Cách giúp người dùng chặn tin nhắn trên iPhone 4

 

Cách chặn tin nhắn trên điện thoại iPhone 4

Trong quá trình sử dụng iPhone 4, việc nhận được tin nhắn rác hoặc những tin nhắn không mong muốn từ một số điện thoại nào đó gây cho người dùng không ít phiền toái. Để tránh hiện tượng này, các thiết bị sử dụng ios đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn công cụ chặn tin nhắn khá hữu hiệu cho người dùng với cách chặn tin nhắn trên iPhone 4.

Với các thiết bị chạy ios 6 trở về trước, khi người dùng muốn chặn tin nhắn trên iPhone 4 thì cần phải thực hiện jailbreak và sử dụng một số app từ bên thứ 3, ví dụ như iBlacklist. Cách làm này khá phức tạp và tốn thời gian. Rất may là từ phiên bản ios 7 trở lên thì việc chặn các tin nhắn rác không mong muốn đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Các tin nhắn muốn chặn có thể là từ một người nào đó trong danh bạ, hoặc các tin nhắn rác làm phiền bạn. Dù là từ người nào thì bạn cũng có thể chặn chúng bằng một số thao tác cơ bản sau đây.

Trường hợp 1: Chặn tin nhắn từ một người trong danh bạ.

Có hai cách để bạn thực hiện.

Cách 1: Chặn trực tiếp trong danh bạ:

Đầu tiên, bạn mở danh bạ và tìm đến người muốn chặn tin nhắn.

Tiếp theo, bạn kéo xuống phía dưới và chọn Block this caller.

Cuối cùng chọn Block Contact.

Khi liên bạn này bị chặn thì đồng nghĩa với việc tin nhắn từ người này cũng bị chặn,

Cách giúp người dùng chặn tin nhắn trên iPhone 4

Chặn tin nhắn trực tiếp từ số điện thoại trong danh bạ

Cách 2: Chặn tin nhắn từ Setting:

Từ điện thoại bạn chọn setting (Cài đặt)

Tiếp theo, kéo xuống và chọn mục Tin nhắn

Cách giúp người dùng chặn tin nhắn trên iPhone 4

Từ Setting vào mục Tin nhắn của iPhone 5

Sau đó chọn mục Bị chặn

Cách giúp người dùng chặn tin nhắn trên iPhone 4

Tìm đến mục Bị chặn

Và cuối cùng vào phần Thêm mới, chọn số điện thoại của người cần chặn.

Cách giúp người dùng chặn tin nhắn trên iPhone 4

Tìm đến số điện thoại cần chặn

Sau khi chặn, bạn sẽ không nhận được tin nhắn hay cuộc gọi nào từ những người đã chặn ở trên.

Trường hợp 2: Chặn tin nhắn từ một số điện thoại lạ gửi đến.

Bạn làm như sau: Nhấn vào biểu tượng Tin nhắn rồi tìm đến tin nhắn của đối tượng muốn chặn. Tiếp đến nhấn phần Contact ở góc phải phía trên, và nhấn vào vòng tròn có chữ “i”. Sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn Block this caller. Cuối cùng bạn chọn Block Contact  là xong.

Trong thời gian chặn, bạn sẽ không nhận được tin nhắn từ số điện thoại đó. Tuy nhiên nếu bạn hủy chặn trước 24 giờ sau khi chặn thì các tin nhắn đã gửi trong thời gian chặn đó sẽ được hiển thị.

Trong một số trường hợp, nếu bạn không muốn chặn tin nhắn trên iPhone 5s nữa thì có thế thực hiện thao tác hủy chặn. Để hủy chặn cũng có hai cách. Bạn có thể vào trực tiếp trong danh bạ, tìm đến số điện thoại đã bị chặn, rồi kéo xuống dưới cùng và ấn Unblock this caller. Hoặc vào Setting /Messenger /Blocker rồi trượt qua trái phía trên tên của người đã bị chặn và chọn Unblock. Với trường họp hủy chặn từ một số lạ cũng thực hiện tương tự.

Cách giúp người dùng chặn tin nhắn trên iPhone 4

Hủy chặn tin nhắn 

Hi vọng với cách hướng dẫn chặn tin nhắn cho iPhone 4 như trên, các bạn sẽ biết cách xử lý và không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác không mong muốn nữa. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan