Tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 5s mọi lúc mọi nơi

 

Tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 5s

Âm bàn phím là một trong những tính năng mặc định có sẵn khi mua các sản phẩm điện thoại từ cao cấp đến trung cấp và phổ thông. Mặc dù âm bàn phím tạo ra tiếng động vui tai khi sử dụng nhưng trong một vài trường hợp như họp hội, đang ở khu vực yên lặng thì âm bàn phím có vẻ không thích hợp, nhất là đối với những người không muốn tạo ra tiếng động khi sử dụng điện thoại. Với mục đích giúp bạn gỡ bỏ rắc rối từ âm bàn phím phát ra trên thiết bị di động cao cấp là iPhone, bài viết sao sẽ giúp bạn tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 5s.

Khi muốn tắt tiếng âm bàn phìm khi gõ cho iPhone 5s nói riêng và các sản phẩm iPhone khác nói chung, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn vào Cài đặt (Settings).

Tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 5s mọi lúc mọi nơi

Chọn vào Cài đặt (Settings) từ màn hình điện thoại

Bước 2: Từ trong Settings (Cài đặt) bạn chọn vào mục Âm thanh (Sound)

Tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 5s mọi lúc mọi nơi

Sau đó chọn vào mục Âm thanh (Sound)

Bước 3: Sau khi chọn Âm thanh (Sound) bạn tiếp tục tìm kiếm mục Âm bàn phím (Keyboard Clicks) trong Âm thanh. Sau đó bạn tắt đi tính năng âm thanh bàn phím bằng cách kéo nút chọn về phía tay trái, sao cho nút chọn hiển thị màu trắng.

Như vậy là bạn đã tắt âm thanh bàn phím cho iPhone 6 plus rồi đấy, với cách làm này, bạn đã tắt hoàn toàn âm bàn phím trong quá trình sử dụng của điện thoại mà không ảnh hưởng hay phụ thuộc vào các cấu hình và chế độ sử dụng của điện thoại.

Tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 5s mọi lúc mọi nơi

Một số trường hợp khác, bạn có thể tắt nhanh âm bằng cách chọn chế độ Im lặng hoặc chỉnh âm lượng

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tắt âm bàn phím tạm thời trong các trường hợp cần im lặng như đang trong lớp học, trong buổi họp, nơi trang nghiêm thì bạn có thể nhanh chóng tắt âm bàn phím và các âm khác như nhạc chuông, âm báo tin nhắn bằng cách nhấn nút giảm âm lượng hoặc chọn chế độ Im lặng (Silent) trên điện thoại, sau đó nếu muốn âm thanh trở về bình thường bạn chỉ cần nhấn nút tăng âm lượng hoặc chọn chế độ hoạt động bình thường cho điện thoại của mình.

Như vậy là bạn đã có được cho mình hai cách tắt âm bàn phím cho iPhone 5s rồi đấy, bạn cũng có thể áp dụng cách này cho các dòng điện thoại iPhone 6 khác nữa đấy. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát chiếc điện thoại của mình hơn, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bản thân và nhất là điều kiện sử dụng cụ thể của mình trong các tình huống khác nhau.

Bài viết liên quan