iPhone 6 Plus hỏng touch id làm thế nào

 

iPhone 6 Plus hỏng Touch ID

iPhone 6 Plus không chỉ là một thiết bị cao cấp mà còn là một sản phẩm được đánh giá cao dưới sự sáng tạo và đầu tư tỉ mỉ của Apple. Mặc dù vậy, không có nghĩa là iPhone 6 Plus không hu hỏng và trục trặc. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều người đã than phiền và tìm đến trung tâm sửa chữa bởi lỗi hỏng Touch ID. Đọc bài viết sau để biết nhiều hơn về tình trạng iPhone 6 Plus hỏng Touch ID và cách khắc phục nhé.

1.Vì sao Touch ID iPhone 6 Plus hỏng

iPhone 6 Plus hỏng touch id làm thế nào

Tính năng Touch ID trên iPhone 4

Touch ID là ứng dụng cảm biến vân tay được Apple sử dụng trên các dòng sản phẩm cao cấp của mình. Ứng dụng giúp người dùng tăng tính năng bảo mật điện thoại khi sử dụng và khai thác điện thoại ở nhiều khía cạnh hơn. Tuy nhiên, Touch ID có thể hỏng do một số lý do sau:

  • Dấu vân tay đăng ký Touch ID không đồng nhất, có thể do tình trạng vân tay thay đổi do thời gian, tay có thể bị móp do tiếp xúc nước hay da tay bị khô cũng làm ảnh hưởng đến Touch ID
  • Touch ID cũng có thể không hiển thị do lỗi phần mềm. Một số người phàn nàn sau khi cập nhật hệ thống hoặc vào Appstore thì lại không thể nào tìm thấy Touch ID.

2.Cách khắc phục hỏng Touch ID trên iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus hỏng touch id làm thế nào

Đăng ký lại dấu vân tay để sử dụng Touch ID

Để có thể khắc phục tình trạng hỏng Touch ID bạn có thể thử các cách sau:

  • Đăng ký lại dấu vân tay. Nếu điện thoại không thể nhận diện dấu vân tay, bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay bằng cách vào Cài đặt chọn Touch ID and Passcode chọn Enter your Passcode. Sau đó bạn có thể xóa và đăng ký lại dấu vân tay của mình.
  • Với tình trạng không thể sử dụng Touch ID khi vào ứng dụng. Bạn cũng vào Cài đặt, chọn Touch ID and Passcode, chọn Enter your Passcode, sau đó cập nhật lại dấu vân tay. Tiến hành tắt iTune và App Store, khởi động lại máy. Sau đó vào Touch ID and Passcode rồi khởi động lại iTune và App Store.
  • Nếu vẫn không thể khắc phục, bạn hãy Reset lại điện thoại, sau đó đăng ký lại dấu vân tay của mình. Đảm bảo tay bạn đang khô ráo và không bị ẩm ướt khi sử dụng tính năng Touch ID.
  • Sau khi đã thực hiện các cách trên mà không thể phục hồi bạn nên đem điện thoại đến trung tâm để được sửa chữa và tư vấn.

3.Địa chỉ giúp sửa chữa hỏng Touch ID iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus hỏng touch id làm thế nào

              Đến trung tâm để sửa chữa hỏng Touch ID tại Truesmart

Bạn có thể giải quyết tình trạng iPhone 6 Plus hỏng Touch ID tại Truesmart (truesmart.com.vn). Với kinh nghiệm phong phú cả về phần cứng lẫn phần mềm và các cách khắc phục sự cố trên iPhone, Truesmart sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề của mình. Gọi 0948.122.666 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc các dịch vụ tại Truesmart.

Cập nhật bảng giá iPhone 4s chính hãng uy tín tại cửa hàng smartphone Truesmart

Bài viết liên quan