn hình iPad bị cong, vênh

Trên thị trường máy tính bảng hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, từ những ông trùm di động tên tuổi tới những hãng máy tính đá ngang, mỗi dòng máy đều có những điểm mạnh, điểm yếu và những tính năng độc quyền riêng có. Thế nhưng, khi nhắc tới máy tính bảng người ta vẫn nghĩ ngay tới iPad của Apple. Sở hữu những thiết kế đẹp, sang trọng đến những tính năng cũng như hệ điều hành độc quyền iOS của Apple khiến cho iPad trở thành một thương hiệu mà không đối thủ nào có thể đánh bại được. Nhưng bên cạnh những điểm tuyệt vời đó thì iPad còn gặp phải một vài lỗi về phần cứng cũng như phần mềm trong đó phải kể đến những lỗi về màn hình iPad. Đặc biệt là hiện tượng cong, vênh màn hình.


Cong hay vênh màn hình là một hiện tượng mà có thể bạn đã từng nghe thấy đối với iPhone, đặc biệt là iPhone 5 5S, nhưng hiện tượng này cũng đã lặp lại với iPad khi mà có một số người dùng phản ánh lại rằng màn hình iPad bị vênh. Vậy làm sao để nhận biết được hiện tượng này, nguyên nhân hậu quả cũng như cách khắc phục nó ra sao?

1. Hiện tượng màn hình iPad bị cong, vênh.

Với hiện tượng này bạn có thể nhận biết nó hoàn toàn bằng mắt thường do cong vênh màn hình sẽ chỉ xảy ra tại những góc gay cạnh màn hình. Để nhận biết nó một cách dễ dàng hơn hãy đặt màn hình iPad úp vào 1 vật cứng, phẳng. Khi đó, tại những điểm cong, vênh màn hình sẽ không áp sát vào mặt cứng đó.

Hiện tượng màn hình iPad bị vênh phải là sao ?

Màn hình của iPad

2. Nguyên nhân và hậu quả của hiện tượng cong vênh màn hình.

Hiện tượng này hoàn toàn nằm ở phần cứng, nó xảy ra do những tác động  tới iPad gây nên như rơi, va đập hay bị đè nén với 1 lực mạnh khiến cho màn hình iPad bị cong, vênh.

Khi xảy ra hiện tượng cong vênh màn hình thì phần bo mạch bên trong có thể cũng bị cong theo hoặc không nhưng màn hình thì chắc chắn đã bị tác động rất nhiều. Nếu cong nhẹ thì có thể khiến cho các lớp màn hình trở nên tách nhau hoặc các khe màn hình lớn hơn, lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng bụi  màn hình, màn hình hở sáng. Trong trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới nhiều điểm trên màn hình không cảm ứng được, đơ màn hình,...

3. Cách khắc phục

Do đây là lỗi nằm ở phần cứng cũng như những tác động đến máy là rất lớn do đó khi xảy ra hiện tượng cong, vênh màn hình bạn cần phải đưa máy ra các trung tâm bảo hành có uy tín để kiểm tra tình trạng cong vênh cũng như thay mặt kính cảm ứng iPad thậm chí là thay màn hình cho iPad của mình.

Tại Hà Nội bạn có thể mang iPad tới trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để  sửa chữa iPad http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-ipad/  cũng như thay màn hình.

 

Hiện tượng màn hình iPad bị vênh phải là sao ?

mặt kính cảm ứng iPad

 

Giá thay mặt kính cảm ứng iPad hiện nay là 750.000 đồng.

 

Hiện tượng màn hình iPad bị vênh phải là sao ?

 

màn hình cảm ứng iPad

 

Còn giá thay màn hình cảm ứng iPad là 1.500.000 đồng.

Tại TrueSmart, quy trình kiểm tra cũng như  thay màn hình iPad được thực hiện như sau:

- Nhân viên kỹ thuật sẽ Test qua máy, cung cấp tình trạng máy cũng như giá cả tới khách hàng

- Kỹ thuật viên bóc tách màn hình và thay màn hình iPad với quy trình chuyên nghiệp nhất.

- Khách hàng Test lại màn hình và dán tem bảo hành.

Màn hình iPad bị cong là một hiện tượng ảnh hưởng tới phần cứng iPad rất nhiều, chính vì thế hãy kiểm tra iPad của mình khi có dấu hiệu và sửa chữa nó khi có hiện tượng cong vênh để máy hoạt động một cách tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan